3 câu chuyện truyền cảm hứng cho bạn thêm động lực đứng lên một lần nữa : Con đường bạn chọn, dù có lết cũng phải đi cho xong!

Có một loại thành công, được gọi là không bao giờ bỏ cuộc. Có một loại thành công, được gọi là tiếp tục cố gắng. Mỗi con đường mà chúng ta đã chọn, cho dù có phải lết chúng ta cũng phải đi hết con đường ấy. Bởi một khi bắt đầu, thì chúng ta không thể dừng lại và quay lại nữa. Đây mới được gọi là sự kiên trì bền bỉ thực sự.

 Có một loại thành công, được gọi là không bao giờ bỏ cuộc. Có một loại thành công, được gọi là tiếp tục cố gắng. Mỗi con đường mà chúng ta đã chọn, cho dù có phải lết chúng ta cũng phải đi hết con đường ấy. Bởi một khi bắt đầu, thì chúng ta không thể dừng lại và quay lại nữa. Đây mới được gọi là sự kiên trì bền bỉ thực sự. Mong rằng những câu chuyện nhỏ sau đây có thể tiếp thêm cho các bạn chút động lực, để kiên trì đến cùng.

  Câu chuyện truyền cảm hứng số 1: Không bao giờ bỏ cuộc

Vào thời điểm cách đây hơn 10 năm, siêu sao điện ảnh người Mỹ Stallone vô cùng nghèo nàn, trên người chỉ còn lại 100 đô la, thậm chí còn không đủ để thuê phòng, ông chỉ có thể ngủ lại trong xe. Lúc đó, ông đã quyết chí làm diễn viên. Ông còn vô cùng tự tin mà đến mọt công ty điện ảnh ở New York để ứng tuyển.

3 câu chuyện truyền cảm hứng cho bạn thêm động lực đứng lên một lần nữa : Con đường bạn chọn, dù có lết cũng phải đi cho xong! - Ảnh 1.

Khi đó, ở New York có 500 công ty điện ảnh, nhưng họ đều vì vẻ ngoài bình thường và giọng nói ngọng nghịu của ông mà từ chối. Sau đó, ông viết kịch bản "Rocky" và đem kịch bản đi bán khắp nơi. Mọi người lại một lần nữa chế giễu, cười nhạo ông. Lúc ấy, ông đã bị từ chối 1855 lần.  

Cuối cùng cũng đến một ngày, ông gặp được ông chủ công ty điện ảnh sẵn sàng quay loạt phim quyền anh  “Rocky” của do ông viết. Nhưng đối phương lại yêu cầu ông không được tham gia bộ phim này. Cuối cùng, do ông quá kiên quyết nên công ty đã đồng ý cho ông diễn bộ phim này.

Liệu bạn có thể đối mặt với 1855 lời từ chối mà vẫn không bỏ cuộc như Stallone không? Bạn chưa thành công hay đã từng thất bại, khi bạn muốn từ bỏ, hãy tự hỏi chính mình, mình đã bị từ chối 1855 lần chưa nhé!

Câu chuyện truyền cảm hứng số 2: Vững chắc niềm tin

Robert và vợ Mary cuối cùng cũng leo được lên tới đỉnh núi. Đứng trên đỉnh núi và nhìn ra xa, những tòa nhà màu trắng xa xa nơi thành phố như biến thành một bức tranh vẽ dưới ánh nắng. Ngẩng đầu nhìn trời xanh mây trắng, gió nhẹ nhàng thổi. Cả hai vui mừng như những đứa trẻ, khoa tay múa chân, quên đi tất cả. Đối với người ngày nào cũng làm việc quần quật thì đây chính là một cơ hội nghỉ ngơi hiếm có.

3 câu chuyện truyền cảm hứng cho bạn thêm động lực đứng lên một lần nữa : Con đường bạn chọn, dù có lết cũng phải đi cho xong! - Ảnh 2.

Lúc này, bi kịch mới chính thức bắt đầu. Robert hụt chân, thân hình cao lớn loạng choạng ngã về phía vực thẳm, xung quanh là vách đá dốc đứng, không có chỗ bám víu. Rất nhanh, Mary đã hiểu chuyện gì đang xảy ra, trong vô thức, cô đã cắn chặt áo chồng, khi đó cô đang ngồi xổm trên mặt đất để chụp ảnh phong cảnh phía xa. Đồng thời, cô cũng bị quán tính dẫn đến mép đá, và trong khoảnh khắc nguy hiểm cô đã ôm được một cái thân cây

Robert lơ lửng trong không trung, Mary nghiến chặt răng. Bạn có tin được không? Hai hàng răng trắng nhỏ nhắn ấy lại có thể chịu được sức nặng của người đàn ông cao lớn. Mary không thể mở miệng kêu cứu. 

Một giờ sau, may mắn có du khách đi ngang và đã cứu họ. Lúc này, hàm răng xinh đẹp và đôi môi của Mary đã bị nhuốm đầy máu. Có người hỏi Mary, làm sao cô ấy có thể chịu đựng được lâu như vậy, cô ấy trả lời: “Lúc đó, trong đầu tôi chỉ có một suy nghĩ, nếu thôi buông lỏng răng, Robert chắc chắn sẽ chết. Vài ngày sau, câu chuyện đã được truyền đi khắp thế giới.      

Câu chuyện truyền cảm hứng số 3: Sự kiên trì   

Trước đây, Kerr từng là nhân viên của một tòa soạn. Lúc mới đến công ty, anh là nhân viên kinh doanh quảng cáo, anh vô cùng tự tin về bản thân và anh đã đề xuất với người quản lý rằng sẽ không nhận lương và chỉ nhận hoa hồng dựa trên phí quảng cáo. Người quản lý đã đồng ý với yêu cầu của anh ta.  

3 câu chuyện truyền cảm hứng cho bạn thêm động lực đứng lên một lần nữa : Con đường bạn chọn, dù có lết cũng phải đi cho xong! - Ảnh 3.

Sau đó, anh lên danh sách, chuẩn bị thăm hỏi một số khách hàng đặc biệt. Các nhân viên bán hàng trong công ty đều nghĩ rằng những khách hàng đó là không thể hợp tác với họ.

Trước khi đến thăm những khách hàng này, Kerr nhốt mình trong phòng, đứng trước gương, đọc danh sách khách hàng 10 lần và tự nhủ: “Trong tháng này, các bạn sẽ mua trang quảng cáo của chúng tôi”

Mang theo mười phần tự tin, anh đã đến thăm hỏi khách hàng và chốt giao dịch với 3 trong số 20 khách hàng được cho là không thể hợp tác kia. Mấy ngày sau, anh lại chốt thêm hai giao dịch nữa và đến cuối tháng chỉ còn 1 trong số 20 khách hàng chưa mua quảng cáo của anh.    

Sang tháng thứ 2, Kerr không đi tìm khách hàng mới, mà vẫn đi thuyết phục vị khách cuối cùng trong danh sách. Mỗi sáng, khi cửa hàng kia vừa mở cửa, anh sẽ đi vào thuyết phục họ mua quảng cáo và lần nào cũng bị từ chối. Mỗi lần họ nói không nhưng Kerr lại giả vờ như không nghe thấy và hôm sau lại tới thăm.

3 câu chuyện truyền cảm hứng cho bạn thêm động lực đứng lên một lần nữa : Con đường bạn chọn, dù có lết cũng phải đi cho xong! - Ảnh 4.

Vào ngày thứ 30, người chủ quán đã nói với Kerr :”Bạn lãng phí một tháng để thuyết phục tôi mua quảng cáo của bạn, nhưng điều tôi muốn biết bây giờ là, tại sao bạn lại kiên trì làm việc này như vậy?”

Kerr nói "Tôi không lãng phí thời gian của mình. Tôi đang đi học và bạn là giáo viên của tôi. bạn đã dạy cho tôi phải kiên trì đến cùng trong nghịch cảnh. Doanh nhân gật đầu và nói: “ Tôi cũng thừa nhận, tôi cũng đang đi học và bạn cũng là giáo viên của tôi. Bạn đã dạy tôi cách kiên trì dạy hết khóa học này. Với tôi điều này còn có giá trị hơn là tiền bạc và để thể hiện lòng biết ơn, tôi sẽ mua quảng cáo của bạn như là khoản học phí tôi trả cho bạn.”

Thực ra thất bại không quan trọng, quan trọng chính là chúng ta luôn có thái độ kiên trì đối mặt với khó khăn, luôn giữ vững tinh thần kiên cường bất khuất, quyết không cúi đầu trước khó khăn. 

Phương Thu

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/3-cau-chuyen-truyen-cam-hung-cho-ban-them-dong-luc-dung-len-mot-lan-nua-con-duong-ban-chon-du-co-let-cung-phai-di-cho-xong-4202224182513410.htm

Đăng nhận xét

0 Nhận xét