CÁCH GIỮ ĐÔI MẮT SÁNG TRONG NHƯ NGỌC
1. Tránh không khí khô

Không khí ở độ cao lớn, ở vùng khí hậu sa mạc và trong máy bay có thể đặc biệt khô. Gió và khói cũng có thể làm khô mắt, cũng như máy sấy tóc và máy sưởi xe hơi có thể thổi trực tiếp vào mắt bạn.
Khi mắt của bạn không có đủ độ ẩm, chúng có thể bị kích thích, trầy xước và đỏ.
Tránh không khí khô nếu bạn có thể, và mang theo thuốc nhỏ mắt để giúp hydrat hóa mắt khi bạn biết bạn sẽ ở nơi khô ráo.

2. Đặt túi trà xanh lên mí mắt của bạn

Nếu mắt bạn sưng húp, sưng hoặc bị kích thích, đặt túi trà xanh lên mí mắt của bạn có thể giúp giảm sưng và giảm bớt sự khó chịu.
Theo một nghiên cứu năm 2011, Trusted Source polyphenol mà Trà đặc biệt mạnh trong trà xanh, được gọi là epigallocatechin gallate (EGCG), có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa trên các tế bào của giác mạc.
Cách tốt nhất để sử dụng trà xanh trên mắt của bạn là đầu tiên ngâm túi trà trong một ít nước. Sau đó, để túi trà nguội hoàn toàn - hoặc thậm chí tốt hơn, cho chúng vào tủ lạnh trong khoảng 15 phút. Khi túi trà nguội, nằm xuống, nhắm mắt lại và đặt chúng lên mí mắt của bạn trong 10 phút.

3. Tăng lượng axit béo omega của bạn

Theo một đánh giá của các nghiên cứu Nguồn tin, bổ sung axit béo omega-3 và omega-6 có hiệu quả để điều trị hội chứng khô mắt.
Để giữ cho đôi mắt của bạn ngậm nước và khỏe mạnh, hãy cố gắng tăng lượng axit béo này. Nguồn axit béo omega tốt bao gồm các loại cá béo và hạt.

4. Thử dùng nước hoa hồng

Một đánh giá của các tài liệu y khoa Nguồn tin trên nước hoa hồng cho thấy rằng nó có tác dụng chống viêm và chống nhiễm trùng, và nó có thể là một phương thuốc hiệu quả cho các tình trạng mắt khác nhau.
Để sử dụng nước hoa hồng, hãy nhỏ một vài giọt lên mắt bằng ống nhỏ mắt. Bạn cũng có thể chấm mí mắt bằng một quả bóng bông ngâm trong nước hoa hồng để giảm sưng hoặc bọng mắt.
Bạn có thể mua nước hoa hồng từ các cửa hàng thực phẩm sức khỏe, nhà bán lẻ hữu cơ và trực tuyến.
Nếu bạn không chắc chắn liệu nước hoa hồng có an toàn cho bạn hay không, hãy nói chuyện với bác sĩ nhãn khoa trước khi sử dụng.

5. Sử dụng dưa chuột để tránh bọng mắt

Nước ép dưa chuột chứa các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ, cũng như vitamin C, có thể làm dịu làn da và mắt mệt mỏi.
Để sử dụng, cắt hai lát dưa chuột dày khoảng nửa inch. Nằm xuống, và áp dụng một lát cho mỗi mí mắt trong 15 phút để giúp làm mới đôi mắt và làn da của bạn.

6. Thử massage mắt

Một massage đơn giản quanh mắt của bạn có thể giúp cải thiện dẫn lưu bạch huyết và tăng cường lưu thông. Điều này có thể làm giảm viêm và cũng làm giảm sự xuất hiện của quầng thâm dưới mắt của bạn.
Để thực hiện massage mắt, hãy làm theo các bước sau:
Sử dụng các đầu ngón tay và ngón giữa của bạn để gõ nhẹ vào một vòng tròn quanh mắt bạn. Điều này có thể giúp tăng lưu lượng máu đến khu vực. Bắt đầu dọc theo lông mày của bạn, sau đó di chuyển đầu ngón tay ra ngoài rìa mắt và dọc theo đỉnh xương gò má, di chuyển vào phía trong sống mũi.Khoanh mắt ba lần bằng đầu ngón tay.Sau đó, sử dụng ngón tay giữa của bạn, ấn lên hai bên mũi, ngay dưới xương trán.Tiếp theo, sử dụng ngón tay giữa của bạn, ấn vào trong về phía mũi của bạn, bên cạnh ống dẫn nước mắt của bạn.Cẩn thận không kéo hoặc kéo da trong khi bạn di chuyển đầu ngón tay quanh vùng mắt.Lặp lại massage này trong 30 giây trở lên để đánh thức khu vực xung quanh mắt của bạn.

7. Ngủ ngon

Nếu bạn không ngủ đủ giấc, sớm muộn mắt bạn sẽ có dấu hiệu mệt mỏi và thiếu ngủ. Đặt mục tiêu đi ngủ đủ sớm để cho phép bản thân có được tối thiểu 7 đến 9 giờ Nguồn ngủ.
Để giúp bạn ngủ ngon và ngăn ngừa các vấn đề về mắt, bạn có thể muốn đặt các thiết bị điện tử của mình thật tốt trước khi đi ngủ.
Theo đánh giá của docTrust Source xuất bản năm 2018, tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo, đặc biệt là gần với giờ đi ngủ, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của mắt và chu kỳ giấc ngủ tự nhiên của bạn.
Nếu bạn muốn tránh thức dậy với đôi mắt sưng húp, hãy cố gắng ngủ với đầu hơi ngẩng cao. Điều này có thể giúp ngăn chất lỏng tích tụ dưới mắt của bạn.

8. Bảo vệ mắt bạn khỏi ánh nắng mặt trời

Bảo vệ mắt bạn khỏi ánh nắng mặt trời có thể giúp ngăn ngừa khô mắt, và nó cũng có thể làm giảm nguy cơ bị cháy nắng trên mí mắt hoặc trên vùng da nhạy cảm dưới mắt bạn.
Để bảo vệ đôi mắt của bạn, hãy cân nhắc việc đeo kính râm có khả năng chống tia cực tím (UV) khi bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Bạn cũng có thể thêm tấm chắn an toàn vào các cạnh của kính mắt để giúp chặn gió và không khí khô.

9. Uống nhiều nước

Giữ nước là một phần quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn, nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với mắt và da của bạn.
Cố gắng uống ít nhất tám ly nước 8 ounce mỗi ngày để đảm bảo cơ thể bạn có đủ độ ẩm để giữ cho mắt bạn được bôi trơn và ngậm nước.

10. Nghỉ ngơi

Nếu bạn làm việc đòi hỏi sự tập trung thị giác, như đọc hoặc nhìn vào màn hình máy tính, hãy nghỉ ngơi ít nhất 20 phút một lần. Trực quan tập trung vào một khu vực quá lâu có thể khiến mắt bạn bị khô, mệt mỏi hoặc khó chịu.
Để cho đôi mắt của bạn nghỉ ngơi, hãy thử nhắm mắt trong vài phút. Hoặc chớp mắt thật nhanh trong vài giây để giúp mắt bạn chảy nước mắt tự nhiên trên bề mặt mắt.

11. Dùng thuốc nhỏ mắt hoặc nước mắt nhân tạo

Khi có tuổi, mắt bạn dễ bị hội chứng khô mắt. Khô mắt cũng có thể được kích hoạt khi sử dụng kính áp tròng, một số loại thuốc như thuốc thông mũi và thuốc chống dị ứng, và dị ứng theo mùa.
Nếu bạn thấy rằng mắt của bạn có xu hướng bị khô và bị kích thích khá thường xuyên, bạn có thể muốn xem xét sử dụng thuốc nhỏ mắt không kê đơn (OTC) hoặc nước mắt nhân tạo. Thêm một vài giọt vào mắt của bạn có thể giúp giữ cho đôi mắt của bạn ngậm nước.
Bạn có thể mua thuốc nhỏ mắt OTC có chứa chất làm ẩm (chất giúp giữ ẩm), chất bôi trơn và chất điện giải tại nhà thuốc địa phương và trực tuyến. Nếu những người don don giúp đỡ, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ hoặc bác sĩ nhãn khoa về thuốc nhỏ mắt theo toa.

12. Cắt giảm thực phẩm mặn

Uống quá nhiều muối (natri) có thể khiến cơ thể bạn giữ nước. Giữ nước có tác dụng gây viêm, có thể dẫn đến bọng mắt quanh mắt bạn.
Tiêu thụ quá nhiều muối cũng có thể làm tăng huyết áp của bạn. Để ngăn chặn tình trạng giữ nước và kiểm soát huyết áp, hãy cố gắng hạn chế lượng natri của bạn dưới mức 2.300 miligam (2,3 gram) - tương đương với 1 muỗng
cà phê muối mỗi ngày.

13. Sử dụng một miếng gạc lạnh

Nếu mắt bạn cảm thấy sưng húp hoặc sưng, hãy thử sử dụng một miếng gạc lạnh. Giữ một chiếc khăn lau mà Vội đã ngâm trong nước lạnh vào mắt trong 10 phút có thể giúp làm dịu chúng và giảm viêm.

Nguồn: Sưu tầm

Đăng nhận xét

0 Nhận xét