SỐNG Ở ĐỜI, PHẢI BIẾT MÌNH LÀ AI!

SỐNG Ở ĐỜI, PHẢI BIẾT MÌNH LÀ AI!

Con chim đến sớm nhất là con bắt được sâu. Nhưng con chuột đến thứ hai mới là con ăn được phô mai. Vấn đề bạn phải biết mình là chim hay chuột.

Trên đời này có những kẻ chỉ thích ăn của người chứ không biết cho đi nghĩa là gì. Thích được nhận từ người khác, thích chẳng phải làm gì cũng được hưởng. Nhưng tới lúc có người nhờ vả kẻ đó lại trốn lối này tìm lối nọ để khước từ.

Trên đời này lắm kẻ ảo tưởng sức mạnh chuyên rao giảng mơ ước ngày này mình sẽ trở thành ông nọ ngày sau mình sẽ trở thành bà kia. Họa mi hót thì hay lắm chuyên nghiệp lắm nhưng không chịu làm, lười chảy thây ra. Thì mãi mãi 10 năm 20 năm sau vẫn giậm chân tại chỗ.

Trên đời này cũng có quá nhiều kẻ tự ti. Chưa làm gì đã sợ, hơi một tí, là sợ rúm đít vào. Không dám mạo hiểm không dám tiến lên không chịu cố gắng. Ơ hay, khi bạn nghĩ bản thân mình thua kém người khác tức là bạn đã tự xếp mình ở phía sau.

Trên đời này, kẻ sống tiêu cực cũng nhiều vô số kể. Lúc nào cũng chỉ nghĩ đến những điều tồi tệ đến với mình. Ơ kìa, sống không tích cực không vui tươi lên thì đời mình khổ là phải rồi.

Cuộc sống có bao giờ dễ dàng với ai đâu. Làm gì, nói gì cũng phải ngẫm nghĩ, hành xử cho chuẩn. Mọi chuyện đừng nên hấp tấp mà hỏng việc. Đối nhân xử thế phải tùy theo từng người: Thẳng thì ta nói thẳng, ưa ngọt thì mình nhẹ nhàng mà hiền quá bắt nạt thì mình cũng làm tới luôn.

Đừng sợ hãi quá nhiều cũng đừng lo lắng một bụng đầy làm gì. Cư xử chuẩn mực, nói năng khôn ngoan, ắt đâu sẽ có đó. Đừng nghĩ bản thân là mẹ thiên hạ mà đòi hỏi này kia, đời nó dập ngay. Nhưng chớ có nhu nhược quá, gì cũng gật, gì cũng gật khéo lại hóa con chó lắc lư cái đầu.

Nghe hông?

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Sau tiết Thanh Minh, 5 con giáp này sẽ dồn dập đón tin vui, dự định kế hoạch đều dễ trở thành hiện thực

Đúng đầu tháng 4 âm lịch, 3 con giáp cá chép hóa rồng vươn lên thành đại gia

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

Từ mùng 1 tháng 2 âm lịch, 3 con giáp này sẽ đổi vận bất ngờ, xuất hiện quý nhân trong công việc, tiền bạc có dấu hiệu khởi sắc

Tháng 3 Âm lịch sang, 3 con giáp có Thần Tài 'chống lưng', bạc vàng chật két

Dù nghèo đến mấy, sau 35 tuổi, 3 con giáp này cũng làm ăn phát tài, thay đổi vận mệnh

3 con giáp có số đại gia, kiếm tiền tỷ trong 2 năm tới: Ngọ mua nhà, Dần sống như quý tộc

Sang tháng 5, có 5 con giáp được lộc làm ăn vô cùng, sự nghiệp thăng tiến. Hãy xem đó là những con giáp nào.

5 con giáp may mắn nhất trong năm Nhâm Dần 2022

Vận mệnh của 12 con giáp năm Tân Sửu 2021