8 LỜI KHUYÊN TIẾP THÊM ĐỘNG LỰC CHO BẠN LÚC KHÓ KHĂN NHẤT!


1. Có thể bạn không thấy kết quả bây giờ, nhưng bạn đang tiến bộ lên từng ngày

Con đường đi đến thành công là một hành trình dài và đầy thử thách, có thể bây giờ bạn vẫn chưa đến được nơi mình muốn đến, nhưng nếu suy nghĩ lại, thì bạn cũng đã không còn dậm chân tại vạch xuất phát nữa rồi.

2. Những gì bạn cảm thấy không phải thước đo chính xác

Bạn lo lắng không có nghĩa là bạn đang thực sự gặp nguy hiểm. Phần lớn lo lắng sợ hãi của bạn là tự mình dọa mình. Chỉ vì bạn nghĩ rằng bạn có thể thất bại, không có nghĩa là điều đó sẽ xảy ra. Tất cả đều chỉ là những giả định cho đến khi nó thành hiện thực. Hãy tập cho mình thói quen suy nghĩ và nói những điều tích cực với chính bản thân mình.

3. Bạn không thể thay đổi điều mà bạn từ chối đối mặt

Từ chối đối mặt với một điều gì đó thì bạn vĩnh viễn không thay đổi được nó. Bạn không thể rút ra bài học từ sai lầm của mình nếu bạn khăng khăng mình không sai. Hãy chấp nhận đối mặt và thay đổi đòi hỏi lòng can đảm và dám chịu trách nhiệm. Bạn không thể thay đổi hoàn cảnh, nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi cách mình phản ứng với hoàn cảnh đó.

4. Quá khứ chưa chắc đã quyết định tương lai

Bạn không phải là những thất bại trong quá khứ của mình. Bạn chính là những gì bạn đang thể hiện ngay tại thời điểm này. Quá khứ không tương đương với tương lai. Bạn không thể thay đổi được quá khứ, nhưng bạn luôn có thể thay đổi hiện tại của mình để tiến tới tương lai tốt đẹp hơn.

5. Đôi khi không đạt được một điều gì đó lại là một điều may mắn

Đôi khi trong cuộc sống, một số thứ mất đi là để những điều tốt đẹp hơn có thể xuất hiện. Như câu chuyện “Tái ông thất mã”, điều không tốt cũng có thể đem lại cho ta cơ hội mới. Ta cần tỉnh táo mà nắm được nó. 

6. Bạn là một sản phẩm “đang trong quá trình hoàn thiện”

Đừng tự trách móc bản thân mình khi chưa làm được điều gì đó, vì bạn vẫn “trong quá trình hoàn thiện”. Hãy tự hào vì điều này. Chỉ có như vậy bạn mới thật sự khao khát được sống, được học hỏi, được tốt hơn mỗi ngày, hay như Steve Jobs đã nói: “Hãy cứ khát khao. Hãy cứ dại khờ.” 

7. Không ai có thể sống thay cho bạn

Hãy để giấc mơ của bạn lớn mạnh hơn nỗi sợ hãi và hãy để hành động của bạn nói thay những lời sáo rỗng. Đừng để bản thân sống bằng ngôn từ và quyết định của người khác. Đây là cuộc đời của bạn, và chỉ duy nhất của bạn mà thôi. Người khác có thể cùng đi với bạn, nhưng không ai có thể đi thay nó cho bạn được.

8. Đừng dừng lại

Để đạt được một thứ gì đó lớn lao và xứng đáng đòi hỏi nỗ lực, thời gian, kiên trì và cả những thất bại. Và mỗi ngày hãy bắt đầu bằng cách phấn đấu để đạt được mục tiêu trên con đường đi tới thành công. Chúc bạn luôn nỗ lực mạnh mẽ hơn chính mình của ngày hôm qua!

--------
Cre: sưu tầm

Đăng nhận xét

0 Nhận xét