Tại sao người giàu vẫn miệt mài kiếm tiền dù có thể "ngồi chơi xơi nước" đến cuối đời?

 Ngay cả những người nhiều tiền cũng không dám cậy giàu có mà trở nên lười biếng.

Có một câu nói thế này: Những người khác giỏi hơn bạn vẫn đang làm việc chăm chỉ, cớ sao bạn lại không cố gắng?

Trong cuộc sống đời thường, chúng ta bắt gặp không ít tỷ phú sở hữu hàng tỷ USD trong tay nhưng vẫn bận rộn với công việc mỗi ngày.

Nhiều người không hiểu được điều này. “Có nhiều tiền như vậy rồi thì tại sao lại phải tiếp tục làm việc”, họ thắc mắc.

Tuy nhiên, tư duy của người giàu rất khác biệt. Họ thấy những gì mình có hiện tại là chưa đủ. Phải cố gắng không ngừng, chăm chỉ tích lũy, mới có thể làm giàu từ đời này sang đời khác. 

Các ngôi sao trong làng giải trí cũng không phải ngoại lệ. Có những người nổi tiếng nhận thù lao lên đến hàng triệu, hàng chục triệu nhưng vẫn tích cực kinh doanh bên ngoài, nhờ vậy mà thu nhập cũng tăng thêm không ít.

Làm như vậy, kể cả khi sự nghiệp giải trí ngừng phát triển, họ vẫn có nghề nuôi sống gia đình. 

Bởi lẽ, trên thế giới này chẳng ai sợ mình sẽ có nhiều tiền, chỉ mong mình ngày càng giàu thêm nữa. 

Tại sao người giàu vẫn miệt mài kiếm tiền dù có thể ngồi chơi xơi nước đến cuối đời? Câu trả lời khiế người nghèo ngã ngửa  - Ảnh 1.

***

Trương Đình là một gương mặt quen thuộc trong giới giải trí Đài Loan. Nổi lên từ những vai phụ, nữ diễn viên sinh năm 1970 này nhanh chóng khẳng định tên tuổi bằng một loạt các tác phẩm để đời như Trộm Long Tráo Phụng, Võ Mị Nương Truyền Kỳ,... 

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, người ta chú ý đến Trương Đình không phải nhờ những tác phẩm mới, mà là vì đế chế kinh doanh W do cô và ông xã Lâm Thoại Dương gây dựng. 

Cũng như vợ, Lâm Thoại Dương từng là tài tử nổi tiếng Đài Loan thập niên 80-90 thế kỷ trước. Ông thành công với nhiều bộ phim như Hải âu phi xứ, Bên nhau nơi chân trời,... với mức cát-xê luôn thuộc hàng top trong làng giải trí.

Sau một thời gian hoạt động nghệ thuật, Lâm Thoại Dương chuyển sang đầu tư bất động sản và sở hữu nhiều ngôi nhà đắt giá.

Mới đây, hai vợ chồng Trương Đình và Lâm Thoại Dương đã khiến công chúng kinh ngạc khi bỏ ra 1,7 tỷ NDT (khoảng 6.000 tỷ VNĐ) để mua cả một tòa nhà cao tầng ở ngay cạnh sông Hoàng Phố - vị trí đắc địa nhất Thượng Hải. Trương Đình còn hào phóng đến mức tặng người chị em thân thiết - nữ diễn viên Đào Hồng - nguyên một tầng lầu.

Mức độ hào phóng này thực sự người bình thường không thể đạt tới.

Sở dĩ Trương Đình có thể tỏ ra hào phóng như vậy là nhờ cô ấy tự tin vào khả năng của mình. 

Tại sao người giàu vẫn miệt mài kiếm tiền dù có thể ngồi chơi xơi nước đến cuối đời? Câu trả lời khiế người nghèo ngã ngửa  - Ảnh 2.

Vợ chồng Trương Đình - Lâm Thoại Dương

Năm nay 50 tuổi, Trương Đình sở hữu khối tài sản khổng lồ ai cũng mong ước. Hầu hết mọi người đều cho rằng, cô giàu có như vậy thì không cần làm việc cũng có thể sống một cuộc đời vô lo vô nghĩ. 

Tuy nhiên, nữ diễn viên chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ ở nhà ăn không ngồi rồi, hưởng thụ giàu sang. 

Thân là bà chủ quyền cao chức trọng nhưng Trương Đình vẫn tự mình ngồi livestream bán hàng trong đợt sale Ngày lễ độc thân 11/11 vừa qua. Theo các cư dân mạng, buổi bán hàng livestream diễn ra từ 5h chiều đến tận 2h sáng hôm sau mới kết thúc. 

Chỉ trong 9 tiếng đồng hồ ngắn ngủi, nữ diễn viên đã thu về số tiền lên tới cả trăm triệu NDT. Giọng khàn đi rõ nhiều, nhưng đổi lại cô kiếm được số tiền mà nhiều người cả đời cũng chẳng thể có được.

Trương Đình quả thực là một người rất liều lĩnh. Dù con đường khởi nghiệp đầy rẫy những chông gai, cô vẫn quyết tâm dấn thân, tìm cách đối mặt với khó khăn để có được tất cả như ngày hôm nay. 

Cuộc sống giàu sang hiện tại không đủ để thỏa mãn Trương Đình. Như đã nói ở trên, chẳng ai là không thích nhiều tiền. Người nào không chăm chỉ cuối cùng cũng sẽ bị tụt hậu so với thời đại. 

Tại sao người giàu vẫn miệt mài kiếm tiền dù có thể ngồi chơi xơi nước đến cuối đời? Câu trả lời khiế người nghèo ngã ngửa  - Ảnh 3.

Trương Đình livestream bán hàng hôm 11/11

***

Lâm Thoại Dương từng khoe với báo giới, tài sản hiện tại của mình có thể sử dụng 3 đời cũng không hết. Thế nhưng, ông vẫn miệt mài kiếm tiền để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Bà xã Trương Đình dù nổi tiếng cũng không ngại livestream bán hàng cho đến tận đêm muộn.

Suy nghĩ và hành động của hai vợ chồng này thực sự truyền cảm hứng cho nhiều người, khiến họ không khỏi nể phục.

Không ai trong số chúng ta muốn trở thành người bị thời cuộc bỏ rơi. Vì vậy, chúng ta buộc phải nỗ lực vì cuộc sống của chính mình. 

Dù có thể không sở hữu tài sản hàng chục tỷ như Trương Đình, ít nhất chúng ta cũng nên đủ khả năng để đem lại cuộc sống sung túc cho các thành viên trong gia đình bằng chính nỗ lực của mình, để cha mẹ không còn phải ngày lo ba bữa. 

Dù đang ở giai đoạn nào cuộc đời, bạn cũng nên cố gắng làm việc chăm chỉ. Chỉ cần bạn muốn, không bao giờ là quá muộn để làm việc chăm chỉ.

(Theo Sina)


Đăng nhận xét

0 Nhận xét