26 HÌNH THỨC L.ỪA Đ.ẢO PHỔ BIẾN DỊP TẾT.


1. Người nước ngoài gửi tiền về Việt Nam( Bọn này chuyên nghiệp, đánh vào những Bà mẹ cô đơn, tán tỉnh thời gian dài)

2. Bọn b.án số l..ô đ..ề: “mình có quen một anh làm bên s.ổ x.ố miền Bắc”… (Cả họ nó giàu không đến lượt mình)

3. Phòng khám đ.ông y: Tổ chức khám miễn phí, đến khám trung tâm phán cho đủ thứ b.ệnh chữa một đống tiền mua 1001 loại t.huốc. Yêu cầu tái k.hám 3 bữa một lần.

4. Bọn thanh lý xe Hải Quan, nhận tiền cọc (tham rẻ, m.ua b.án v.i phạm)

5. Bọn xem Youtube có tiền, tải app về theo dõi mất m* tiền luôn. (chẳng nhẽ họ nó mù hết)

6. Bọn kinh doanh tiền ảo/ cổ phiếu đ..a c.ấp ponzi (lấy tiền người sau trả người trước, lợi nhuận tháng lãi xuất 30%- Siêu l.ừa có tổ chức Quốc tế bọn này có học thức và trình độ am hiểu pháp luật). Bọn này n.guy h.iểm nhất, vì bọn bị l.ừa thường rất bảo thủ đã bị lũ đầu sỏ t.ẩy não, với số đông, sẵn sàng chửi bới và rất hung h.ãn.

7. Bọn giao hàng về nhà làm giúp các Bà Mẹ bỉm sữa (Hàng không có chuyển tiền nhận cọc cũng mất hút)

8. Bọn bình luận từ 1-20 tặng IPhone cái này mới hay (Các mẹ tranh nhau một hồi, rồi thôi nhường nhau từng người một cmt từ 1-20 để được tặng Iphone. Cuối cùng bảo chuyển phí ship, những cái ngu này thì không can nổi)

9. Bọn b.án h.àng đểu tổ chức các Cụ đi du lịch Chùa miễn phí (tầm 11-12h trưa, lôi vào một địa điểm đã chờ sẵn b.án h.àng gia dụng với giá cắt cổ các Cụ. Đói lả thôi mua cho xong để nó kết thúc chương trình còn đi ăn) với giá tiền như du lịch Châu u.

10. Hiện nay trò mới bọn sắp c..hết có tài sản nước ngoài nhờ người Việt Nam nhận để từ thiện (Mất phí tiền nhận ở Hải Quan).

11. Mang hàng về các xã làng b.án mua 1 giá tăng lên 20 lần l.ừa dân không hiểu biết.

12. L.ừa tiền cọc . Một số đối tượng chuyên lấy ảnh của người khác đăng b.án với giá cực rẻ, dụ con mồi lấy tiền đặt cọc xong khóa fb cái này ae b.uôn b.án âm thanh, đồ điện tử rõ nhất.

13. L.ừa người b.án. Đối tượng hiểu biết công nghệ hơn với chiêu bài mua hàng nhưng không có ở nhà nhận được, vì lí do đang ở nước ngoài, chúng tạo ra thông báo đã chuyển tiền giả kèm theo đường dẫn để các shop vào xác nhận nhận tiền- mục đích là lấy mã OTP và chỉ sau vài giây toàn bộ số tiền trong tài khoản bay hơi mất

14. Page b.án một số loại thảo d.ược khó chữa. . đặc biệt các b.ệnh tế nhị. B.ệnh viện lớn, y học hiện đại còn chưa làm ăn được gì chứ mấy cái page chả tên tuổi nguồn gốc gì …em nói vậy thôi

15. Bọn giả bị đần: thường đi 2 đứa, một đứa đóng vai con một nhà siêu giàu mắc bệnh down (mặt nhìn rất ngu, luôn nghiêng đầu sang một bên như di tật) Đứa kia là đứa khôn chăn dắt, vô tư hồn nhiên.

- Đứa khôn kể: em chơi với thằng này vì tiền thôi. Em nói gì nó cũng nghe. Bảo cọ nhà xí cho em cũng cọ. Chỉ cần xoa đầu khen giỏi là nó vui rồi, còn le lưỡi như con chó vậy. Em toàn bắt nó cầm tờ 500k đi mua trà sữa, xíu về nó trả gấp đôi là 2 tờ 500k + trà sữa lun, 2 hộp là đưa 2 tờ, về nó trả lại 4 tờ. Khen nó giỏi nó mừng lắm. Như đứa trẻ lên 3 vậy. Mà nó làm gì xong nó quên ngay, chỉ nhớ giỏi nhất đường về nhà.

Nó trông ngu ngu vậy chứ nhà giàu lắm, bố mẹ buôn gỗ ở Nam Phi về. Mỗi ngày ông bà già nó cho nó mấy tr để tiêu.

Chị không tin chị thử bảo nó vô dọn nhà xí rửa bát coi đi rồi biết. Nó cái gì cũng biết, chỉ không biết giữ tiền thôi.

Rồi xíu đứa khôn đi về trước. Thằng kia ra năn nỉ xin được làm việc để được khen, được xoa đầu, lè lưỡi như con chó. Nếu chỉ khen nó không chịu, mè nheo như trẻ con, nó yêu cầu được làm việc rồi mới nhận lời khen và xoa đầu.

Tiếp sau nó hỏi có muốn mua Trà sữa hay mua gì không nó mua giùm cho, … Thường l.ừa được mỗi lần 500k – 1tr

Bọn này đi từ tỉnh này sang tỉnh khác, thường ở quê nông thôn.

16. Đ.A CẤP B.ÁN H.ÀNG M.Ỹ PH.ẨM g.iả
Đầu tiên họ sẽ cho nhân viên mời chào bạn làm công tác viên bằng cách chỉ cần đăng bài lên trang cá nhân và khi có khách OD hàng họ sẽ gửi hàng cho bạn và bạn được cắt 10%.

Sau khi bạn đăng lên sẽ có tầm vài chục con chim lợn từ từ và dần dần đặt hàng của bạn (toàn khách lạ nhé) có thể 1 -2 tuần đầu bạn bán được 30-50t doanh thu nhưng thực chất đó là người của chúng gài vào để lấy hàng của bạn.

Sau đó chúng mời bạn đi dự hội nghị abcd, ở khách sạn này nọ thật hoành tráng, rồi tôn vinh trao thưởng cho những đại lý xuất sắc, tháng vừa rồi đoạt doanh thu vài trăm đến cả tỷ, rồi lên chia sẻ nào là trước cũng không biết gì từ khi vào đây chịu khó đăng b.án h.àng lên trang cá nhân và cứ thế b.án được rồi abc các kiểu khiến cho mấy bạn cộng tác viên ảo tưởng.

Khi con mồi đã say, và mắc bẫy, chúng mới tiếp cận bảo làm đại lý cho chúng và ra những gói OP ví dụ lấy 100 triệu thì đc cắt 30% lấy 200t thì đc cắt 35%…
.
Các con mồi thường sập bẫy vì trước đó các con mồi nghĩ, mình mới đăng b.án mà 1-2 tuần đã b.án đc 30-50t rồi, được có 10% giờ bỏ 100t ra đc hẳn 30% lãi suất thì sao mà không b.án được, vậy là các con mồi thi nhau lấy về b.án.

Chúng sẽ xem điều kiện của từng con mồi để bắt, ví dụ con mồi A có thể mua được cả tỷ tiền hàng thì chúng sẽ thả cho những đơn đầu nhập về bao nhiêu b.án hết bấy nhiêu.\

Khi con mồi đang say trong chiến thắng, chúng ra 1 OP mới là lấy 1 tỷ được cắt 55-60%. khi đó con mồi tưởng ngon, dồn hết tiền vào lấy, và từ khi lấy đơn 1 tỷ về thì gần như không bán được cái gì cả, và thế là chúng nhẹ nhàng làm của con mồi 500 triệu, trừ hết mấy lần thả câu chũng vẫn kiếm được của bạn 400 triệu.

17. Bọn ship hàng cây, hoa cảnh. Thường lấy tên fanpage bắt tai: Hiệp Hội giống cây trồng, Trường ĐH Nông nghiệp, Viện Nghiên Cứu Quốc Gia.

Chạy quảng cáo b.án hình ảnh những cây Cherry, táo lùn, dâu Hàn Quốc, Nho Mỹ sai trĩu trịt quả.

Cho một đống cò mồi bình luận đã mua hàng, cây dễ trồng ra hoa/ cây đẹp lắm, nhiều quả lắm, mình lấy thêm 3 cây cho chị mình anh mình mẹ mình, bố mình ông nội mình… Blabla…
Ship đến thì toàn mấy củ hành cành lá vớ vẩn thu 200- 300k/ cành, hoặc củ. Cam kết trồng 3 tháng ra hoa quả như hình. Trong khi sự thật trồng đến 3000 năm tuổi cũng chỉ là que củi có chăng bonus thêm xíu lá.

18. Bọn fake tài khoản b.án chó mèo cảnh.

Thường là tai khoản bị hack, profile xịn đã dùng lâu năm nhiều bạn bè trông khá uy tín. Bọn này thường đổi địa chỉ sang các vùng nông thôn hẻo lánh xa xôi Như Kon Tum đắk Lắk, Quảng, Bình Quảng Ngãi vân vân và mây mây… Tuyên ngôn rằng mèo cảnh nhà đẻ, không kinh doanh gì , không biết gia’ nên b.án rẻ ( giá thị trường 8tr họ đăng b.án 3,5tr)

Địa chỉ xa nên phải ship, yêu cầu cọc 1tr rồi sẽ gửi chó mèo ra xe. Yên tâm, chuyển khoản xong mất hút con mẹ hàng lươn.

19. Bọn b.án ti.ền g.iả, nhận tiền cọc (l.ừa không biết kiện ai vì bản thân vi phạm Pháp luật)

20. Xin tài trợ giúp đỡ ảo: bọn này thường đăng những hình ảnh có sẵn trên mạng rồi tự nhận có người thân bị ốm yếu hoặc chó mèo bị b.ại liệt s.ắp c.hết hoặc cần cứu chữa. Một số tiền không quá lớn (5-10tr) nhưng nghèo quá không đủ chữa. Cầu xin cộng đồng mạng giúp đỡ mỗi người chỉ cần vài chục hoặc vài trăm ngàn và đăng số tài khoản lên.

Search cái thấy đăng chục nhóm, 1 cái ảnh dùng đi dùng lại vài năm đi xin tiền.

21 Bọn tặng quà tri ân. Gọi điện thoại nhân ngày abc, xyz Tặng dây lưng, kính mắt, nước hoa hàng hiệu… trị giá 1tr- 2tr.

Chỉ cần trả phí ship 120- 199k. Nhận hàng fake lòi luôn check net chắc chỉ 20k/ cái.

22. Người mới quen gởi cả thùng quà về cho nhận.
Thường sẽ là một nick nào đó người nước ngoài kết bạn qua Fb hay Zalo (Đéo hiểu sao Tây mà cũng xài Zalo dù đang ở bên nước nó) rồi nói chuyện làm quen, bày tỏ yêu thương các kiểu.

Xong được một thời gian sẽ nói là gởi về tặng cho thùng quà to bao gồm laptop, tiền mặt, đồng hồ, nữ trang... lên tới cả trăm triệu. Xong rồi chụp hình thùng hàng gởi cho coi, gởi cả hoá đơn gởi hàng gì đó.

Hai ba ngày sau có một công ty chuyển phát gọi tới, thường sẽ ở xa, ví dụ mình ở Sài Gòn thì nó chuyển về Hà Nội rồi kêu có thùng hàng nhiều lắm đang chờ lấy, nhưng phải đóng thuế tầm mười triệu cỡ đó. Ai mà khờ khờ thì chuyển khoản đóng thuế xong chờ tới héo úa cũng đừng mong thấy quà, còn tài khoản chat với mình cũng biến mất.

23. Gọi điện nói có n.ợ ngân hàng.
Cuộc gọi đến báo là từ công ty giao nhận gì đó, nhấn phím số 9 để nghe tiếp, nghe ra thì là có cái thư báo của ngân hàng gì đó gởi tới, báo là nợ tín dụng xấu, tên tuổi này đã có người dùng để làm khoản vay tín dụng gì đó. Có khi là người gọi trực tiếp là c.ông an ở đâu đó các kiểu, cũng báo là em có nợ xấu gì đó.

Xong kêu hình thức đóng là nộp tiền qua số tài khoản này nọ kia. Xong ai ngu làm theo thì mất tiền ráng chịu.

24. Mua tài sản lớn.
Thường ai đăng b.án nhà, b.án xe hơi chính chủ sẽ có người nhắn tin Zalo hay gì đó để hỏi mua, hỏi giấy tờ này nọ đầy đủ. Sau đó là đồng ý mua rồi chuyển cọc qua. Rồi nó sẽ có một cái tin nhắn tới báo là đã có người chuyển cho số tài khoản này số tiền mấy trăm triệu, nhưng do chuyển từ nước ngoài về nên cần phải vào rút tiền kiểu như Western Union.

Sau khi vào trang đó, nó yêu cầu phải nhập số tài khoản, số thẻ, mật khẩu các kiểu vào... vậy là tiền trong tài khoản bị rút sạch mà mình chả biết gì.

25. C.ông an giao thông phạt nguội.
Thường là có email từ công an giao thông thành phố này nọ gởi tới, thông báo về chuyện mình phải vào một trang nào đó để coi lỗi vi phạm giao thông của bản thân, rồi ai click vào sẽ bị chuyển tới một trang vớ vẩn nào đó, sau đó họ sẽ phải điền thông tin tài khoản gì đó các kiểu và cũng mất tiền tương tự.

26. Việc nhẹ lương cao
VD các việc như Phát tờ rơi lương 200K/h; phục vụ lương 150K/h, xâu hạt xâu vòng 500K/kg, viết review 20k/bình luận,...

Trời ơi, lấy đâu ra việc rảnh 2.3 tiếng mỗi ngày mà lương 6.7tr/tháng. Việc nhẹ lương cao thế thì chính mấy đứa đăng đã kéo cả họ đi làm rồi, chứ đâu còn slot cho bạn.

Trước khi quyết định làm thêm gì, hãy tìm hiểu thật kỹ đơn vị tuyển dụng qua web, hotline, các hội review công ty,... Chứ công ty gì mà 1 thành viên, search đủ kiểu không thấy, đi phỏng vấn mà bắt đóng tiền, giữ chứng minh thư,... thì next luôn.

Nguồn: Vietnam Business Insider

Đăng nhận xét

0 Nhận xét