BẠN ĐANG Ở MẤY GIỜ TRÊN CHIẾC ĐỒNG HỒ CUỘC ĐỜI?BẠN ĐANG Ở MẤY GIỜ TRÊN CHIẾC ĐỒNG HỒ CUỘC ĐỜI?

Thời gian là nhanh hay chậm? Nhiều bạn trẻ ngày nay cảm thấy kinh hoàng với tốc độ của thời gian. Những năm đại học trôi qua nhanh đến mức họ chẳng hề nhận ra và thậm chí chẳng nhớ nổi mình đã học cái gì. Ngày tháng đi làm chấm công, bận bịu gia đình cũng vậy. Cứ cuối năm là lại nghe: “Ôi, chưa làm được cái gì mà đã sắp hết năm rồi!”

Nào, hãy đọc kỹ những dòng dưới đây. Chúng có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

Giả sử tuổi thọ của bạn – từ lúc sinh đến khi từ giã cõi đời – là 24 giờ. Bạn nghĩ bạn đang ở giờ thứ mấy? Nếu bạn vừa học xong đại học, bạn nghĩ đó có phải đó là lúc 1 – 2 giờ chiều không? Thay vì ước đoán, chúng ta hãy dùng máy tính để tìm ra câu trả lời chính xác: một bạn trẻ 24 tuổi vừa tốt nghiệp đang đứng đâu chiếc đồng hồ cuộc đời mình.

Nếu tuổi thọ trung bình của một người là 80, thì kim đồng hồ của bạn ấy đang ở 7 giờ 12 phút sáng.

Đúng vậy. Mới 7 giờ 12 phút sáng.

Vẫn còn sớm chán chăng? Giờ này, hầu hết mọi người vừa ra khỏi giường và chuẩn bị rời nhà cho một ngày mới. Nếu là một con sâu ngủ nướng, thậm chí họ còn say giấc nồng. 7 giờ 12 phút - 24 năm – quãng thời gian để một người bước sang tuổi thanh niên và trưởng thành thực thụ.

Vậy một người 60 tuổi vừa nghỉ hưu thì sao? Đó là lúc 6 giờ chiều, thời điểm mà hầu hết mọi người kết thúc công việc, rời chỗ làm về nhà để tận hưởng buổi tối ấm cúng bên gia đình.

Thật dễ dàng để tính giờ trên chiếc đồng hồ cuộc đời. Có 1.440 phút trong 24 giờ, nếu bạn chia tổng số phút này cho 80 – tuổi thọ kỳ vọng của bạn – mỗi năm tương đương 18 phút. Theo cách tính này, 20 tuổi là 6 giờ sáng, 29 tuổi là 8 giờ 42 phút sáng, 50 tuổi là 3 giờ chiều.

Giờ khắc của bạn sớm hơn nhiều so với những gì bạn kỳ vọng, phải không? Khi bạn 24 tuổi, bạn mới chỉ sống một chút xíu trong cuộc đời này, và khi bạn 50 tuổi thì lúc đó nắng vẫn đang vàng rực rỡ. Dù bạn có lỡ dậy muộn một chút lúc 7 giờ sáng, còn rất nhiều điều đang chờ đợi bạn ở phía trước! Nếu bạn thức dậy sớm hơn nữa - quá tốt rồi. Cả một ngày dài!

Nếu bạn muốn từ bỏ với suy nghĩ: “Muộn rồi!”, thì bạn đang tự làm khó mình đấy! Vấn đề không chỉ nằm ở khoảng thời gian đã mất, mà còn ở chính con người bạn. Đừng chỉ nhìn thấy sự thất vọng. Còn quá sớm để bạn nghĩ đến điều đó! Vẫn còn thời gian để bạn thay đổi một số thứ, nếu không nói là tất cả!

Dù bạn đang ở giây phút nào trên chiếc đồng hồ cuộc đời, hãy luôn luôn nhớ rằng: Không bao giờ là quá sớm hay quá muộn để trở thành người mà bạn mong muốn trở thành.

Lược theo: Rando Kim

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

SỐNG TRÊN ĐỜI ĐỪNG QUÁ PHỨC TẠP, CUỘC ĐỜI THỰC RA RẤT ĐƠN GIẢN

NẾU BẠN MỆT MỎI, LẤY MỘT CÂU TRONG NÀY LÀM ĐỘNG LỰC

Sang tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp có đường tài lộc vượng nhất, vạn sự hanh thông thuận lợi

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

Gặp nhau là do duyên số, đi được cùng nhau là do "nỗ lực"

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!