Tình yêu không là cổ tích, lại càng không đứng yên một chỗ, muốn hạnh phúc bạn phải tự đi tìmCàng trưởng thành tình yêu càng là thứ xa xỉ, mua không được mà đổi trác cũng không xong. Khi ấy, chúng ta nhận ra đằng sau sự hoa mỹ và thế giới màu hồng của tình yêu là những góc khuất không thể tỏ lòng, càng không dễ dàng trút bỏ. Đến với tình yêu, có nhiều người rất hạnh phúc, cùng có rất nhiều người rơi vào vực thẳm của sự bi thương. Thế nhưng có lẽ chẳng có ai trên đời lại coi tình yêu là gánh nặng, trừ khi họ chưa thực sự thật lòng.

Chúng ta có thể nhìn thấy ở ngoài kia, có người vì yêu mà bất chấp mọi điều, có người lại kiên tâm dùng nó để đánh đổi những phút giây hạnh phúc. Cũng có người trong số họ nhận được hạnh phúc viên mãn xứng đáng. Cũng có người phải cụp đôi mắt buồn, giấu nước mắt vào trong.

Thế rồi dường như tất cả cũng chỉ là phép thử. Đằng sau sự yếu đuối, chúng ta dần mạnh mẽ trưởng thành, dần trở nên thực tế và biết cách tự yêu lấy bản thân. Chúng ta không còn mơ mộng về một tình yêu đẹp như trong cổ tích. Thứ chúng ta mong muốn là hạnh phúc bình dị, nhẹ nhàng.

Nhưng để có được hạnh phúc, phải chăng chúng ta chỉ đứng yên một chỗ để chờ? Câu trả lời tất nhiên sẽ là “không”, bởi tình yêu chưa bao giờ dành cho những người thụ động và thiếu đi niềm tin vào nó. Thanh xuân của mỗi người để không hối tiếc về sau, nhất định bạn cần “yêu người nên yêu, tỏ tình với người mình thích và làm những việc mình nên làm”.

Đừng để sau này khi nhìn lại, bạn thấy tiếc vì những năm tháng đó không can đảm mà bỏ lỡ một một người phù hợp cho riêng mình. Hãy nhớ rằng tình yêu không bao giờ đứng yên một chỗ. Nếu muốn tìm được hạnh phúc, bạn nhất định phải chủ động đi tìm, đừng để trở thành người bị động rồi bị tổn thương.

Xưa nay phụ nữ vẫn thường chỉ nghĩ đến việc trở thành một cô Tấm để đợi bụt xuất hiện và Hoàng Tử vẫn sẽ đến như định mệnh. Nhưng hãy tin tôi đi, khi thế giới hiện tại không phải là cổ tích thì bạn ngồi chờ cũng sẽ chẳng có Bụt hay Hoàng Tử ghé thăm. Hiển nhiên tình yêu cũng sẽ chỉ rơi vào tay người khác.

Đàn bà khi yêu thường mù quáng hơn đàn ông. Họ đa phần đều mong cầu một tình yêu giống như cổ tích. Đến khi vỡ mộng ngoài đời thực, họ lại bắt đầu đổ lỗi cho số phận, cho tất thảy mọi thức trên đời. Để rồi sau đó họ chỉ ngồi chờ một người đàn ông tốt đến bên mình mà quên mất bản thân vẫn đang đóng lại cánh cửa của trái tim.

Tình yêu khi ấy chẳng thể đơm hoa kết trái, một phần vì người đàn bà quá khờ dại mà để mất người đàn ông xứng đáng với mình. Một phần vì một khi thụ động trong tình yêu, người ta dễ nhận lại những tổn thương và nỗi buồn không đáng có. Đàn bà dại là khi tưởng tượng rằng mình không cần cố gắng, nỗ lực cũng có thể yêu được một người đàn ông tốt và cưới được một người tử tế.

Đàn bà dại không hề biết rằng hạnh phúc chỉ luôn dành cho người không lẩn trốn mà dành cho người biết đương đầu. Họ cũng không nhận ra rằng hạnh phúc chính là quá trình dám dũng cảm theo đuổi những gì bản thân muốn và không ngừng phấn đấu vì chính bản thân mình. Nếu không biết nắm bắt cơ hội thì cuối cùng sẽ chỉ là một người ôm thất bại không hơn không kém.

Cuộc đời vẫn chảy trôi, người ta vẫn yêu và đi tìm cho mình những hạnh phúc riêng. Để rồi sau những tháng ngày ngược xuôi vì tình yêu, chúng ta cũng tìm thấy được một bến đỗ thực sự. Họ đủ thấu hiểu, bao dung và bù đắp cho chúng ta những tháng ngày không trọn vẹn. Khi ấy có lẽ chúng ta sẽ đủ đầy hạnh phúc và suy nghĩ về thanh xuân với những câu chuyện đã xa.

Tất cả những bão giông cuối cùng cũng lùi sau cánh cửa. Rồi sẽ có một ngày chúng ta sẽ được trở về nhà với những vòng ôm siết chặt và bữa tối ấm cũng bên gia đình. Lúc ấy thì cần chi mong cầu hẹn ước cao sang, chỉ cần là những điều giản đơn, bình dị đi đến cuối cuộc đời cũng đã là một hạnh phúc tột bậc. Thế nhưng để có được điều đó, bạn đừng ngồi và chờ đợi nữa, hãy đứng dậy và tự đi tìm!

Linh Lan

Đăng nhận xét

0 Nhận xét