Đừng để em chán anh


"Đừng để em chán anh". Đây là câu bạn tôi nói với người yêu nó sau rất nhiều lần anh ta phạm lỗi, và câu trả lời luôn là: "Em mà chán được anh".

Anh ta phản bội, hay kể cả những lần cãi vã buông ra những lời làm bạn tôi tổn thương, và sau tất cả, bạn tôi vẫn tha thứ. Ngày ấy bạn tôi nói trong đau khổ: "Anh đừng để em chán anh". Nhưng anh ta nghĩ, bạn tôi là người bao dung anh ta nhất, nên cho dù mất tất, cũng không thể nào mất được bạn tôi.

Đàn ông vốn dĩ không hiểu một điều, vào những thời điểm bất ngờ nhất, phụ nữ luôn làm ra những chuyện không ngờ nhất. Ví dụ như từ bỏ!
Nhưng nhiều khi đàn ông không hiểu rằng, đàn bà thực ra chỉ là vì quá yêu nên mới trở nên nhu nhược, nhưng một khi đã rắp tâm muốn rời bỏ, thì dù có làm cách nào đi chăng nữa, cũng không thể tìm lại họ được nữa đâu!

Đàn bà khi yêu, rất hết mình. Nhưng khi hết yêu, cũng rất tuyệt tình.
Đàn ông, đừng để đến một ngày người phụ nữ mình yêu phải chán mình!

Rồi sẽ có một ngày, người phụ nữ bạn yêu chẳng còn cần lời xin lỗi từ bạn. Chẳng còn ngồi ở một chỗ nhìn bóng lưng chờ bạn quay trở về. Hoặc đúng hơn là chẳng cần bạn hiện hiện trong cuộc đời họ, để mặc cho bạn đi!

Đàn ông, đừng trách đàn bà vô tình, khi nỗ lực không thể nhận lại một nửa phần hồi đáp, thì vô tình còn hơn tự giết chính mình. Đừng hỏi vì sao người phụ nữ mình yêu lại đổi thay, vì bản thân đôi khi không xứng đáng để họ không thay đổi.

Trên đời này làm gì có ai không rời bỏ được ai, tất cả chỉ là chưa đến lúc!
Đừng để đàn bà phải cảm thấy: “Yêu anh phí cả em ra”.
---------------------------
Nguồn: Trịnh Huyền Trang

Không có nhận xét nào