10 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH PHẢI BUÔNG BỎ ĐỂ GẶT HÁI NHIỀU THÀNH CÔNG HƠN


1. Loại bỏ đồ ăn vặt và lối sống không lành mạnh

Sức khỏe thể chất đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Không có sức khỏe thì bạn chẳng còn động lực để theo đuổi điều nào khác nữa. Vì vậy, hãy bắt đầu loại bỏ dần đồ ăn nhanh, các loại thực phẩm chiên rán và đồ uống có ga. Cùng lúc đó, bạn cũng nên bắt đầu tập thể dục, bạn có thể khởi đầu bằng việc ra ngoài chạy bộ hoặc mua thẻ tập tại phòng gym. Chỉ cần bạn bắt tay thực hiện mà không trì hoãn, nhất định sau này bạn sẽ không hối tiếc về quyết định này.

2. Dừng nói ‘Vâng’ và bắt đầu nói ‘Không’

Nhiều khi chúng ta có thói quen ‘cả nể’, nếu bị thuyết phục nhiều quá thì sẽ gật đầu. Tuy nhiên nếu muốn thành công, bạn phải học cách nói ‘Không‘ một cách cứng rắn. Bạn cần phải thôi không nói ‘Vâng‘ với những điều chẳng giúp ích gì cho mục tiêu của mình. Bằng cách này bạn cũng giải thoát bản thân khỏi cảm giác căng thẳng vì ôm đồm quá nhiều những việc không cần thiết.

3 Từ bỏ lối tư duy cố hữu

Nếu bạn là một người có tư duy cố hữu, bạn cần phải thay đổi ngay. Điều này cực kỳ quan trọng, bởi vì nếu muốn thành công bạn phải ra khỏi “vùng thoải mái” của mình để tiếp thu kiến thức và kỹ năng mới. Hãy nhớ, bạn không thể đòi hỏi một kết quả mới bằng một cách làm cũ, rập khuôn được.

4. Đã đến lúc bạn làm việc hiệu quả hơn

Đừng nhúng tay vào tất cả mọi thứ và nghĩ rằng bạn có thể thành công trong mọi lĩnh vực. Bạn sẽ chỉ thành công nếu bạn có một mục tiêu cụ thể và hết lòng theo đuổi nó. Thói quen “ôm đồm” sẽ khiến bạn mệt nhoài khi cứ phải chạy theo số lượng chứ không phải hiệu quả thực chất.

5. Ngừng ngụy biện

Ngụy biện có thể tạo nên cảm giác thoải mái khi bạn đổ lỗi cho một nhân tố bên ngoài. Tuy nhiên, bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm về mức độ thành công của mình trong cuộc sống. Vậy nên, ngụy biện chỉ khiến bạn trì trệ và không theo kịp sự phát triển.

6. Ngừng cố gắng kiểm soát mọi tình huống.

Đừng nghĩ rằng mình có thể xử lý mọi tình huống. Bạn cần phải hiểu đôi khi có những việc bạn có thể xử lý và 1 số khác thì không. Ví như bạn muốn tăng lương, vậy bạn cần nỗ lực hết mình trong công việc còn việc tăng lương lại là quyết định của sếp, bạn hoàn toàn không thể kiểm soát điều này. Nếu cứ cố gắng kiểm soát mọi thứ, thì cuộc sống của bạn chỉ thêm phần căng thẳng, mệt mỏi mà thôi.

7. Hãy nhớ rằng mình không hoàn hảo

Thất bại chỉ là một bước đệm để thành công. Nếu bạn sợ thất bại, bạn sẽ không dám thử. Đừng mong rằng mọi chuyện sẽ hoàn hảo bởi vì chẳng có gì là hoàn hảo dù bạn có cố gắng đến mức nào đi nữa. Luôn chờ đợi cơ hội tốt nhất sẽ chỉ khiến bạn đánh mất rất nhiều cơ hội mà thôi. Vậy tại sao không bắt tay vào làm luôn những điều bạn muốn làm?

8. Buông bỏ cái tôi

Để thành công cần có rất nhiều yếu tố, không chỉ là tự thân mà còn từ những người khác nữa. Vì vậy, đừng cho rằng mình biết rõ mọi thứ, ý tưởng nào của mình cũng thật sáng suốt và đúng đắn. Hãy xem xét ý kiến của những người khác nữa, rất có thể nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều lắm.

9. Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả

Dù có cố gắng thế nào, bạn cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Vì vậy, hãy buông bỏ cảm giác thích được người khác yêu quý, hãy bỏ qua những lời nói xấu và là chính mình. Khi bạn cố gắng cải thiện bản thân thì biết đâu đấy, một ngày nào đó những người đã từng nói xấu bạn sẽ thay đổi cách nhìn về bạn.

10. Bỏ xuống những suy nghĩ tiêu cực

Nếu cứ ôm giữ những thói quen xấu, những tư tưởng tiêu cực, bạn không thể đạt đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Song song với việc cải thiện bản thân bạn cần phải buông bỏ những thứ xấu của mình!

Theo: Đại kỷ nguyên

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

ĐỪNG LÃNG PHÍ THỜI GIAN CỦA MÌNH VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÔNG CÓ THỜI GIAN DÀNH CHO BẠN

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!

Khi một đứa trẻ bị cha mẹ chỉ trích hay đ.á.nh chửi, thì nó không dừng yêu thương cha mẹ mình mà nó dừng yêu thương chính bản thân nó

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI

KHÔNG MUỐN NGHÈO THÌ PHẢI NHỚ LẤY