CÓ MỘT NỖI KHỔ MANG TÊN TRIẾT HỌCCÓ MỘT NỖI KHỔ MANG TÊN TRIẾT HỌC
-----------------
1. Lên đại học thấy giảng viên ai cũng dễ dãi. Nhưng giảng viên dạy chính trị thì không. Bởi dzậy ngủ giữa giảng đường trong khi học môn này. Mọi người hay gọi đấy là sự dũng cảm.
2. Đăng kí cho học kì sau học môn này nhưng vào thư viện mượn sách lúc nào cũng hết sách.
3. Câu nói ám ảnh nhất là “Tư bản không thể xuất hiện từ lưu thông và cũng không thể xuất hiện ở bên ngoài lưu thông. Nó phải xuất hiện trong lưu thông và đồng thời không phải trong lưu thông.”
4. Nhìn môn này thấy phải học liền 5 tiết, tưởng sẽ được ra sớm, ai ngờ giảng viên nói hết 5 tiết còn bắt ở lại tiếp thu thêm.
5. Nếu bạn thấy mình tầm thường thì học môn này bạn sẽ thấy mình đặc biệt. Ý mình là, sức lao động của bạn là một loại hàng hóa đặc biệt.
6. Vạn vật xung quanh tất cả mọi thứ đều thay đổi, duy nhất chỉ có một thứ không bao giờ thay đổi đó chính là sự thay đổi.
7. Mác – Lênin. Có thể bạn chưa biết, dấu “-“ ở giữa chính là hiện thân của Ăngghen.
8. Học môn này mới biết, ngoài sách, giấy, bút ra thì những gì một người sinh viên cần còn là gối, điện thoại, sạc dự phòng, tai nghe.
9. Nhờ môn này, sinh viên mới thấu hiểu được câu nói được truyền lại từ bao đời nay: “Giảng đường là nơi khởi nguồn của những giấc mơ”.
10. Mấy bạn nào qua môn này cho mình xin hỏi, màu cam gọi là màu cam vì màu nó giống quả cam hay quả cảm gọi là quả cam vì màu nó giống màu cam?
11. “Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin” là tên đầy đủ của môn học, vậy phải chăng còn một đẳng cấp cao hơn nữa của môn này là “Những nguyên lý nâng cao của chủ nghĩa Mác – Lênin”?
12. Triết học là môn dễ hiểu nhất, đó là môn phân tích một hiện tượng luận về hiện tượng, hiện tượng mà chúng ta luận về hiện tượng đó đúng là hiện tượng, cho nên người ta mới gọi là hiện tượng luận là luận về hiện tượng. Nhưng hiện tượng đôi khi không là hiện tượng luận nhưng luận về hiện tượng đó vẫn là hiện tượng luận.

Nguồn: Sài Gòn Của tôi
Ảnh: Via tapchituyengiao  
#Sinhvien

Nhận xét

XEM THÊM

Sau tiết Thanh Minh, 5 con giáp này sẽ dồn dập đón tin vui, dự định kế hoạch đều dễ trở thành hiện thực

Đúng đầu tháng 4 âm lịch, 3 con giáp cá chép hóa rồng vươn lên thành đại gia

Từ mùng 1 tháng 2 âm lịch, 3 con giáp này sẽ đổi vận bất ngờ, xuất hiện quý nhân trong công việc, tiền bạc có dấu hiệu khởi sắc

Tháng 3 Âm lịch sang, 3 con giáp có Thần Tài 'chống lưng', bạc vàng chật két

Dù nghèo đến mấy, sau 35 tuổi, 3 con giáp này cũng làm ăn phát tài, thay đổi vận mệnh

3 con giáp có số đại gia, kiếm tiền tỷ trong 2 năm tới: Ngọ mua nhà, Dần sống như quý tộc

Sang tháng 5, có 5 con giáp được lộc làm ăn vô cùng, sự nghiệp thăng tiến. Hãy xem đó là những con giáp nào.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

5 con giáp may mắn nhất trong năm Nhâm Dần 2022

Vận mệnh của 12 con giáp năm Tân Sửu 2021