Tranh Giành Để Làm Gì?Con người còn sống, không cần thiết chuyện gì cũng tranh chấp hơn thua. Nước trong quá thì không có cá, người tốt quá thì không có bạn.

Tranh giành với người nhà, thắng rồi, không còn tình thân nữa; tranh giành với người yêu, thắng rồi, tình cảm cũng nhạt nhòa; tranh giành với bạn, thắng rồi, tình nghĩa cũng hết.

Cái tranh giành là lý, cái thua là tình cảm, người chịu tổn thương là bản thân mình. Đen là đen, trắng là trắng, hãy để thời gian chứng minh. Hãy buông xuống sự cố chấp khăng khăng cho mình là đúng, hãy rộng lượng làm người, chịu làm, thứ bạn thắng là đời người; thêm một phần ôn hòa, thêm một chút ấm áp, cuộc sống mới có nắng mặt trời rạng rỡ.

Con người sống cho bản thân mình, đừng tham vọng ai ai cũng hiểu bạn, đừng yêu cầu mọi việc đều như ý. Trong khổ cực, cần học được cách an ủi bản thân. Không có ai thương, cũng phải kiên cường; không ai cổ vũ, cũng phải bay lượn; không ai tán thưởng, cũng phải tỏa hương.

Bận đến mấy, cũng phải dành thời gian nghỉ ngơi, đừng để mất sức khỏe; khi mệt, hãy dừng lại, đừng để đánh mất niềm vui.

Chỉ cần trong lòng có nhà, đời người sẽ không lạc lối.

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI

TÂM BUÔNG BỎ, ĐỜI BÌNH AN

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!

NẾU BẠN ĐANG LÀ TRỤ CỘT GIA ĐÌNH đừng bỏ qua bài viết này

BIẾT CÚI ĐẦU SẼ VĨNH VIỄN KHÔNG VA VÀO CỬA, CHỊU NHƯỢNG BỘ SẼ VĨNH VIỄN KHÔNG LÙI BƯỚC!