Phụ nữ muốn thoát khỏi đau khổ thì đừng dại biến tình yêu thành nhà tù để giam cầm, sở hữu đàn ông

 Quan niệm sai lầm về "tự do trong hôn nhân" khiến nhiều phụ nữ đau khổ. Để giúp bạn trong tương lai sẽ không phải hối hận về bản thân lúc này, Chuyên gia tư vấn Hôn nhân - Gia đình Tuệ An sẽ hướng dẫn như sau.

Nhiều phụ nữ cho rằng, để chồng tự do thì sẽ mất chồng ngay. Họ truyền tai nhau đủ thứ bí kíp để "giữ người yêu", hoặc "giữ chồng", trong đó nhiều nàng đòi "nửa kia" phải bật mí hết các loại tài khoản mạng xã hội... để tiện kiểm soát, soi từng hành động thả tim với ai, bình luận như thế nào... Thậm chí đi ra ngoài cũng phải gọi facetime, facebook, zalo… để kiểm tra.

Cũng có rất nhiều đàn ông, đàn bà hỏi Chuyên gia rằng: "Cho chồng/người tình tự do để họ cắm sừng mình à?"

Vậy là bạn chưa hiểu thật sự nghĩa của từ "tự do" trong tình yêu và hôn nhân rồi. Thực tế, nếu người ta chẳng xác định yêu bạn thật lòng thì dù bạn có muốn "giữ", hay "không giữ" thì người ấy cũng sẽ "cắm sừng". Còn ngược lại "nửa kia" yêu thương bạn thì chắc chắn sẽ coi trọng bạn, không bao giờ muốn bắt ép bạn phải làm gì cho người ấy cả.

Kiểm soát nhau - đó không phải là tình yêu, mà đó là cảm giác giam hãm, tù đày lẫn nhau, khiến cả hai thấy mệt mỏi, ngột ngạt. Phụ nữ đừng để mình cứ luẩn quẩn loanh quanh trong việc rình rập dò la xem "nửa kia" làm gì, quan hệ với ai, "giữ" thế nào... Thay vì dành thời gian để lo lắng xem "người ấy" có chung tình với mình hay không, có yêu mình không, có phản bội mình không... thì hãy dành thời gian đó để chăm sóc, yêu chiều lấy bản thân mình thì tốt hơn. Mình không thương nổi mình thì làm sao bắt người khác thương được mình?

Phụ nữ muốn thoát khỏi đau khổ thì đừng dại biến tình yêu thành nhà tù để giam cầm, sở hữu đàn ông - Ảnh 2.

Tự do là đặt niềm tin trọn vẹn vào nhau, yêu thương quan tâm thật sự. Ảnh minh họa.

Có một sự thật là càng bị kiểm soát thì đối phương càng tìm cách để giải thoát khỏi những "xiềng xích" trong mối quan hệ tình cảm. Vì thế phụ nữ khôn ngoan sẽ không biến tình yêu hôn nhân thành một cái nhà tù để giam cầm, sở hữu người ấy như một thứ mình muốn.

Nhưng đừng hiểu nhầm, chữ "tự do" ở đây không phải như phần lớn mọi người nghĩ là "anh muốn làm gì thì làm, thích đi đâu thì đi", cũng không phải là kiểu "anh là của em và em là của anh" và cũng không phải là "mặc kệ, không quan tâm". Bởi ai đang định nghĩa "tự do trong tình yêu hôn nhân" là như vậy thì hoàn toàn sai lầm.

Tự do ở đây chính là việc không kiểm soát lẫn nhau, đặt niềm tin trọn vẹn vào nhau, thôi phán xét, thôi tra hỏi mà hãy yêu thương quan tâm thật sự. Hãy cho nhau một khoảng không gian để được sống là chính mình và đừng bắt ép người ta phải yêu theo cách mình muốn.

Suy cho cùng ai cũng có khoảng trời của riêng mình. Những bà vợ muốn thoát khỏi đau khổ thì đừng dại biến tình yêu thành nhà tù để giam cầm, sở hữu người ấy. Tình yêu hôn nhân, hay hai người đang yêu nhau cũng vậy, hãy trao cho nhau sự tự do, không gian riêng tư và một niềm tin mãnh liệt vào "nửa kia" để có thể bên nhau trọn vẹn.

Tuệ An

Chuyên gia tư vấn Hôn nhân - Gia đình

Đăng nhận xét

0 Nhận xét