NẾU HẠNH PHÚC, KHÔNG AI NỠ TỪ BỎ TÌNH YÊU


NẾU HẠNH PHÚC, KHÔNG AI NỠ TỪ BỎ TÌNH YÊU

Khi một người rời xa ta có thể được ngụy trang dưới nhiều lý do như: không hợp nhau, có người thứ 3, yêu lâu rồi chán…Tuy nhiên, căn nguyên và gốc rễ sâu xa của những điều trên là bởi vì: NGƯỜI ĐÓ KHÔNG CẢM THẤY HẠNH PHÚC TRONG TÌNH YÊU VỚI TA. Bởi vì nếu có, không ai từ bỏ hạnh phúc để đi tìm bất hạnh cả. Hạnh phúc là điều mà cả nhân loại này tìm kiếm.

Nếu họ thấy hạnh phúc, họ sẽ không bao giờ chán bạn.
Nếu họ thấy hạnh phúc, họ không dại gì tìm người thứ 3 để đánh đổi.
Nếu họ thấy hạnh phúc, họ sẽ bỏ qua những khuyết điểm của bạn và còn cảm thấy đáng yêu.
Một cô gái tâm sự rằng: Vì sao em chung thủy, tốt tính, yêu anh ấy hết lòng mà vẫn bị bỏ rơi? Nghe qua thì thấy cô ấy thật đáng thương, nhưng hỏi ra mới biết, tình yêu của cô ấy đầy rẫy những điểm bất ổn: sự kiểm soát quá mức, sự chiếm hữu, sự đòi hỏi vô lý, cách giao tiếp kém duyên…Dù tình yêu trong lòng cô ấy vẫn tràn ngập, nhưng chàng trai không cảm nhận được, anh ta chỉ thấy sự mệt mỏi, phiền phức và cuối cùng rời đi.

Một chàng trai khác thì kể rằng: Tại sao em làm quần quật để lo cho tương lai 2 đứa, mà cô ấy vẫn nói là em không quan tâm và đòi chia tay? Chàng trai đang dùng cách nghĩ của nam giới để quy chụp vào phụ nữ. “Sự quan tâm” mà người phụ nữ cần được thể hiện qua cách anh trò chuyện, ở bên cô ấy, nói những lời yêu thương, trân trọng cô ấy, khen ngợi cô ấy…
Đôi khi bạn nghĩ rằng mình không làm gì sai cả, nhưng chỉ là bạn TƯỞNG thế thôi. Vì chúng ta đã sống mấy chục năm trong hình hài và suy nghĩ của mình rồi, chúng ta dễ bị áp đặt cách suy nghĩ của mình vào người khác.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét