Bàn tay cầm nắm của mỗi người luôn có hạn. Muốn có được nhiều nên học cách buông bỏ tất cảHÃY NHỚ…

1. Cuộc đời vô thường, nhưng không phải ai ai cũng đầy đủ. Những vỏ chai không, có thể quăng bỏ đi, nhưng nó cũng có thể trở thành bữa cơm cho kẻ khác. Có ai biết, khi chìa tay ra, là tình yêu quanh ta…

2. Bàn tay cầm nắm của mỗi người luôn có hạn, muốn có được nhiều, nên học cách biết buông bỏ tất cả.

3. Không phải cứ hễ một phần cày cấy là nhất định phải có một phần thu hoạch, giống như trồng hạt giống đã nấu chín, bất luận bạn đầu tư bao nhiêu tâm lực, kết cục là bạn vẫn không thu hoạch được gì. Phải chăng bạn cứ muốn chờ đợi phần kết quả không thể xảy ra? Không bằng hãy chọn lựa sự buông bỏ, những hạt giống mới đang chờ đợi bạn trồng vẫn còn nhiều lắm.

4. Mỗi người chúng ta thật ra đều đang sống dưới trời xanh, nếu bạn không cảm nhận được, là vì bạn chưa ngẩng đầu lên nhìn, chứ không phải là bầu trời không có màu xanh.

5. Cuộc đời rất bình đẳng, khi cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác liền mở ra. Có sở đoản là có sở trường, điều chúng ta cần làm là tìm ra sở trường của chính mình để sống lạc quan hơn, vui hơn giữa cuộc đời này.

6. Có lúc, cúi đầu là một cách duy nhất để vượt qua chướng ngại. Giống như loài ngỗng, những chú ngỗng không chịu rụt đầu, không thể nào chui qua bên kia lưới sắt; còn những con ngỗng chịu cúi đầu để vượt qua lưới sắt lại thành công bơi trong ao nước mênh mông phía trước.

7. Nếu như muốn được ánh nắng mặt trời chiếu soi, phải đứng vào giữa sân, nếu cứ trốn vào góc sân, thì thần thánh cũng không cách nào giúp được.

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI

TÂM BUÔNG BỎ, ĐỜI BÌNH AN

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!

NẾU BẠN ĐANG LÀ TRỤ CỘT GIA ĐÌNH đừng bỏ qua bài viết này

BIẾT CÚI ĐẦU SẼ VĨNH VIỄN KHÔNG VA VÀO CỬA, CHỊU NHƯỢNG BỘ SẼ VĨNH VIỄN KHÔNG LÙI BƯỚC!