AI RỒI CŨNG KHÁC!AI RỒI CŨNG KHÁC!

Thường thì ta không hề nhận ta đã có sự thay đổi, mình biết điều đó, vì mình cũng vậy… Việc chấp nhận với ai đó rằng mình đã khác, dù là theo hướng tích cực nhất, thì mình vẫn sợ. Đơn giản bởi chúng ta đều là con người, luôn hoài niệm về một cuộc sống đã qua, có thể cuộc sống đó tồi tệ hay tốt đẹp, ta vẫn luôn nghĩ đến nó, nghĩ đến con người của mình lúc đó. Đến cuộc sống còn thay đổi, huống chi là con người, hàng ngày được tiếp xúc với vô vàn điều mới lạ, làm sao không bị tác động. Tính cách, ngoại hình, cách ứng xử… những thứ thuộc về vẻ bề ngoài hoặc chịu tác động của môi trường xung quanh đều rất dễ bị thay đổi qua năm tháng. Và điều đó dễ chấp nhận hơn so với việc bạn bị coi là đã thay đổi về mặt tâm hồn, sự nhạy cảm, những thứ thuộc về bên trong con người.

Người ta thường nói, tình bạn hơn 7 năm sẽ là tình bạn vĩnh cửu. Tôi cũng từng có một người bạn, chơi từ hồi cấp hai, cái tuổi ẩm ương của con người. Chúng tôi từng trải qua biết bao vui buồn, bao nhiêu cuộc trò chuyện tưởng chừng như không thể kết thúc. Chúng tôi tưởng tượng về cuộc sống sau này, về chuyện việc làm, về chuyện lấy chồng, có con của hai đứa… Không có ngày nào là chúng tôi không trò chuyện với nhau vậy mà giờ đây, cả tháng cũng không có lấy một tin nhắn hay cuộc gọi, nó đi nước ngoài tôi cũng chỉ biết qua cái ảnh được đăng trên Facebook. Vì ai rồi cũng khác ư? Lên cấp ba, chúng tôi học khác trường nhưng vẫn cùng thành phố, tình bạn giữa hai đứa vẫn vậy. Lớp 11, tôi chuyển đến một thành phố hoàn toàn mới, nơi tôi có những quan hệ mới, cách nghĩ mới. Nó vẫn ở đó, vẫn chơi cùng lũ bạn cùng lớp, thi thoảng có đến chơi với tôi. Nhưng sẽ không phức tạp nếu như cách nghĩ và cách sống của hai đứa dần dần khác hẳn nhau, đứa thì sống vì vật chất, đứa thì sống vì tâm hồn. Vậy thôi, ai cũng sẽ thay đổi, cả tôi cũng vậy!

rừ người bạn đó thì tôi cũng có một người bạn rất thân, thân đến mức như yêu nhau. Người đó dạy tôi rất rất nhiều, về cuộc sống, về con người, về thế giới ! Nhưng đó lại là người không hề thay đổi sau hơn 30 năm sống, là người đã chứng kiến bao nhiêu người bên mình, thay đổi, rồi họ rời đi. Chỉ có những người không bao giờ thay đổi mới có thể nhận ra sự khác biệt của bạn ngày hôm nay với ngày hôm qua. Nhưng đó cũng chính là nỗi sợ hãi của cô, cô sợ bản thân cô sẽ luôn cô đơn, mọi người cô yêu thương sẽ rời bỏ cô, và cô chỉ còn một mình. Tôi cũng không phải ngoại lệ! Nỗi sợ tôi thay đổi và quên cô khiến cô phát điên. Tôi không dám chắc tôi sẽ mãi là tôi trong vài năm tới, nhưng tôi nghĩ con người tôi sẽ giữ lại những điều đẹp đẽ nhất. Liệu tôi có khác?

Nếu bạn từng đọc câu chuyện ” Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ ” của Nguyễn Nhật Ánh bạn sẽ thấy rõ nỗi khổ của người không bao giờ thay đổi. Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ, một con ngồi im, một con đổi chỗ… Sẽ có người luôn đứng yên ngắm nhìn sự thay đổi của bạn. Đó có thể là bố mẹ bạn, người theo dõi bạn từng ngày, từng tháng, từng năm ; người sẽ chứng kiến sự trưởng thành của bạn. Bao nhiêu năm, họ vẫn vậy, yêu thương và hi sinh; còn bạn, sẽ không còn là đứa bé trong vòng tay họ, đứa bé ấy giờ đây phải lo chuyện gia đình, chuyện công việc, chuyện bản thân và quên mất chuyện bố mẹ. Tất nhiên, đó chỉ là phần rất nhỏ, nhưng không phải là không hề xảy ra với chúng ta – những con người của cuộc sống hiện đại.

Sự thay đổi theo thời gian khiến ai rồi cũng sẽ khác!

Dù cách này hay cách khác, bạn cũng sẽ thay đổi !

Dù thay đổi theo hướng tích cực hay tiêu cực, bạn vẫn phải đối mặt và chấp nhận nó !

Dù bạn muốn hay không thì vẫn phải chấp nhận.

Dù có thay đổi theo cách nào thì cũng đừng đánh mất con người thật của bạn.

Cuộc sống muôn màu, muôn vẻ, để đối mặt với nó ta có thể là con tắc kè hoa nhưng đừng khiến con tắc kè trở thành con thằn lằn.Ta có thể thay đổi mình, làm mới mình nhưng hãy sống với đúng con người thật của bạn ( theo hướng tích cực nhất)

Nguồn: #Song_tich_cuc
(Elle)

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Sau tiết Thanh Minh, 5 con giáp này sẽ dồn dập đón tin vui, dự định kế hoạch đều dễ trở thành hiện thực

Đúng đầu tháng 4 âm lịch, 3 con giáp cá chép hóa rồng vươn lên thành đại gia

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

Từ mùng 1 tháng 2 âm lịch, 3 con giáp này sẽ đổi vận bất ngờ, xuất hiện quý nhân trong công việc, tiền bạc có dấu hiệu khởi sắc

Tháng 3 Âm lịch sang, 3 con giáp có Thần Tài 'chống lưng', bạc vàng chật két

Dù nghèo đến mấy, sau 35 tuổi, 3 con giáp này cũng làm ăn phát tài, thay đổi vận mệnh

3 con giáp có số đại gia, kiếm tiền tỷ trong 2 năm tới: Ngọ mua nhà, Dần sống như quý tộc

Sang tháng 5, có 5 con giáp được lộc làm ăn vô cùng, sự nghiệp thăng tiến. Hãy xem đó là những con giáp nào.

5 con giáp may mắn nhất trong năm Nhâm Dần 2022

Vận mệnh của 12 con giáp năm Tân Sửu 2021