7 ĐỊNH LUẬT LỚN CỦA VŨ TRỤ


1. Luật Hấp Dẫn
Luật Hấp Dẫn có thể gói gọn trong câu "Suy nghĩ thành hiện thực".
"Một khi anh đã quyết chí thì cả vũ trụ sẽ giúp anh đạt được điều đó" - một câu nói được trích trong cuốn sách nổi tiếng Nhà Giả Kim đã dạy ta biết rằng sức mạnh của việc quyết tâm thực hiện ước mơ của bản thân mỗi con người.

Bạn nói bạn muốn có nhiều tiền, muốn trở thành người thành công, muốn có nhà, có xe, bạn muốn giảm cân,... Nhưng những gì bạn đang làm là ngủ đến 12h trưa, nằm cày ngôn tình xuyên đêm, không đọc sách, lười lao động,... Bản thân mình không cố gắng thực hiện những điều mình mong muốn thì ai sẽ là người làm thay?

"Mọi thứ bạn muốn đang chờ đợi bạn ngoài kia. Mọi thứ bạn muốn cũng "muốn" bạn nhưng bạn phải hành động để có được chúng. Vũ trụ muốn bạn thành công".

Nếu bạn đã không tin vào Luật Hấp Dẫn thì nó sẽ chẳng bao giờ xảy ra với bạn, còn nếu bạn đã tin vào Luật Hấp Dẫn thì niềm tin ấy phải cực kỳ mãnh liệt để bạn duy trì trong một thời gian đủ dài, thời gian này có thể phải tính bằng năm.

Sách về luật hấp dẫn
1. Người nam châm - Bí mật về Luật Hấp Dẫn - Jack Cànield
2. Tác nhân thu hút - Joe Vitale
3. Tư duy tích cực - bạn chính là những gì bạn nghĩ - Trish Summerfield
4. Chìa khóa tư duy tích cực - Napoleon Hill
5. Nghĩ giàu và làm giàu - Napoleon Hill

2. Luật tập trung
Nếu trường học dạy bạn cần học giỏi ở mọi môn, mọi lĩnh vực thì trường đời lại trao thưởng cực kỳ hậu hĩnh cho người đứng đầu, xuất chúng trong một lĩnh vực.

Cristiano Ronaldo suốt cuộc đời ông chỉ tập trung vào đá bóng. Với 12 lần đề cử, Ronaldo hiện đang sở hữu 5 quả bóng vàng. Quả bóng vàng đầu tiên được ông giành khi mới 23 tuổi.

Dù là thợ sửa xe, dân thiết kế hay chuyên bán đồ ăn qua mạng... chỉ cần bạn thực sự tập trung để dẫn đầu trong ngành mình lựa chọn, đời bạn sẽ nở hoa. Còn nếu cứ mãi "mỗi thứ biết một tí", thì bản chất của việc tập trung vào mọi thứ thì thực ra bạn đang không tập trung vào một điều gì.

3. Luật trách nhiệm
"Vì sao chỉ tay lại nằm trong bàn tay? Vì số mệnh của bạn do bạn luôn nằm trong tay của bạn". Năm 20 tuổi vẫn nghèo có thể do lỗi của bố mẹ, nhưng 30 tuổi lương bạn vẫn 7 triệu thì đó là lỗi của bạn. Ngưng đổ lỗi và nhận trách nhiệm cuộc đời vào bàn tay mình, hạnh phúc chắc chắn sẽ đến.

4. Luật kiên trì
Người thành công không bao giờ bỏ cuộc và người bỏ cuộc không bao giờ thành công. Kẻ biết thích nghi với mọi môi trường sống mới là kẻ sống sót sau cùng.

Bạn kiên trì và nỗ lực bao nhiêu thì sẽ nhận lại được bấy nhiêu. Trên đời này, tôi hiếm khi gặp một ai dám nói:"Tôi đã thử hết mọi cách, tôi đã tìm đến mọi sự trợ giúp, tôi đã cố gắng hết sức mình... và tôi vẫn thất bại cả".
Vì sự thật là một khi bền bỉ và đặt hết tâm trí vào việc mình làm, tất yếu là định luật kiên trì sẽ tưởng thưởng cho bạn xứng đáng.

5. Luật nhân quả
"Gieo nhân nào, gặt quả đấy" bất cứ điều gì mình làm rồi cũng sẽ để lại một kết quả gì đấy. Những gì bạn làm hôm nay sẽ quyết định ngày mai của bạn. Nếu bạn ác với người khác, làm điều xấu thì ác hữu ác báo, trốn mãi cũng không được. Nếu bạn làm điều tốt, học cách cho đi, không nói dối, kiếm tiền chân chính thì luật nhân quả sẽ trả lời bạn đầy đủ.

6. Luật chấp nhận
Mọi thứ xảy ra trong cuộc đời này đều có lý do. Có rất nhiều thứ nếu chịu cố gắng, mọi chuyện có thể thay đổi nhưng một số chuyện bạn buộc phải chấp nhận rằng mình thực sự bất lực và phải buông bỏ.

Khi học được cách chấp nhận, rằng có thể cô ấy sẽ không yêu mình, rằng có thể rồi bố mẹ rồi cũng có ngày ra đi, rằng mình mất hết thật rồi, chúng ta sẽ thay đổi bản thân cho phù hợp với hoàn cảnh để dễ thích nghi hơn.

Thấu hiểu rằng dù có giỏi giang đến đâu, bạn không thể luôn bắt mọi chuyện diễn ra theo ý mình là một sự giải thoát khỏi gánh nặng chối bỏ mà định luật chấp nhận có thể đem lại cho cuộc đời bạn

7. Luật kết nối
Mọi sự đều gắn kết với nhau bằng một sợi dây vô hình nào đấy. Có những chuyện bạn làm bây giờ người khác xem là vô nghĩa, nhưng 10 năm sau lại là cực kỳ quan trọng. Người bạn giúp hôm nay biết đâu mai này lại trở thành quý nhân hỗ trợ.

Nhận ra được mối quan hệ tương hỗ này, hãy biết trân trọng và có trách nhiệm mọi kết nối mà bạn tạo ra.

Nguồn: eraland
#goctinhtam

Đăng nhận xét

0 Nhận xét