6 ĐIỀU ĐỪNG LÀM CHO ĐỜI AN NHIÊN6 ĐIỀU ĐỪNG LÀM CHO ĐỜI AN NHIÊN 

1. Đừng lo lắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Khi một cánh cửa đóng lại thì đồng thời một cánh cửa khác cũng mở ra, cho dù mọi thứ tồi tệ đến đâu, thế giới vẫn sẽ luôn giữ lại cho bạn một chỗ đứng. Hãy tin vào chính mình, luôn có một góc cho bạn trong thế giới rộng lớn này.

Có một thái độ tích cực, lạc quan là bước đầu tiên để giải quyết và vượt qua mọi khó khăn. 

2. Đừng sợ hãi, bầu trời sẽ không bao giờ sụp đổ

Miễn là bạn quyết tâm vượt qua nỗi sợ hãi của mình, bạn sẽ có thể vượt qua mọi nỗi sợ hãi khác. Khi bạn sợ hãi, hãy tập trung vào những gì bạn phải làm. Nếu bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ không còn sợ nữa. 

Đi làm điều mà bạn sợ, nỗi sợ hãi sẽ tự nhiên biến mất. Đi một ngày đàng, học một sàng khôn, cứ thử một lần đi! Cuộc sống chẳng qua cũng chỉ là cuộc thử nghiệm mà thôi!

3. Đừng hối hận, ai cũng đều từng mắc sai lầm

Thế giới này không tồn tại người chưa từng phạm sai lầm. Khi bạn làm điều gì sai, đừng đề nó quyết định cuộc đời sau này của bạn. Hối hận là một cảm xúc làm tiêu hao tinh thần, hối tiếc là một mất mát lớn hơn mất mát, một sai lầm lớn hơn sai lầm.

Hãy dũng cảm lên, đừng sợ phạm sai lầm. Chẳng có gì là to tát cả, thật lòng mà nói, có rất nhiều người hy vọng rằng bạn sẽ bị đánh bại bởi sai lầm của chính mình. Bạn muốn đề họ hả dạ sao? 

Hãy nhớ, mỗi một loại vết thương là một kiểu trưởng thành.

4. Đừng thất vọng, cơ hội vẫn sẽ còn đó

Lý do tại sao mọi người "có thể", đó là bởi họ tin tưởng vào "có thể". Sự phá sản lớn nhất của một người là sự tuyệt vọng, còn tài sản lớn nhất chính là hy vọng.

Cuộc sống này tồn tại rất nhiều điều không công bằng, đừng phàn nàn, hãy nỗ lực đi thích nghi với nó, những người tạo ra cơ hội là những người dũng cảm, kẻ đợi chờ cơ hội chính là kẻ ngốc.

Nếu có một chiếc bánh rơi xuống từ trên bầu trời, nó nhất định sẽ rơi vào miệng của người đang ngẩng đầu lên. Cuộc sống đầy rẫy thử thách, một thất bại không bao giờ có nghĩa là bạn đã bị đá ra khỏi bàn cờ.

5. Đừng từ bỏ, hãy luôn hy vọng

Điều đáng tiếc nhất trong cuộc sống là từ bỏ một cách dễ dàng những thứ không nên từ bỏ. Bạn có thể không có bất cứ thứ gì, nhưng hãy có cho mình niềm đam mê cho cuộc sống và hy vọng cho tương lai.

Đời người chỉ có duy nhất một con đường không thể lựa chọn, đó là con đường từ bỏ; chỉ có duy nhất một con đường không thể từ chối, đó là con đường trưởng thành.

Một người vĩ đại sở dĩ vĩ đại, đó là bởi khi cùng ở trong nghịch cảnh, người khác mất đi tự tin, còn họ vẫn giữ được quyết tâm đi thực hiện mục tiêu của mình. Hi vọng thường xuất hiện vào những lúc tuyệt vọng.

6. Đừng giận dữ, hãy khoan dung

Trong cuộc sống, sẽ luôn có những người làm tổn thương bạn, nhưng đừng tức giận. Tức giận là tự trừng phạt bản thân với lỗi lầm của người khác. Lùi một bước, trời cao biển rộng, nhẫn nhịn một chút, trời lặng biển yên. 

Khi giao tiếp xã hội, cái chúng ta cần là khoan dung, sự hiểu biết, và tin tưởng lẫn nhau. Sự giận dữ sẽ chỉ làm mờ lý trí của bạn, khiến mọi thứ lẽ ra có thể cứu vãn lại ngày đi đến đường cùng mà thôi. 

#Song_tich_cuc
#Bai_hoc_cuoc_song
Theo: Cafef

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

ĐỪNG LÃNG PHÍ THỜI GIAN CỦA MÌNH VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÔNG CÓ THỜI GIAN DÀNH CHO BẠN

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!

Khi một đứa trẻ bị cha mẹ chỉ trích hay đ.á.nh chửi, thì nó không dừng yêu thương cha mẹ mình mà nó dừng yêu thương chính bản thân nó

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI

KHÔNG MUỐN NGHÈO THÌ PHẢI NHỚ LẤY