CÓ MỘT NGHỊCH LÝ CỰC KÌ ĐÁNG SỢ!CÓ MỘT NGHỊCH LÝ CỰC KÌ ĐÁNG SỢ!

Bạn không thể tìm việc làm nếu không có kinh nghiệm, nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ có kinh nghiệm nếu không tìm được việc làm.

Do vậy bạn nhất định phải có việc làm. Các bạn trẻ hay hỏi tôi vấn đề làm thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng, tạo cho bản thân cơ hội học hỏi, thể hiện năng lực bản thân trong lĩnh vực yêu thích? 

Sức lao động là 1 loại hàng hóa, mà lương chính là giá cả của hàng hóa đó. Hàng tốt giá giá luôn cao. Bên cạnh hàng bán chạy thì cũng đầy rẫy hàng tồn. Muốn bán hàng thì chất lượng phải tốt, mẫu mã phải đẹp mới dễ bán. Vì sức lao động, chất xám là sản phẩm có thể thay đổi theo quyết tâm của mỗi cá nhân.

Tôi không có chiêu trò gì để chỉ cho bạn. Tôi cho rằng đi xin việc thực chất là đi “bán mình”, nơi xin việc là thị trường lao động, nhà tuyển dụng thực chất là đi “mua người”. Nếu nói là “chiêu” thì chiêu đầu tiên bạn cần là học cật lực, tạo nội hàm cho mình gồm có: kiến thức, kĩ năng, thái độ, khí chất.

Hãy bắt đầu bằng việc tập thể dục thể thao cho cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt. 
Chải tóc gọn gàng, con gái thì make up nhẹ nhàng, mặc đồ phù hợp sạch sẽ thơm tho để ngoại hình ưa nhìn hơn nữa.
Rèn thói quen đọc sách, học ngoại ngữ, đọc báo tin tức kinh tế xã hội, tăng cường kỹ năng giao tiếp.
Đừng lười nhác với bất cứ việc gì, chăm chỉ học hỏi phát triển bản thân không ngừng.

Định hướng nghề nghiệp và định vị bản thân đúng đắn chính là cách các bạn có thể “rao bán mình với giá cao” trong nền kinh tế cạnh tranh hiện tại. Các bạn trẻ hãy thể hiện khả năng để nhà tuyển dụng hiểu rõ giá trị của bạn, rằng bạn xứng đáng với mức lương bao nhiêu. 

Với những “chiêu” này mà biết bao nhiêu bạn trẻ vừa ra trường chân ướt chân ráo vẫn “tậu” được những vị trí ngon lành, nỗ lực và phát triển bản thân, rồi mấy chốc thành chuyên gia trong lĩnh vực.

Đừng đổ lỗi cho ai. Đâu có thể thay đổi chương trình giáo dục, cũng không thể thay đổi thầy cô, trường lớp. Giải pháp duy nhất mà bạn cần nghĩ tới là TỰ THAY ĐỔI MÌNH. 

Hỏi lý do thất nghiệp, đụng cái đám “tuổi trẻ tài cao” là đổ thừa xoen xoét. Tại nền giáo dục, tại thầy cô, tại nhà trường, muốn khởi nghiệp nhưng làm gì có vốn, thất nghiệp vì không có quen biết lớn,...toàn lý do của người khác chứ không bao giờ nói TẠI MÌNH. Nên các bạn gặp đám này, nói thẳng luôn: thất nghiệp là tại mày LƯỜI chân tay và LƯỜI động não.

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Sau tiết Thanh Minh, 5 con giáp này sẽ dồn dập đón tin vui, dự định kế hoạch đều dễ trở thành hiện thực

Đúng đầu tháng 4 âm lịch, 3 con giáp cá chép hóa rồng vươn lên thành đại gia

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

Từ mùng 1 tháng 2 âm lịch, 3 con giáp này sẽ đổi vận bất ngờ, xuất hiện quý nhân trong công việc, tiền bạc có dấu hiệu khởi sắc

Tháng 3 Âm lịch sang, 3 con giáp có Thần Tài 'chống lưng', bạc vàng chật két

Dù nghèo đến mấy, sau 35 tuổi, 3 con giáp này cũng làm ăn phát tài, thay đổi vận mệnh

3 con giáp có số đại gia, kiếm tiền tỷ trong 2 năm tới: Ngọ mua nhà, Dần sống như quý tộc

Sang tháng 5, có 5 con giáp được lộc làm ăn vô cùng, sự nghiệp thăng tiến. Hãy xem đó là những con giáp nào.

5 con giáp may mắn nhất trong năm Nhâm Dần 2022

Vận mệnh của 12 con giáp năm Tân Sửu 2021