VÀI LỜI GỬI CÁC BẠN TRẺ

1, Đừng nói dối
Nói dối vừa khiến bạn lo lắng sợ hãi thậm thà thậm thụt vừa phải bào chữa tới lui cho hành động của mình. Đến khi đối phương phát hiện ra, lòng tin của họ đặt vào bạn cũng chẳng còn. Từ chuyện nhỏ nhặt tới chuyện lớn lao, quen cái thói nói dối đi rồi. Lâu dần, nó sẽ hình thành nên tính cách con người bạn. Có thì bảo có, không thì nói không, ăn không nói có mệt lắm người ơi!

2. Đừng bì tị
Tập trung vào bản thân mình, làm tốt những việc của mình đi, sao cứ phải so sánh tới lui. Bì tị không khiến bạn tốt lên mà nó chỉ chứng minh một điều: Bạn mãi là con ếch ngồi đáy giếng luôn lo ngại thiệt hơn. Chuyện buồn cười nhất thế gian này đó là thấy một người hơn mình, không lo nghĩ cố gắng vươn lên mà chỉ cầu nguyện mong họ ngã ngựa. Xấu tính, xấu nết!

3. Đừng xin lỗi suông
Làm sai biết nói câu xin lỗi là đúng. Nhưng suốt ngày làm sai rồi suốt ngày xin lỗi, chán lắm. Nếu đã biết mình sai thì hãy bắt tay vào sửa. Hành động chứng minh cho đối phương, bản thân mình thực sự cố gắng. Chứ chỉ dùng mồm miệng rối rít, khóc lóc thì không ai còn tin bạn nữa đâu.

4. Đừng lười biếng
Lớn rồi, hai mươi mấy tuổi rồi. Đừng lười biếng nữa. Lười học, lười làm, lười giao tiếp. Cái lười bén rễ vào trong con người bạn, ăn tươi nuốt sống khả năng động não, nhạy bén của bạn. Vận động chân tay đi, không biết thì hỏi, muốn giỏi phải học.

5. Đừng làm việc không có kế hoạch
Nếu bản thân hay quên thì note lại. Chuyện quan trọng đánh dấu, buổi hẹn cần thiết nên khắc ghi. Đừng có làm trước quên sau, hứa hẹn hay mà chi tiết  Chỉ riêng việc ra khỏi nhà cũng cần ra vào dăm bảy lần thì còn nói làm gì chuyện lớn.

6. Đừng hành xác bản thân
Ngủ muộn, mắt mở thao láo nằm lướt Facebook, chơi game, cày phim đến 2 - 3 giờ sáng. Sáng thì chật vật, sấp sấp ngửa ngửa ra khỏi giường sát giờ đi học, đi làm. Nhịn ăn sáng, nhanh nhanh chóng chóng lên đường, 80 % là đến sát giờ hoặc muộn hẳn. Thế có chán không? Thể dục thể thao thì không, ăn nằm rồi lại ngồi. Xương cốt 20 mà khác gì các cụ 80.

7. Đừng lười về nhà
Khi chúng mình còn trẻ, mình thích đi chơi khám phá những vùng đất mới. Mình vui vẻ nhận lời những chầu cà phê, bữa nhậu cùng bạn bè đồng nghiệp. Nhưng, mình dễ dàng từ chối những bữa cơm bên gia đình. Cuối tuần nếu xa nhà, bận việc này, dính việc kia thì ... lại thôi. Bạn ơi, cha mẹ chỉ có thể đi cùng mình một đoạn đường thôi. Đừng ham chơi quá mà quên về nhà!

#lamchutuduy
#TS_Lê_Thẩm_Dương

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

SỐNG TRÊN ĐỜI ĐỪNG QUÁ PHỨC TẠP, CUỘC ĐỜI THỰC RA RẤT ĐƠN GIẢN

NẾU BẠN MỆT MỎI, LẤY MỘT CÂU TRONG NÀY LÀM ĐỘNG LỰC

Sang tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp có đường tài lộc vượng nhất, vạn sự hanh thông thuận lợi

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

Gặp nhau là do duyên số, đi được cùng nhau là do "nỗ lực"

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI