ĐỪNG MONG CHỜ MỌI THỨ DỄ DÀNG, MÀ HÃY MONG MÌNH GIỎI HƠN


ĐỪNG MONG CHỜ MỌI THỨ DỄ DÀNG, MÀ HÃY MONG MÌNH GIỎI HƠN

Nếu bạn thực sự muốn thay đổi, bạn sẽ tự khắc sinh ra một ý chí thôi thúc muốn mình giỏi hơn, tìm được công việc mình yêu, tìm được nơi làm việc mình muốn gắn bó.

Lời giải cho bài toán "giỏi hơn" chính mình, đó là:

1. Hãy phấn đấu trở thành chuyên gia trong lĩnh vực công việc mình đang làm

Không biết đã từng có ai nói cho bạn nghe chưa, ở ngoài kia sẽ có 2 cách làm việc để thành công: thứ nhất là chuyên gia, và thứ hai là kẻ cơ hội. 

Kẻ cơ hội thì giỏi về nhìn người, và khéo léo bắt mọi người xung quanh làm theo ý họ. Nhưng đến lúc muốn giỏi hơn, họ cần lựa chọn những con người thật sự tài giỏi. Và để có thể thuyết phục những người tài giỏi đó làm việc theo ý mình, kẻ cơ hội cần đến một lý tưởng đủ mạnh để che đậy cách họ quyến rũ và sai khiến mọi người một cách hợp lý.

2. Đặt mình trong một môi trường thích hợp

Những người bên cạnh bạn dù thân hay không thân, đều ảnh hưởng đến bạn.

Khi bạn cần những lý tưởng lớn hơn, bạn phải kéo chính mình ra khỏi môi trường quen thuộc, và đưa mình đến một môi trường mới thích hợp hơn.

Môi trường mới có thể đem đến bạn nhiều rủi ro, nhưng đó là cách bạn cảm thấy có động lực hơn trong công việc, bạn sẽ cảm thấy mình chịu khó lạ thường. Bạn cảm thấy mình mạnh hơn bao giờ hết.

3. Chủ động đưa mình vào đường cùng, nỗi sợ hãi sẽ khiến bạn phải hành động

Rất nhiều người nông nổi thường thất hứa với mọi người và chính mình. Họ đưa ra những mục tiêu cũng như lời hứa, và không thực hiện nó. Không phải vì họ yếu đuối, cũng không hẳn đó là tính cách thật của họ. Mà là do họ đưa ra lời hứa trong lúc có quá nhiều sự lựa chọn.

Những thời điểm bạn có quá nhiều lựa chọn, bạn ngã bên nào cũng được, nhưng phải giữ lời hứa và quyết định hạnh động đến cùng.

4. Tin vào con người – và tạo mối quan hệ với những ‘thiên tài’ xung quanh bạn

Thiên tài ở đâu cũng có. Tùy thuộc là do bạn định nghĩa như thế nào là thiên tài thôi. Trong cuộc sống hàng ngày của bạn, có thể bạn đã gặp rất nhiều thiên tài, nhưng bạn cho qua.

Chúng ta ai cũng có thể giỏi trong phần công việc chúng ta lựa chọn. Nhưng có thể do tính cách khác nhau, cũng như tâm lý chúng ta trật nhịp nhau, nên chưa thể tìm được điểm chung và sự tài giỏi ở nhau.

Hãy tạo mối quan hệ với những người bạn đúng nghĩa nhất, dù họ có khác bạn như thế nào. Hãy rèn luyện lòng tin chính mình và mọi người xung quanh đúng nơi, đúng lúc, đúng người. Khi đó bạn sẽ tìm được những con người tài giỏi, họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trên hành trình phát triển bản thân mình.

5. Hãy hiểu rằng bạn là người tạo ra nhu cầu cho chính mình, chứ không ai khác

Khi bạn đang phân vân về những nhu cầu của mình, bạn sẽ đứng im một chỗ không làm được gì. Bạn không biết mình đang cần gì, nên không đưa ra được một quyết định cho bước đi tiếp theo.

Và không ai có thể chỉ ra bạn đang cần gì.

Cách biết được nhu cầu của mình là làm. Hãy làm và tập trung vào từng chi tiết nhỏ. Khi đó nếu có thất bại, thì cũng không sao, vì bạn biết mình thiếu cái gì.

6. Cảm nhận những thay đổi xung quanh cuộc sống của mình khi tiến gần đến thành công

Khi bạn tiến gần đến thành công, đồng nghĩa trong thời gian qua bạn đang tập trung hết sức trong quá trình làm việc.

Khi một bên là thành công, và một bên là những thứ bạn đánh đổi. Nhiều khi bạn còn muốn trở về vùng an toàn của mình, cảm giác muốn trở lại cuộc sống ban đầu.

Đừng né tránh những khoảnh khắc đó. Mà hãy cảm nhận nó, bạn sẽ thừa nhận chính mình, và bước thêm một bước nữa đến những gì bạn hằng mong muốn.

Đó là cách bạn ôm trọn những thành quả của mình một cách có ý nghĩa nhất. Bạn hiểu hơn về cuộc sống này. Bạn hình thành cho mình những tính cách ưu tú hơn.

(Sưu tầm)

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

SỐNG TRÊN ĐỜI ĐỪNG QUÁ PHỨC TẠP, CUỘC ĐỜI THỰC RA RẤT ĐƠN GIẢN

NẾU BẠN MỆT MỎI, LẤY MỘT CÂU TRONG NÀY LÀM ĐỘNG LỰC

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

Sang tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp có đường tài lộc vượng nhất, vạn sự hanh thông thuận lợi

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

Văn khấn ông Công ông Táo đầy đủ nhất theo chuyên gia phong thủy

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI