9 SỰ THẬT KHẮC NGHIỆT CỦA CUỘC SỐNG!9 SỰ THẬT KHẮC NGHIỆT CỦA CUỘC SỐNG!

1. Bạn không phải là cái rốn của vũ trụ

Chúng ta có xu hướng nghĩ rằng mọi người đều quan tâm đến mình và những nhu cầu của mình nhiều như của họ. Mỗi hành động mình làm, mỗi bước mình đi đều có những con người ngoài kia săm soi, đánh giá. Không đâu. Họ chỉ quan tâm đến họ thôi, bạn chẳng là gì hết.

=> Việc mình thì mình làm thôi. Đừng có suy nghĩ quá nhiều về thiên hạ. Đừng ám ảnh quá mức về việc người khác để ý mình, sự thực là, họ cũng chả rảnh thế đâu tình yêu ạ

2. Đạt được mục tiêu của bạn sẽ khó khăn hơn bạn tưởng

Tất nhiên rồi, chả có quái gì trên đời cũng dễ như "mỡ treo miệng mèo" cả. Khi bạn bắt đầu một kế hoạch nào đó, cho dù nghe đơn giản như dậy sớm, giảm cân, viết blog cho tới to đùng đoàng như khởi nghiệp, bạn cũng sẽ gặp hàng tá chuyện ngăn bước mình.

=> Chính vì thế: Đừng bỏ cuộc quá sớm. Khi bạn nghĩ bạn không thể làm được việc này nữa hãy cố gắng thử thêm một lần nữa. Khi bạn đã đi xa, hãy thử đi xa thêm một chút nữa. Thử thách sinh ra là để tạo nên cơ hội. Thể nào bạn cũng sẽ phải bất ngờ vì khả năng của mình đấy!

3. Con người dễ dàng tươi cười với người ngoài nhưng hay cáu gắt với người thân

Vâng, đó là thực tế đấy. Ra phố thì ngon ngọt nói cười. Về nhà thì mặt như cái mâm. Vì không muốn xã hội đánh giá nên chúng ta dễ mắc sai lầm là tử tế với người ngoài, nhưng bưng nguyên cái mặt bí xị về nhà khi gặp bố mẹ, vợ/ chồng. Dễ dàng cáu gắt vì một chuyện cỏn con, mang cái bực tức trong học hành, trong công việc hay ngoài đường phố để trút lên người mình thương yêu.

=> Hãy nhớ mình đã lớn khôn bằng mồ hôi nước mắt của cha mẹ chứ không phải nhờ xã giao giả lả của người dưng. Bước vào đời, nhất định không bao giờ được quên: Chỉ trừ gia đình là yêu bạn vô điều kiện. Còn cả thế giới, phải có điều kiện mới yêu bạn.

4. Sẽ luôn luôn có người chỉ trích bạn

Cho dù bạn có làm gì tốt hay xấu thì cũng sẽ luôn luôn bị phán xét và chỉ trích. Lí do? Người ta cứ thích thế đấy! Có những kẻ sinh ra chỉ thích buôn chuyện, đặt điều và nói xấu người khác. Bạn có là "thiên thần" đáng yêu thì họ vẫn có thể biến bạn thành "ác quỷ bẩn tính" qua miệng lưỡi của mình.

=> Ôi giời ơi, đừng cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người, mình có phải thánh đâu. Tập trung vào con đường mình đi, mục tiêu mình sống. Cứ sống thật tốt thật rạng rỡ vào, tự khắc mấy cái loa phường sẽ tự xấu hổ mà im bặt. Thể loại gato không khá lên được đâu mà.

5. Nếu bạn không thất bại thì bạn không phải đang sống

Chúng ta có xu hướng thích những gì an toàn và không muốn thất bại. Nhưng sự thật là những người thành công nhất lại luôn là những người thất bại nhiều lần và luôn luôn sẵn sàng để thất bại tiếp.

=> Chính vì thế: Đừng sợ thất bại. Hãy xem xét tất cả các trở ngại như một bước tiến tới thành công.

6. Nếu muốn nhận lại, bạn phải phải cho đi

Thật khó lòng để cho đi những thứ chúng ta cảm thấy có giá trị. Tuy nhiên, nếu chúng ta ích kỷ giữ khư khư nó cho riêng mình, giá trị đó sẽ biến mất và nó trở thành gánh nặng cho chính bản thân bạn.

=> Chính vì thế: Hãy cho đi những điều mà bạn có, thời gian mà bạn sở hữu và hết mình với mọi người. Tinh thần của bạn sẽ thanh thản hơn, nhẹ nhõm hơn và chắc chắn sẽ tươi tắn hơn rất nhiều.

7. Bạn sẽ bị tổn thương

Sự việc có thể xảy ra một cách cố ý hay vô ý nhưng nó vẫn khiến bạn tổn thương. Họ có thể nói một vài điều không hay, lấy đi của bạn thử gì đó, nói dối bạn, chĩa mũi giáo về bạn, trở thành một người đồng nghiệp xấu ..

=> Chính vì thế: Đừng cố gắng đáp trả lại. Hãy cho họ thấy con người tốt đẹp của bạn. Hãy tha thứ cho họ. Hành động của bạn đã tạo cho họ cơ hội để thay đổi cuộc sống của chính mình. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy yên bình hơn, mạnh mẽ hơn.

8. Bạn không thể kiểm soát được toàn bộ cuộc sống của mình

Mọi việc thường không hoàn toàn đi theo hướng chúng ta kỳ vọng. Nó luôn xuất hiện những việc đột biến hay những điều mà bạn không lường trước xuất hiện.

=> Chính vì thế: Hãy trở linh hoạt hơn với mọi trường hợp trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều

9. Một ngày nào đó, cha mẹ bạn sẽ không còn nữa.

Tất cả chúng ta đều biết điều đó nhưng không ai nói ra. Chúng ta thường vui vẻ bên bạn bè, háo hức với những chuyến đi phượt xa xôi. Thế nhưng ta lại bỏ lỡ những bữa cơm quý giá bên gia đình mà không hề hay biết! Mỗi giây phút đều quý giá, đều không thể lấy lại. Cha mẹ luôn dang rộng vòng tay, đợi bạn trở về cùng trò chuyện tâm sự hay đơn giản là nhìn thấy đứa con thân yêu. Đừng để một ngày tỉnh giấc, bạn mới thấy những vết chân chim hằn sâu trên khóe mắt mẹ, bàn tay gân guốc già yếu của cha và nhận ra: Mình chưa làm được gì cho cha mẹ cả.Và khi điều đó tới, nó sẽ là một trải nghiệm thật sự đáng sợ

=> Đừng trì hoãn nữa! Hãy sống, yêu thương và quan tâm gia đình nhiều hơn.

Sau tất cả những điều khắc nghiệt của cuộc sống, có lẽ bạn cũng nhận ra một điều rằng, chịu đựng và đau đớn chính là một phần của cuộc sống. Sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn, bạn sẽ đạt được thành công cũng như hạnh phúc cho chính cuộc đời mình

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

SỐNG TRÊN ĐỜI ĐỪNG QUÁ PHỨC TẠP, CUỘC ĐỜI THỰC RA RẤT ĐƠN GIẢN

NẾU BẠN MỆT MỎI, LẤY MỘT CÂU TRONG NÀY LÀM ĐỘNG LỰC

Sang tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp có đường tài lộc vượng nhất, vạn sự hanh thông thuận lợi

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

Gặp nhau là do duyên số, đi được cùng nhau là do "nỗ lực"

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!