Thay vì đăng tải video không chủ đích lên cho vui, hãy tìm hiểu và áp dụng 5 cách kiếm tiền từ TikTok

 Nhận tài trợ từ các thương hiệu là một phương pháp khác giúp bạn có thể kiếm thêm thu nhập trên TikTok.

Thay vì đăng tải video không chủ đích lên cho vui, hãy tìm hiểu và áp dụng 5 cách kiếm tiền từ TikTok

Chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy những lời đồn thổi xung quanh nền tảng TikTok và tự hỏi: "Mình có nên đầu tư thời gian vào nó hay không?". Hiện nay, bạn có thể kiếm thêm thu nhập trên rất nhiều các nền tảng truyền thông xã hội như YouTube, Instagram, Facebook,... Tiềm năng tại các nền tảng này phần lớn đã được chứng minh khá rõ ràng, nhưng TikTok thì chưa.

Tuy nhiên, TikTok đã phát triển với tốc độ nhanh chóng và trở thành một trong những ứng dụng được yêu thích hiện nay. Điều đó tạo điều kiện cho các cơ hội kiếm tiền mới xuất hiện. Ước tính cho thấy một người sáng tạo nội dung TikTok sở hữu 100 nghìn người theo dõi có thể kiếm được trung bình từ 200 đến 1000 USD mỗi tháng và một người sở hữu hơn 1 triệu người theo dõi có thể kiếm được trung bình từ 1000 đến trên 5000 USD mỗi tháng.

Hơn nữa, những người nổi tiếng hoặc có sức ảnh hưởng trên Tiktok, chẳng hạn như Jorden Ray, Addison Rae, Charli D'Amelio, Brent Rivera, Cassey Ho,... có thể kiếm được hàng nghìn USD thông qua việc kết hợp với các thương hiệu, dẫn link, bán hàng và quảng bá sản phẩm...

Nhưng phải chăng, tất cả mọi người đều có thể kiếm tiền và thành công trên nền tảng này?

Hiện tại có rất nhiều cách để có thể kiếm tiền trên TikTok. Dưới đây là bảng phân tích các phương pháp phổ biến nhất giúp tăng thu nhập trên nền tảng này. Hãy cùng nhau tìm hiểu.

1. Live stream

Live stream là một trong những hình thức phát triển nhanh nhất với mức tăng trưởng hàng năm lên tới 113%, cao hơn rất nhiều so với mức tăng trưởng của các video dài (30%) và các video ngắn (9%). Mặc dù bạn cần ít nhất 1.000 người theo dõi mới có thể live stream trên TikTok, nhưng một khi đã làm được điều đó thì có lẽ, đây là cách tuyệt vời giúp thu hút khán giả và bán các sản phẩm mà bạn muốn.

Các live stream được đầu tư kỹ lưỡng có thể giúp bạn có cơ hội kết nối với người xem và củng cố niềm tin của công chúng với hình ảnh hay thương hiệu của bạn. Ví dụ: nếu đang bán một sản phẩm nào đó, bạn có thể thả đường link liên kết trong live stream và giải đáp những thắc mắc của khán giả xung quanh sản phẩm đó. Đồng thời, bạn cũng có thể khuyến khích người xem tham gia các buổi live stream trong tương lai của mình bằng cách giảm giá nếu họ mua sản phẩm ngay trên sóng trực tuyến.

Ngoài ra, việc giới thiệu các sản phẩm thông qua link liên kết trên live stream cũng là một chiến thuật phổ biến được nhiều KOL sử dụng trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội.

2. Bán hàng

Một lựa chọn khác dành cho bạn là xây dựng và quảng bá thương hiệu của mình để bán hàng. Đặc biệt là khi TikTok và Teespring tiến tới hợp tác. Đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu suy nghĩ về việc sử dụng các kỹ thuật tiếp thị dựa trên những nội dung sáng tạo để bán hàng trên nền tảng này.

Nếu đã có sản phẩm, bạn có thể đăng bán trên Teespring hoặc liên kết với các cửa hàng như Shopify, Poshmark, Etsy... miễn là nó liên quan đến nội dung mà bạn xây dựng. Điều quan trọng nhất là phải đảm bảo tích hợp quảng cáo sản phẩm với nội dung của video. Và hãy nhớ, ưu tiên hàng đầu của bạn là giúp khán giả giải trí và duy trì tương tác kênh.

3. Nhận tài trợ từ các thương hiệu

Nhận tài trợ từ các thương hiệu là một phương pháp khác giúp bạn có thể kiếm thêm thu nhập trên TikTok. Với sự phát triển mạnh mẽ của mua sắm trực tuyến, các thương hiệu sẵn sàng trả cho bạn từ 200 đến 20.000 USD cho mỗi video quảng cáo nếu bạn có thể đem lại một lượng lớn khách hàng cho sản phẩm của họ.

Năm 2020, các thương hiệu nổi tiếng với ngân sách tiếp thị khổng lồ như Princess Polly, BMW Motorsport, L'Oreal, Balenciaga, Nike,... đã quảng bá sản phẩm của mình thông qua việc hợp tác với những người có sức ảnh hưởng trên TikTok. Vì vậy, nếu có một lượng lớn người theo dõi trong một ngành/lĩnh vực nào đó, bạn hãy tìm kiếm và liên hệ với những thương hiệu phù hợp với nhóm khán giả của bạn để nhận các cơ hội tài trợ.

4. Quảng cáo đa nền tảng

Quảng cáo trên nhiều nền tảng là yếu tố rất quan trọng giúp bạn thu hút thêm nhiều khán giả hơn. Hầu hết những người sáng tạo nội dung đều có một kênh ưa thích. Tuy nhiên, họ vẫn sử dụng các nền tảng khác để mở rộng phạm vi khán giả của mình.

Mặc dù điều này không thể đem lại lợi ích ngay lập tức, nhưng nó có thể giúp bạn tăng thu nhập về lâu dài bằng cách tăng lượt xem và người theo dõi. Và đây là con đường dẫn đến nhiều cơ hội tài trợ thương hiệu và kinh doanh trong tương lai.

5. Phát triển kênh và bán tài khoản

Những người sáng tạo nội dung tài năng có nhiều cơ hội hơn bao giờ hết để kiếm tiền từ nền tảng này. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, những người mới bắt đầu, các doanh nghiệp nhỏ và các đại lý đều đang loay hoay tìm cách tăng tỷ lệ người theo dõi và tương tác một cách chân thực nhất.

Và những dịch vụ hỗ trợ bán tài khoản chất lượng cao cho các cá nhân, công ty hoặc cơ quan thu lợi nhuận khá lớn. Ước tính cho thấy, bạn có thể lấy mức phí từ 500 đến 1000 USD cho một tài khoản có từ 50 nghìn đến 100 nghìn người theo dõi .

Với mỗi lượt xem, bạn có thể thu về bao nhiêu tiền?

Tiktok sẽ trả tiền cho bạn dựa trên số lượt thích, lượt xem và nhận xét trên các video được tài trợ/ quảng cáo. Và điều đó thường chỉ dành cho những tài khoản có trên 1000 lượt xem.

Do đó, với 1000 lượt xem, bạn có thể kiếm được khoảng 0,9 USD. Bạn đang nghĩ nó chẳng đáng là bao? Thế thì hãy thử tính xem số tiền mà những người sáng tạo nổi tiếng như Charli D'Amelio, Addison Rae đã nhận được khi có tới 60 triệu lượt xem/video và đăng đều đặn hàng ngày.

Với mỗi bài đăng, bạn có thể nhận được bao nhiêu tiền từ nhà tài trợ?

Các video dành riêng cho tính năng tài trợ của thương hiệu có thể kiếm được tới 1000 USD/bài có 100 nghìn lượt xem. Và các video dành riêng cho tính năng tài trợ của ứng dụng có thể thu về 100 đến 250 USD.

TikTok có thể đem lại lợi nhuận cho bạn?

Như chúng ta đã thấy, những người làm nghề tự do có thể kiếm được một số tiền khá lớn từ TikTok thông qua các hoạt động live stream, nhận tài trợ từ thương hiệu, quảng cáo đa nền tảng, bán hàng hay cung cấp dịch vụ tư vấn và bán tài khoản...

Vì vậy, nếu là một người sáng tạo nội dung có thế mạnh trong việc xây dựng các video giải trí, thì rất có thể, TikTok chính là cơ hội kiếm tiền phù hợp dành cho bạn.

Theo MD

Đăng nhận xét

0 Nhận xét