NẾU BẠN KHÔNG TIN VÀO TÌNH YÊU THÌ NÊN ĐỌC NGAY CÂU CHUYỆN NÀY


NẾU BẠN KHÔNG TIN VÀO TÌNH YÊU THÌ NÊN ĐỌC NGAY CÂU CHUYỆN NÀY

Nếu như bạn đang cảm thấy chán nản và không tin vào tình yêu thì bạn hãy đọc câu chuyện dưới đây để lấy lại tinh thần.

Bạn đang gặp vấn đề bế tắc trong mối quan hệ yêu đương hoặc từ chính bản thân mình, hoặc bản thân bạn đang thấy chán nản, căng thẳng, không còn tin vào tình yêu. Đừng vội đưa ra quyết định của mình, nó có thể không đúng đắn ngay lúc này.

Tình yêu không cần phải hoàn hảo, chỉ cần nó chân thật!

1. Năm đó, cô yêu anh, cô là một người vừa xinh đẹp lại tao nhã, còn anh là người đàn ông không có gì cả, lại lười biếng. Bạn bè đều cho rằng họ sẽ không có tương lai, bố mẹ cũng nói rằng cô đây là đang đánh cược hạnh phúc của bản thân mình. Sau khi hẹn hò, anh trở thành một người hăng hái vươn lên, có chí cầu tiến. Vài năm sau, anh đã có được sự nghiệp và tiếng tăm của riêng mình, cô hỏi anh năm đó sao lại có thể đột nhiên trở thành người như vậy, anh trả lời rằng: "Em đã dùng hạnh phúc một đời để đánh cược, anh làm sao cam lòng để em thua được chứ?"

2. Tắc kè hoa yêu một cô gái, mỗi ngày đều lén lút theo sau bảo vệ cô về nhà. Tối một hôm, tắc kè hoa vẫn giống như mọi ngày, đi theo cô, rồi cô đột nhiên quay sang bên đi về phía bức tường khi đó đã đồng nhất màu với tắc kè hoa và nói: "Này, sau này nếu muốn đưa mình về nhà, thì tiện thể cùng mình nói chuyện luôn đi?", tắc kè hoa kinh ngạc: "Tại sao cậu có thể nhìn thấy tớ?’" Cô gái cười: "Ngốc ạ, cậu có thấy bức tường nào biết xấu hổ không?".

3. Bố mẹ vợ kết hôn được 30 năm, luôn yêu thương tôn trọng lẫn nhau, chưa bao giờ cãi nhau cả. Lần này kết hôn bèn đi hỏi bố vợ bí quyết, bố vợ bảo: "Lúc bố kết hôn, bố vợ nói với bố rằng không được chê bai nhược điểm của vợ hay là quở trách vợ làm sai điều gì, phải biết rằng chính là vì cô ấy có nhược điểm, có lúc làm sai gì đó, nên mới không tìm được người chồng lý tưởng hơn. Nhớ kỹ câu nói này, con nhất định sẽ là người chồng tốt."

4. "Câu nói ích kỷ nhất trong đời mà anh từng nói là gì?". Cô hỏi khi anh đang ngồi bên cạnh trầm tư, anh là một người đàn ông thích im lặng suy nghĩ, đây là lí do mà cô yêu anh, và cũng là lí do mà cô ghét anh. Lúc anh trầm tư, thường không chú ý đến sự có mặt của cô. "Câu nói ích kỷ nhất ư?", anh ngưng suy tư, quay sang nhìn cô, không nghĩ ngợi liền nói: "Em là cô gái của anh".

5. Một buổi sáng mùa đông lạnh lẽo, cô trở về nhà sau khi tan ca đêm thì thấy anh vẫn nằm trên giường. Cô chợt thấy bản thân thật vất vả, không chịu nổi muốn phát điên lên. Anh không nói gì, dậy đi vào bếp bưng bữa sáng đã nấu xong rồi vội vội vàng vàng đi làm. Cô khóc lóc tủi thân, ăn cơm rồi súc miệng. Lúc cô nằm xuống giường cảm thấy chăn chỗ mình vẫn còn hơi ấm của anh, mới nghĩ ra ban nãy anh cứ nằm ở bên chỗ cô. Không kìm được lòng và cô lại khóc thút thít.

Tình yêu không cần hoàn hảo, chỉ cần nó chân thật.

6. Hôm qua tin tức có nói rằng có người mắc bệnh ung thư, nhưng vì để tiết kiệm tiền cho gia đình nên không chữa nữa. Buổi tối trước lúc sắp đi ngủ tôi có hỏi chồng rằng: "Nếu như em mắc bệnh ung thư, anh sẽ chữa cho em chứ?" Chồng đã gần ngủ rồi, mơ mơ màng màng nói: "Đừng nói bậy... dù tán gia bại sản cũng phải chữa!" Tôi hỏi tiếp: "Còn nếu như anh mắc bệnh thì sao?" Chồng: "Vậy thì không chữa nữa". Tôi hỏi: "Tại sao?". Anh ấy nói: "Chỉ còn mỗi mình em, kiếm tiền sẽ rất khó".

7. Ông ngoại bị ung thư phổi phải vào viện, trong nhà dường như không còn lại gì nữa rồi. Cuối cùng, kỳ thực không còn cách nào khác đành phải trơ mắt nhìn ông ngoại chịu sự giày vò của cơn đau bệnh tật. Vào đếm trước khi nhắm mắt, ông gọi tôi đến bên giường rồi cẩn thận lấy từ trong ngực ra một cuốn sổ tiết kiệm, nói nhỏ với tôi rằng: "Đây là một chút tiền riêng mà ông cất giữ. Sớm đã biết là bà già ngốc ấy sẽ dùng tiền dưỡng lão của bản thân đem khám bệnh cho ông, số tiền này là ông lén cất giữ, đợi sau khi ông mất rồi thì để lại cho bà ấy dưỡng lão cháu nhé!"

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!

TÂM BUÔNG BỎ, ĐỜI BÌNH AN

HỌC CÁCH TRỞ THÀNH MỘT CÔ GÁI TUYỆT VỜI

NẾU BẠN ĐANG LÀ TRỤ CỘT GIA ĐÌNH đừng bỏ qua bài viết này