NÊN ĐẦU TƯ CÁI GÌ KHI CÒN TRẺ?

NÊN ĐẦU TƯ CÁI GÌ KHI CÒN TRẺ?

Mục Số Một Là Sức Khỏe.

Sức khỏe bao gồm cả gym cơ và gym não. Gym cơ thì không phải nhất thiết lúc nào cũng bỏ tiền triệu đến phòng tập với cơ man nào là máy móc hiện đại huấn luyện viên kinh nghiệm. Xong rồi háo hức hưng phấn đến nỗi chụp mỗi cái ảnh phòng tập, caption thêm chữ quyết tâm, hôm nay tuii bắt đầu nè, bla bla...

Nếu muốn, có thể xách giày lên và đi bộ 30-45 phút là cơ thể bắt đầu tiết ra chất hạnh phúc rồi. Rồi rủ bạn bè làm vòng dạo quanh phố phường dạo qua thị trường, chạy nhẹ nhàng hay đạp xe thanh cảnh hay gì tùy thích. Vừa thoát ra khỏi căn phòng cơ man toàn tường là tường vừa rèn luyện sự dẻo dai, ý chí,...

Cứ bảo ra ngoài ô nhiễm, vậy chắc bạn ngồi trong phòng thì sẽ luôn hít được oxy sạch và thơm? Hơn nữa, ru rú trong nhà lâu ngày mụ mị đầu óc rồi cắm đầu cắm mặt vô máy tính điện thoại, cơ thể nhão nhùng, ăn vặt lắm lại ngồi nhiều, cơ bụng giãn nở, cơ mắt nhức mỏi và cơ man các thể loại bệnh tật không tên kéo đến do thiếu vitamin người và mặt trời đó.

Chuyển qua mục gym não. Tài nguyên thiên nhiên ngày càng cạn kiệt nhưng tài nguyên não vẫn chưa được dùng hết đâu mấy bồ. Phải biết cách khai thác nha vì sướng khổ gì trong đời mình cũng từ đây mà ra nè. Tâm trí ta như thế nào đời ta như thế đó đó nha. Thói quen là nô lệ của ý chí, của suy nghĩ. Tư duy đúng là nền tảng của hành động đúng.

Khi còn trẻ thì nên đọc những sách nào bù đắp phần mình còn thiếu. Dụ như thấy kỹ năng giao tiếp của mình chưa ổn thì tìm những cuốn hay nhất trong chủ đề này mà đọc. Thứ nữa là tìm hiểu những thứ mình thấy thinh thích, thấy đam mê; tức là, bạn phải đào sâu vào cái chuyên môn của mình sau này. Thích về viết lách, quảng cáo, rồi bán hàng, marketing thì không thể bỏ qua những cuốn sách kinh điển, rồi sách được những cây đa cây đề trong ngành giới thiệu,...

Mục Số Hai Là Gia Đình.

Từng có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: Chúng ta hạnh phúc khi có các mối quan hệ hạnh phúc. Vậy đấy, easy life easy game. Nếu nghĩ đơn giản ra thì chỉ cần chủ động là sẽ có được sự hạnh phúc trong các mối quan hệ gần gũi này. Ok, bình thường má cứ quát mình bừa bộn rồi mãi sao chưa nấu cơm, bát đũa ăn xong sao không rửa để tùm lum tè le ra vầy Tèo... Xong thằng em bảo sao anh tranh giờ xem hoạt hình siu nhơn của em,... Thì thôi từ hôm nay mình chủ động sợ mẹ, chủ động sợ em cái đi. Nghĩa là thế này này....

Đằng nào tui cũng làm mấy cái việc kia, vậy hoy tui chủ động làm xừ nó trước khi bị nhắc đi. Vừa không bị chửi, có khi lại còn được khen. Ăn xong thì mình gọn gọn lại tí xong mình nghỉ 5-10 phút là mình dọn dẹp cho sạch sành sanh sáng bong kin kít không chút dầu mỡ không một cọng rau còn đậu trên bàn ăn sàn nhà,... Xong ra chơi ra xem trước đi để sẵn bổng ngô nước cho thằng em ngồi ca sau,... Ôi nó lại chẳng: Anh là đỉnh nhất, anh quá toẹt vời,...

Đấy! Làm đúng nó nhanh mà dễ, chứ làm sai mới là khó mà tốn thời gian nha mấy bạn. Gắng mà tử tế với ba với má với anh em trong nhà, sau này dù đời sống khó khăn thíu thốn thì đây vẫn là điểm tựa vững chắc nhất đó mấy bồ.

Thứ nữa là chọn vợ chọn chồng nha. Cái này quan trọng mà phải làm như nó không quan trọng. Nghĩa là nào, khó hỉu quá. Nghĩa là vừa phải để trong tâm đó là việc quan trọng nhưng phải quên nó đi. Thay vào đó là gặp gỡ mạnh dạn lên. Nói chuyện nhiều gặp nhiều mình sẽ có con mắt nhìn người mà từ đó hạn chế những rủi ro trong sự lựa chọn cúi cùng của mình. Truyện trăm năm mà chứ có phải chuyện ngày 1 ngày 2, nên vội cũng hông được đâu. Cứ từ từ rồi khoai sẽ nhừ.

Mục Số Ba Là Sự Nghiệp.

Tự do tài chính là tự do cá nhân nha. Tiền ở một góc độ nào đó chính là thước đo giá trị của tui đó nha. Tui làm việc chuyên nghịp, hiệu quả, tôi mang hợp đồng về được cho Công ty, tui được trả lương cao là điều dễ hiểu nha. Vậy nên, khi còn trẻ phải rèn luyện cho mình theo câu này này: Trước 30 nhất định phải Giỏi, sau 30 nhất định phải Giàu. Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, rồi ngoại ngữ, tin học,... gì cũng phải học. Nhưng học có chọn lọc, tập trung vào nhân tố cốt lõi nhất rồi thực hành chớ đừng có tham là cái gì cũng muốn biết đến khi thành ra chẳng biết cái gì cả. Nội công thâm hậu rồi thì sau vứt đâu cũng sống được nghen. Không làm công ăn lương thì mình mở xưởng mở xí nghịp, hay mở cái quán cà phê trà sữa, áp dụng mí cái mình học mình đọc về marketing, rồi cả chiến lược chiến thuật gì gì ấy, mình cho toàn nhân viên nam đệp trai phục vụ hoy là ăn đứt cô Năm cô Sáu rồi,...

Mục Số Tư là Bạn Bè.
Lúc nào tự nhiên cảm thấy mối quan hệ này mình thấy không vui nữa oy, sao mày giờ cứ kiểu gì thế, chẳng vô tư như xưa. Thì cũng nên hỏi lại chính mình xem mình cũng thay đổi bố nó 180 độ rồi còn đâu. Cái này hoa mỹ thì người ta bảo trưởng thành chớ dân gian họ bảo là xa mặt cách lòng, khoảng cách giết chét cái tình bạn thuở cơ hàn tình thương mến thương.

À, bây giờ xét thấy thằng này vào sinh ra tử giúp mình bao thứ, bao kỷ niệm cùng mình từ lúc gian khó đến khi mình có tất cả này, nó vẫn coi mình là bạn, mình vẫn muốn nhậu cùng nó. Thì nói thật là nên tái cấu trúc tình cảm bạn bè, tự làm mới mối quan hệ đi. Ai chẳng thích sự mới lạ. Đó là lí do có sự vận động và phát triển của xã hội.

Còn không thì thoy mình bye bye nhau nha. Chỉ cần biết là tao vẫn luôn mong mày có cuộc sống tốt và hạnh phúc. Vậy là đủ bình yên rồi.

Có bạn tất có bè. Nên là cũng cần tỉnh táo nha mấy bạn. Không như vị doanh nhân gì gì ở bên nước bạn đó, đã mất tiền mất luôn cả tình. Sự nghiệp tan tành mà vợ ổng bị bè quơ đi không à. Không cẩn thận trong chọn bạn là tay trắng vẫn hoàn trắng tay đó nha.

Đích đến cuộc đời này mỗi người là khác nhau. Con đường đi lại may mắn có vài thừa số chung. Dù bồ xuất phát ở vạch nào thì cũng mong bồ luôn sống bằng tình yêu thương và nhiệt huyết, đam mê. Luôn tiến bước về phía trước không lùi bước. Thế nhé!

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

SỐNG TRÊN ĐỜI ĐỪNG QUÁ PHỨC TẠP, CUỘC ĐỜI THỰC RA RẤT ĐƠN GIẢN

NẾU BẠN MỆT MỎI, LẤY MỘT CÂU TRONG NÀY LÀM ĐỘNG LỰC

Sang tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp có đường tài lộc vượng nhất, vạn sự hanh thông thuận lợi

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

Gặp nhau là do duyên số, đi được cùng nhau là do "nỗ lực"

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI