TƯƠNG LAI DO BẠN QUYẾT ĐỊNH, ĐỪNG MÃI CHẦN CHỪ

Nếu ngày mới của bạn bắt đầu lúc 7 giờ, có nghĩa mở mắt ra bạn đã thua người khác 1 giờ đồng hồ. Đừng ngưỡng mộ người khác về thành công họ đã đạt được! Hãy dậy sớm trong vòng 21 ngày để tạo thói quen và khởi đầu ngày mới với những thói quen giúp bạn thành công hơn.

Bạn có yêu công việc hiện có của mình? Nếu không - vì sao bạn vẫn tiếp tục? Vì sự ổn định chăng? Để có sự nghiệp, bạn cần yêu công việc của mình. Không có công việc nhàm chán - chỉ có người nhàm chán! Tại sao bạn mong muốn những công việc thử thách hơn? Trong khi bạn có thể tự tạo ra thử thách cho bản thân? Tại sao bạn có cảm giác công việc áp lực? Phải chăng vì bạn chưa cố gắng đủ? Xung quanh mọi người đang cố gắng? Chẳng có cớ gì bạn không thể!

Hãy yêu công việc hiện có của mình. Nếu không thể yêu - bạn có quyền nghỉ và tìm hướng đi mới! Tương lai là của bạn, bạn không quyết định, chẳng ai có thể quyết định thay bạn cả.

Hết giờ làm bạn thường làm gì? Ăn uống, tắm rửa sạch sẽ rồi bước ra đường hoặc cuộn mình trong chăn lướt Facebook? Câu nói bạn cần ghi nhớ: "Không có bí mật nào trong việc thành công cả, đơn giản là làm việc nhiều giờ và đổ mồ hôi". Vì sao bạn bè đồng trang lứa thành công hơn bạn? Vì họ đổ mồ hôi nhiều hơn bạn, họ làm việc nhiều giờ hơn bạn, họ chịu khó thu lượm kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng nhiều hơn bạn!

Chính vì thế, hết giờ làm - đừng chỉ nghĩ đến nghỉ ngơi, thư giãn - Hãy bán tuổi trẻ cho công việc để 30 tuổi bạn đã có thành công nhất định rồi! Đừng để đến 30,40 rồi 50 tuổi bạn vẫn chưa thấy mình có gì trong tay - lãng phí tuổi trẻ vô ích là một cái tội sẽ trả giá bằng cả quãng đường sau này.

Hãy cố gắng không ngừng bạn nhé!
-----------

Không có nhận xét nào