3 việc giúp con người kiếm tiền nhanh và dễ dàng

Hãy đọc và ngẫm xem các bạn đã áp dụng được việc nào trong số 3 việc sau đây để kiếm tiền hay chưa nhé.

3 việc giúp con người kiếm tiền nhanh và dễ dàng: Hãy xem bạn đã áp dụng được mấy việc

Có ý kiến cho rằng, cách kiếm tiền nhanh nhất trên đời là lợi dụng điểm yếu trong bản tính của con người, câu này có nghĩa là gì?

Thực ra, cái gọi là lợi dụng điểm yếu trong bản tính của con người chính là tìm ra điểm mà người khác thích hoặc không thích trong cuộc sống hàng ngày, từ đó chủ động thay đổi thói quen của bản thân, đánh bay nhược điểm và gây ảnh hưởng của mình lên người khác, từ đó giải quyết các vấn đề mà mình đang đối diện.

Nếu thành thục phương pháp này, việc kiếm tiền sẽ không hề khó! 3 việc sau đây chính là gợi ý cụ thể có thể giúp ích rất nhiều cho chúng ta trong việc kiếm tiền theo phương pháp đề cập ở trên. Hãy cùng tham khảo:

1. Khéo léo trong giao tiếp

Trong giao tiếp ứng xử với mọi người, hãy nhớ đừng chỉ trích, đổ lỗi hay phàn nàn về bất cứ điều gì. Như vậy, chúng ta mới có thể khách quan và chân thành đánh giá cao người khác, cân nhắc xem họ cần gì và giúp đỡ họ.

Phê bình người khác không những không có tác dụng mà thậm chí đây là một việc làm đầy rủi ro và nguy hiểm. Bởi lẽ, việc này sẽ khiến người khác cảm thấy xấu hổ và vô cùng tức giận, làm tổn thương lòng tự trọng của họ, không mang lại bất cứ tác dụng gì đối với hiện thực đáng ra đang cần phải thay đổi.

Vì vậy, trước khi làm bất cứ điều gì chúng ta nên cố gắng đặt mình vào vị trí của người khác để cố gắng hiểu cho họ.

Nếu bạn thật tâm khen ngợi người khác, bạn sẽ nhanh chóng chiếm được thiện cảm của họ và xây dựng tình bạn với họ. Thông thường, nhiều người sẽ vì sĩ diện và tự trọng của bản thân mà ngó lơ sự động viên khích lệ, quan tâm đến người khác. Trong mắt họ, khen ngợi người khác đồng nghĩa với việc thừa nhận rằng họ tài giỏi hơn mình, chính vì thế họ không muốn dành thời gian để quan tâm đến những người bên ngoài gia đình của mình.

Nhưng khi bạn muốn kết bạn, bạn phải học cách khen ngợi và quan tâm đến người khác, có hứng thú lắng nghe và chia sẻ với người khác những chủ đề của riêng họ, như vậy họ sẽ cảm thấy mình được tôn trọng và quan tâm, từ đó sẽ để ý và đánh giá cao chúng ta hơn.

Kĩ năng giao tiếp rất quan trọng, sự thoải mái trong giao tiếp là cơ sở để thu hút người khác và khiến họ yêu mến bạn, từ đó, những việc bạn làm sẽ nhận được sự ủng hộ của họ. Có một nền tảng là các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, việc kiếm tiền sẽ bớt khó khăn đi rất nhiều.

2. Có khả năng thuyết phục người khác

Khi bất đồng quan điểm, nhiều người chọn cách cố gắng giải quyết vấn đề thông qua thương lượng và thuyết phục người khác, nhưng trong quá trình đó lại thường gặp phải những khó khăn chưa từng có.

Trên thực tế, nguyên nhân khiến cho việc thuyết phục không thể phát huy tác dụng là do người thuyết phục và người bị thuyết phục ngoan cố đứng giữ vững lập trường của mình, không đặt mình vào vị trí của người khác để đánh giá và suy nghĩ.

Nếu như có thể hạ thấp cái tôi của bản thân để nhìn nhận mọi thứ khách quan và toàn diện hơn, người bị thuyết phục thường sẽ không "từ chối" người thuyết phục, nhờ đó mà việc thuyết phục sẽ trở nên dễ dàng và giao tiếp cũng sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra, khi xảy ra mâu thuẫn trong cuộc trò chuyện, chúng ta cần phải hiểu và nắm bắt được ý kiến, quan điểm chung của nhau, tìm ra được điểm tương đồng trong sự khác biệt, rút ngắn khoảng cách với đối phương. Như thế, chúng ta mới có thể tăng cường mức độ thân tiết giữa đôi bên và đạt được mục đích thuyết phục đối phương.

Đồng thời, khi thuyết phục người khác, đừng nên quá nghiêm túc và cau có, nếu không rất dễ gây phản cảm và mâu thuẫn, dẫn đến bế tắc trong việc thuyết phục. Bạn cũng có thể  thêm một số câu chuyện cười hay truyện ngụ ngôn dí dỏm và hài hước trong quá trình thuyết phục người khác để tạo không khí thoải mái cũng như góp phần đẩy hiệu quả giao tiếp cao hơn.

3. Nghệ thuật lãnh đạo

Nếu bạn muốn phê bình người khác, trước hết hãy bắt đầu bằng những lời khen và sự cảm kích chân thành. Sau đó khéo léo chỉ ra những điểm còn hạn chế và sai lầm của đối phương. Như vậy, vừa có thể thể hiện sự tinh tế trong cách ứng xử của bản thân, vừa có thể giữ thể diện cho người khác. Đồng thời, cũng nên thiệt chí đưa ra ý kiến đóng góp cho họ biết những lỗi sai ấy rất dễ sửa chữa và khuyến khích họ sửa chữa những sai lầm.

Khi chúng ta có thể nhìn ra những điểm yếu trong bản tính của con người, chúng ta sẽ hiểu được bản chất của nhân tính, từ đó tạo ra đột phá và giành được thành công.

Mọi thành công trong cuộc sống đều đạt được sau khi chúng ta nhận ra và khắc phục được những điểm yếu của bản thân mình. Nhưng đây không phải là kết thúc mà sẽ là điểm khởi đầu để chúng ta khắc phục những điểm yếu tiếp theo.

Điểm yếu này có thể không phải là của riêng mình mà còn có thể là của những người khác.

Sau khi hiểu rõ những "điểm yếu" ấy, chúng ta sẽ từng ngày khắc phục nó, đồng thời trau dồi và phát huy hơn nữa những điểm mạnh của bản thân, để bù trừ cho những điều còn thiếu sót. Như vậy, chúng ta mới có thể hoàn thiện và nâng cao giá trị của bản thân.

Khi đã làm được những việc này rồi, việc kiếm tiền chẳng phải sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều đó sao.

*Theo Bí mật Trung Hoa

Đăng nhận xét

0 Nhận xét