ĐỪNG VỘI LẬP GIA ĐÌNH SỚM...


Đừng lập gia đình quá sớm, dù bất cứ lý do nào. Đừng vội khi chưa sẵn sàng, chưa từng trải, chưa hiểu được, chung sống, là một thử thách to lớn thế nào.

Đừng lấy nhau chỉ vì… yêu nhau. Tình yêu, thật ngậm ngùi, chả giúp chúng ta có một hôn nhân hạnh phúc. Chỉ nên lấy nhau, vì thấy cần nhau, cả khi vui lẫn khi buồn, cảm thấy được thấu hiểu, cùng trình độ, cùng cách đối nhân xử thế, cùng nền tảng giáo dục, cảm thấy có thể sẻ chia mọi điều, chuyện trò thâu đêm suốt sáng không chán. Cảm thấy duy nhất người này, là đồng minh đ.ồng lo.ã là ru.ột th
ịt ti.m g.an, không chỉ là đối tượng si mê quyến rũ. Đừng yêu vẻ bề ngoài, sự giàu có, vẻ trẻ trung, hãy hãnh diện vì lấy được người biết đối nhân xử thế, biết yêu thương và biết khiêm nhường.

Dù mờ mịt bởi yêu đương, cũng phải nhìn kỹ mà tránh xa, người gh.en tuô.ng, người sở hữu, người keo kiệt, người hiếu thắng, hung d.ữ, nóng nảy, th.ô l.ỗ, xú.c phạ.m. Tuyệt đối không lại gần bọn lắm lời cay đắng, hay than thân trách phận, hay đổ lỗi cho người khác, bọn đi.ên tì.nh…

Cũng đừng nên lấy nhau chỉ vì quá… cô đơn, gật đầu ch.ặc lư.ỡi chỉ vì sức ép của mọi người. Đừng sợ ế, đừng sợ một mình. Nỗi cay đắng của một cuộc hôn nhân bất hạnh h.uỷ ho.ại mình nhiều lần hơn.

Đừng nên lấy nhau vì muốn có con, và chung sống với nhau, chỉ vì con. Đừng că.m gh.ét nhau đừng hậ.n th.ù đến ch.ết. Đừng tưởng một mình không nuôi dạy được con thành người. 

---
Nguồn : Hạ Vũ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét