GỬI CÁC BẠN TRẺ ĐANG VÀ SẼ ĐI LÀMGỬI CÁC BẠN TRẺ ĐANG VÀ SẼ ĐI LÀM
------------------
Gửi các bạn trẻ đang đi làm và sẽ đi làm,

Rời vòng tay yêu thương chăm sóc của gia đình, 18 tuổi các bạn ra đời.
Dù đang học nghề hay đại học, trung cấp, các bạn đều nên đi làm thêm để học hỏi kinh nghiệm, để kiếm tiền tiêu xài cho bản thân.

Bước vào một môi trường làm việc mới, dù ngành nghề gì, bạn cũng cần nỗ lực hết mình, nỗ lực mỗi ngày ngay cả khi sau này các bạn ra trường, nhận công việc đầu tiên, nhận chức vụ đầu tiên.

Tuyển dụng các bạn là bộ phận nhân sự nhưng theo dõi cách làm việc của bạn lại là quản lý, đôi khi có cả cặp mắt của người chủ.

Các bạn lãnh lương 10 đồng, đừng làm việc làng nhàng cho đủ thời gian, đủ 10 đồng đó thôi.

Hãy làm việc có trách nhiệm và nỗ lực hết sức.

Chắc chắn các bạn sẽ được trả công xứng đáng.

Tôi có hơn 200 nhân viên của các bộ phận ở 3 nhà hàng. Có những nhân viên vào rồi ra, có những nhân viên đã gắn bó từ ngày mở cửa đến bây giờ.

Những nhân viên mới, chỉ cần nhìn cách các bạn làm việc, tôi sẽ quyết định có nên nói chuyện với bạn để hỏi gia cảnh, nguyện vọng và quyết định tăng lương hay đào tạo tiếp để giữ bạn lại làm việc lâu dài hay không. Bởi tôi nhìn thấy bạn làm việc siêng năng, không nề hà việc của mình hay của đồng đội.

Có những nhân viên tôi thử thách 2 năm với mức lương khởi điểm để xem lòng trung thành khi cân nhắc lên vị trí quan trọng.

Người sử dụng lao động - người chủ, họ có cách nhìn người, họ có cách trả công sao cho xứng đáng để giữ người tài.

Hãy thể hiện cách làm việc có trách nhiệm của bạn đi, đừng than vãn lương thấp hay chủ bóc lột sức lao động của bạn, chủ không thuê các bạn vào ngồi chơi xơi nước hay chắp tay sau lưng đi dạo, thời buổi này các bạn có quyền nghỉ việc khi thấy không vui với đồng nghiệp, bất mãn với quản lý... bạn có quyền, không ai cản.

Dù làm ở đâu, dù ở vị trí nào, nếu bạn không nỗ lực, không làm hết trách nhiệm chắc chắn bạn sẽ bị đào thải.

Ở nhà , các bạn được cưng chiều, không quen bị la mắng, không quen bị khiển trách nhưng đi làm, các bạn hãy làm quen với những va chạm, làm việc tập thể là dẹp bỏ tự ái, bớt đố kỵ và biết khiêm nhường lắng nghe, học hỏi.

Chính bạn phải thể hiện khả năng của bạn, không ai có thể làm thay, cũng không ai có thể chỉ bảo bạn phải làm thế nào bởi mỗi người có một khả năng riêng và sự sáng tạo riêng.

Muốn lương cao, muốn làm việc lớn, làm chủ sau này hãy bắt đầu làm tốt những việc nhỏ từ những ngày đầu chập chững đi làm.

Làm việc với tôi đừng bao giờ nói những từ như: "không thể", "tại", "bị"... mà hãy cùng tôi tìm cách giải quyết và làm cho được.

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!

TÂM BUÔNG BỎ, ĐỜI BÌNH AN

HỌC CÁCH TRỞ THÀNH MỘT CÔ GÁI TUYỆT VỜI

NẾU BẠN ĐANG LÀ TRỤ CỘT GIA ĐÌNH đừng bỏ qua bài viết này