Bán mạng làm việc, hối hả với các mối quan hệ, một ngày lặng người nhận ra: Mình đã già

 Chúng ta mỗi ngày đều tự hỏi rằng tại sao mình lại bận rộn như vậy, cho đến khi đứng trước gương, nhìn vào cơ thể dãi dầu sương gió của chính mình giật mình nhận ra rằng mình đã già đi tự bao giờ chẳng hay. Có thể chúng ta đã thay đổi, trên khuôn mặt thanh xuân ngày nào bất giác giờ đây đã được khắc lên những dấu vết của thời gian.

Không thể không thừa nhận rằng, giữa sự bận rộn mỗi ngày, thời gian cũng đã hờ hững trôi đi, chúng ta cũng theo đó già đi từng ngày. Có bao giờ bạn nghĩ, giờ đây mình chẳng thích ngôi lê dăm ba cốc bia với bạn bè sau giờ tan làm, điều mình muốn đó là nhanh chóng trở về ngôi nhà có vợ con đang chờ.

Giờ đây chẳng muốn đi đến những nơi náo nhiệt, ồn ào, điều mình cần đó chỉ là một góc phố vắng, ly café, ngắm nhìn cuộc sống với những con người bình dị và tự nhiên sao yêu thành phố này đến vậy.

Từ một con người hồn nhiên, đơn thuần ngày nào giờ đây cũng đã trưởng thành, mạnh mẽ, chẳng thể đếm được bản thân đã trải qua bao khó khăn, thử thách và cũng chẳng thể nhớ nổi những người đã gặp trong đời.

..............

Chúng ta bắt đầu trở nên trầm lặng, chẳng thích đâu đâu cũng tám chuyện bao đồng bởi lẽ chúng ta nhận ra rằng chẳng ai có thể thực sự hiểu mình.

Chúng ta sẽ bắt đầu trở nên kiên cường, mọi khổ cực đều tự mình chịu bởi đó là việc của chính mình.

Chúng ta cũng bắt đầu trở nên vững vàng, chẳng còn bồng bột nông nổi nữa bởi có quá ít người có thể thực sự khoan dung đối với mình.Một đôi chân sẽ chẳng có thể đi hết cả thế giới, việc mà chúng ta có thể làm đó là đi tiếp con đường của mình. Chỉ khi sống thật tốt cho bản thân thì bạn mới có cơ hội để vươn tới hạnh phúc ở phía trước, đối xử tốt với bản thân thì bạn mới thực sự có thể quan tâm tới người khác được.

Nhận ra bản thân mình đã già rồi, chẳng còn hoang mang, chẳng còn đau khổ, cảm nhận từng phút giây của cuộc sống với một trái tim chân thành.

Đời người thật ngắn, có lúc tưởng chừng như chớp mắt thoáng qua. Nhân lúc ánh sáng hãy còn chưa tắt, hãy yêu bản thân, đừng đặt quá nhiều áp lực cho chính mình, đừng ức hiếp chính mình.

Việc khó đến đâu, đã qua là qua, hãy mỉm cười cho qua, đừng để những đau khổ của cuộc sống chôn vùi đi hạnh phúc của bản thân.

Người ta thường nuối tiếc về những điều mình không làm chứ không phải điều mình đã làm.

Vậy nên, nếu như tuổi trẻ chúng ta đã tiếc nuối để vuột mất, thì giờ đây hãy trân trọng từng năm tháng phía trước, để chẳng một lần phải ăn mày dĩ vãng thêm nữa.

#welearn #cafebiz

Nhận xét

XEM THÊM

Sau tiết Thanh Minh, 5 con giáp này sẽ dồn dập đón tin vui, dự định kế hoạch đều dễ trở thành hiện thực

Đúng đầu tháng 4 âm lịch, 3 con giáp cá chép hóa rồng vươn lên thành đại gia

Từ mùng 1 tháng 2 âm lịch, 3 con giáp này sẽ đổi vận bất ngờ, xuất hiện quý nhân trong công việc, tiền bạc có dấu hiệu khởi sắc

Tháng 3 Âm lịch sang, 3 con giáp có Thần Tài 'chống lưng', bạc vàng chật két

Dù nghèo đến mấy, sau 35 tuổi, 3 con giáp này cũng làm ăn phát tài, thay đổi vận mệnh

3 con giáp có số đại gia, kiếm tiền tỷ trong 2 năm tới: Ngọ mua nhà, Dần sống như quý tộc

Sang tháng 5, có 5 con giáp được lộc làm ăn vô cùng, sự nghiệp thăng tiến. Hãy xem đó là những con giáp nào.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

5 con giáp may mắn nhất trong năm Nhâm Dần 2022

Vận mệnh của 12 con giáp năm Tân Sửu 2021