Đi giao dịch, đừng nhầm lẫn giữa tên các ngân hàng

SCB không phải là Sacombank, Ngân hàng Dầu khí cũng khác Ngân hàng Xăng dầu, Ngân hàng OCB không phải OceanBank...

Hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay có hơn 30 ngân hàng thương mại. Trong số đó có không ít ngân hàng có tên giống nhau hoặc viết tắt tương tự nhau, dẫn đến nhiều khách hàng bị nhầm lẫn.

Nhóm ngân hàng “Sài Gòn”

Rất nhiều người thường nhầm lẫn SCB là Sacombank, nhưng thực chất đây là 2 ngân hàng khác nhau. Thậm chí, trong hệ thống còn có 2 ngân hàng khác cũng có chữ “Sài Gòn” ở trong tên. Cụ thể tên gọi của những ngân hàng này như sau:

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – mã chứng khoán: STB). Trụ sở chính: số 266-268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). Cổ phiếu ngân hàng này chưa lên sàn chứng khoán. Trụ sở chính: số 19-21-23-25 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB – mã chứng khoán: SHB). Trụ sở chính: Số 77, Phố Trần Hưng Đạo, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank – mã chứng khoán: SGB). Trụ sở chính: Số 2C Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM.


OceanBank và OCB

Lý do 2 ngân hàng này thường bị nhầm lẫn là bởi tên viết tắt khá giống nhau. Cụ thể thông tin về 2 ngân hàng này như sau:

Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương (OceanBank). Trụ sở: Tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB – mã chứng khoán: OCB). Trụ sở chính: 41, 45 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.


PGBank và GPBank

2 ngân hàng này có tên viết tắt tương tự nhau và tên gọi có chữ “xăng dầu”, “dầu khí” dễ gây nhầm lẫn. Cụ thể.

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank – mã chứng khoán: PGB). Trụ sở chính: Tòa nhà Mipec: 229 Tây Sơn, Đống Đa, TP.Hà Nội

Ngân hàng TM TNHH MTV Dầu Khí Toàn Cầu (GPBank). Trụ sở chính: 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


Ngoài ra còn có một số trường hợp dễ nhầm lẫn khác. Chẳng hạn như SeABank là Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (mã chứng khoán SSB) bị nhầm sang Ngân hàng Đông Á (DongABank).

Nhiều ngân hàng cũng có cách đặt tên phổ biến có chữ “Á” như: Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Việt Á (VietABank), Nam Á (NamABank), Bắc Á (BacABank),…

Việc nhầm lẫn giữa ngân hàng này và ngân hàng khác tưởng như là điều khó có thể xảy ra nhưng lại diễn ra không ít, gây nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" giữa khách hàng và nhân viên ngân hàng. Thực tế đã có nhiều khách hàng đến giao dịch nhầm địa chỉ, chuyển tiền nhầm ngân hàng. Do đó, để tránh những hiểu lầm không đáng có, khách hàng cần tìm hiểu và nắm được các thông tin cơ bản của ngân hàng mà mình đang giao dịch.

Minh Vy
Nhịp sống thị trường
Nguồn: https://markettimes.vn/di-giao-dich-dung-nham-lan-giua-ten-cac-ngan-hang-5403.html

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI

TÂM BUÔNG BỎ, ĐỜI BÌNH AN

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!

HỌC CÁCH TRỞ THÀNH MỘT CÔ GÁI TUYỆT VỜI

Khi một đứa trẻ bị cha mẹ chỉ trích hay đ.á.nh chửi, thì nó không dừng yêu thương cha mẹ mình mà nó dừng yêu thương chính bản thân nó