LÀM SAO ĐỂ KIÊN CƯỜNG?


LÀM SAO ĐỂ KIÊN CƯỜNG?

Đối diện với những khó khăn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Người xưa có câu “phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí”, bạn sẽ cảm thấy như mình phải đối mặt với những thách thức bất tận, khi bạn vượt qua được một thử thách cam go, thì một cái khác đã vội vàng tiếp bước ngay sau đó.

Một số người sẽ trở nên mạnh mẽ hơn thông qua những thử thách này, còn một số sẽ bị thử thách đánh bại, trở nên yếu hơn và hoàn toàn mất niềm tin, hy vọng.

Để kiên cường, hãy:

1. Chấp nhận bản thân

Trong cuộc sống, nếu bạn không chấp nhận chính con người mình, thái độ và hành vi của chính mình thì sau tất cả bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái bởi những gì mình đã làm. Việc không chấp nhận bản thân là trở ngại lớn nhất trong quá trình phát triển bản thân của bạn và là rào cản ngăn bạn chạm tới thành công. Chính vì vậy, thay vì chối bỏ, hãy dành thời gian để nhìn nhận bản thân và nhận ra bản thân mình thực sự là ai, mình thực sự muốn và khát khao điều gì, có như vậy bạn mới có thể thay đổi được cuộc sống của chính bạn.

2. Đừng để những suy nghĩ giới hạn bản thân bạn

Những giới hạn phần lớn đều xuất phát từ chính trong suy nghĩ của bạn. Chẳng hạn như khi bạn cho rằng mình không cao, không xinh đẹp, không tài giỏi,… Tất cả những điều trên thực sự sẽ cản trở bạn nếu bạn suy nghĩ quá nhiều và quá quan tâm đến nó. Tuy nhiên, nếu với bạn, việc bạn không cao hay không xinh đẹp cũng không hề ảnh hưởng gì đến việc bạn sống như thế nào thì sẽ chẳng có vấn đề hay áp lực nào có thể ngăn cản bạn tiến về phía trước. Đừng quan tâm đến những điều người khác nghĩ và nói về bạn. Quan trọng là bạn nhìn nhận mình như thế nào, và thế là đủ.

3. Hạnh phúc và tiếng cười

Bạn biết đấy, hạnh phúc luôn đi kèm với những tiếng cười. Chính vì vậy, hài hước và những tiếng cười là công cụ tuyệt vời nhất để bạn đương đầu với thế giới đầy đảo lộn này. Tiếng cười không chỉ có thể biến những tình huống nghiêm trọng trở nên nhẹ nhàng hơn mà còn giúp tâm trạng của bạn tốt hơn rất nhiều. Khi bạn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng, cuộc sống của bạn cũng trở nên suôn sẻ hơn và bạn sẽ cảm nhận được nhiều hạnh phúc hơn.

4. Lìa bỏ sự tức giận

Sự tức giận khiến bạn lãng phí những phút giây thanh thản và mang lại những tổn thương cho chính bản thân mình. Thay vì tự ôm lấy “cục tức” và tự gặm nhấm chính mình, hãy trực tiếp nói chuyện với người đó, giải quyết những xung đột và buông bỏ sự tức giận càng nhanh càng tốt.

5. Hãy làm những gì bạn muốn

Đây thực sự là một lời khuyên hay và hữu ích dành cho tất cả những ai đang chênh vênh giữa những ngã rẽ cuộc đời, chưa biết nên lựa chọn con đường nào phù hợp nhất. Hãy gạt bỏ những nỗi sợ hãi và tự tin làm những gì mình muốn. Đừng để sau này bạn phải ân hận vì những gì đã qua.


Nguồn: sưu tầm, tổng hợp

Không có nhận xét nào