Cách kiếm tiền online khi cách li tại nhà vì COVID-19

Bạn muốn kiếm tiền online trong thời gian cách li tại nhà vì đại dịch COVID-19? Nếu bạn nắm chắc các kĩ năng chuyên môn, hãy thử một số phương pháp sau.

COVID-19 dẫn đến những thay đổi có tính chất bước ngoặt với cuộc sống của mọi người, mọi nhà. Công việc bị gián đoạn và gặp nhiều khó khăn khiến thu nhập bị giảm, nhất là trong 2 tuần cách li tại nhà. Rõ ràng, đây không phải là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu một sự nghiệp mới, nhưng chúng ta vẫn cần có thu nhập để duy trì cuộc sống. Do vậy, học cách kiếm tiền online là giải pháp tốt nhất.
Kiếm tiền online không chỉ giúp bạn đảm bảo tài chính cá nhân, mà còn giúp kiểm soát cuộc sống hiệu quả, không để bản thân trì trệ hơn. Forbes có gợi ý một số cách kiếm tiền online hấp dẫn nhất bao gồm:

1. Làm video với nội dung hướng dẫn để kiếm tiền online

Trong những năm gần đây, video là nội dung số thu hút nhiều khán giả nhất. Bởi vì nền tảng YouTube phát triển với tốc độ chóng mặt nên các nội dung video đa dạng hơn. Khán giả của các kênh cung cấp khoá học online và video hướng dẫn rất đông đúc. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để kiếm tiền online.
Hãy bắt đầu bằng cách nghiên cứu những từ khoá và chủ đề mà mọi người quan tâm hoặc tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Sau đó, bạn bắt đầu làm video hướng dẫn của mình theo hướng độc đáo và hữu ích. Dĩ nhiên, bạn cần thời gian để phát triển kênh, rồi sau đó bật kiếm tiền vào thời điểm thích hợp. Đây là công việc đòi hỏi sáng tạo, theo xu hướng, nhưng mang lại thu nhập tương đối cao.

2. Trở thành copywriterCopywriter là một trong những nghề phù hợp nhất để kiếm tiền online.

Nếu bạn muốn kiếm được một khoản thu nhập ổn định trong thời gian cách li tại nhà thì trở thành copywriter có thể là một trong những ý tưởng tuyệt vời và hợp lí nhất. Theo chuyên trang International Living, copywriter là một ngành công nghiệp lớn, chín muồi với rất nhiều cơ hội kiếm tiền online.
Nghề này sẽ cực kỳ phù hợp với bạn nếu bạn là người có tâm hồn tự do, tư duy sáng tạo, và khả năng viết lách tốt, trong khi đảm bảo tính logic cũng như sự hấp dẫn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thành thạo trong sử dụng ngôn ngữ, ngữ pháp, và có khả năng biên tập, đồng thời hiểu về các nguyên tắc viết nội dung.

3. Dạy ngoại ngữ

Nếu bạn là một người có trình độ ngoại ngữ tốt, được đào tạo chuyên nghiệp qua trường lớp, vì sao bạn không thử trở thành giáo viên dạy online? Cho dù bạn giỏi tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn hay Đức, Pháp, v.v. thì bạn đều có thể kiếm tiền online bằng cách này. Bạn có thể tham gia các kênh dạy ngoại ngữ trực tuyến, hoặc làm video YouTube để kiếm thêm thu nhập.
Mọi người đều đang cách li tại nhà, nên họ có rất nhiều thời gian rảnh. Do đó, họ có thể muốn học một điều mới mẻ hay củng cố khả năng ngoại ngữ của bản thân. Chỉ cần kiên nhẫn và chăm chỉ, bạn có thể tìm được đông đảo học viên. Đương nhiên, phương pháp giảng dạy và chiến lược marketing hiệu quả cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong phát triển lớp học online

4. Phát triển blog hoặc trang web cung cấp nội dung cho người dùng cuối

Bạn có kĩ năng máy tính tốt? Hay bạn thích viết lách và luôn muốn chia sẻ các nội dung thú vị? Bạn muốn kiếm tiền bằng cách quảng cáo hoặc làm tiếp thị liên kết? Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt đầu một blog hoặc website của riêng mình ngay hôm nay. Bạn có thể tự tạo blog qua WordPress, rồi viết hoặc dịch các nội dung hữu ích cho người dùng cuối. Sau khi nội dung đã dày, hãy bắt đầu kiếm tiền online bằng tài nguyên của bạn.

5. Làm công việc dịch thuật

Nếu bạn có thể nghe nói và sử dụng thành thạo một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt thì hãy thử cân nhắc đến công việc dịch thuật. Trong lúc cách li tại nhà, bạn hãy cố gắng kiếm tiền online bằng cách nhận dịch tài liệu, báo chí hay cung cấp dịch vụ phiên dịch trực tuyến.
Dĩ nhiên, đây cũng là lĩnh vực yêu cầu trình độ chuyên môn cao và có tính đặc thù. Để có thể làm dịch thuật, bạn cần có trình độ ngôn ngữ tốt, đồng thời am hiểu văn hoá của ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích. Hơn nữa, bạn có thể coi như nghề freelance, và tiếp tục làm sau này khi có thời gian rảnh, ngay cả khi COVID-19 đã bị đẩy lùi.

6. Tạo khóa học trực tuyến

Khoá học trực tuyến mà bạn cung cấp có thể đa dạng, tuỳ thuộc vào khả năng. Dạy nấu ăn, dạy làm đồ vật, dạy đàn, làm đồ thủ công, v.v đều có thể là lựa chọn tốt. Khi muốn kiếm tiền online theo cách này, có một lưu ý là bạn phải làm thật chuyên nghiệp, đáng tin cậy. Khả năng diễn giải và hướng dẫn của bạn phải đủ để người xem hiểu và thực hành sau đó.
Nguồn: https://vietnambiz.vn/cach-kiem-tien-online-khi-cach-li-tai-nha-vi-covid-19-20200409215409843.htm

Đăng nhận xét

0 Nhận xét