LÀ ĐÀN ÔNG, ĐỪNG BAO GIỜ ĐÁNH VỢLÀ ĐÀN ÔNG, ĐỪNG BAO GIỜ ĐÁNH VỢ

Hai vợ chồng chỉ vì chuyện ăn uống của con mà anh thượng cẳng chân hạ cẳng tay với chị. Thậm chí, còn chủ động đệ đơn ra tòa xin ly hôn. Chị khóc ròng, anh viết mail gửi đơn, bảo chị ký.

Một người đàn ông, vì chuyện cho con ăn bột mà đánh vợ của mình? Lúc bấy giờ còn có cả khách khứa đến chơi nhà. Anh không coi chị ra gì cả. Lúc bấy giờ, chỉ còn cái tôi của anh ở lại, và cao ngất ngưởng.

Tôi không biết nội tình sự việc đúng sai như thế nào. Nhưng tôi biết rất rõ một điều: đàn ông giơ tay tát phụ nữ dù chỉ một cái cũng là hèn. Chưa kể, người mà anh ấy đánh lại là người vợ đầu gối tay ấp của mình trong những năm tháng vợ chồng. Sai, sai quá sai!

Tôi nhớ trước đây khi tôi dẫn người yêu về ra mắt, mẹ tôi có vẻ ưng đủ đường. Nhưng đêm về hai mẹ con nằm tâm sự, mẹ tôi vẫn căn dặn: "Lúc cãi nhau đừng cãi bướng, nó nóng tính nó làm càn thì mình thiệt. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, cứ giơ tay lên toan đánh con, dù chỉ một cái thôi, con cũng bỏ luôn cho mẹ. Đàn ông vũ phu đánh vợ, có lần một sẽ có lần hai. Con chịu đựng một lần thì con phải chịu đựng cả đời!"

Nhiều người khi ở ngoài câu chuyện sẽ rất dễ dàng nói lên cái câu khuyên nhủ chị vợ nhịn đi, chẳng qua lúc đấy anh chồng nóng tính mới hành xử như vậy. Nhưng thử hỏi, đã là cảnh vợ chồng hôm sớm có nhau, làm sao tránh khỏi những lúc bực dọc cãi vã? Anh cũng có bức xúc của anh, em cũng có bức xúc của em, chẳng lẽ cứ đàn ông thì là kẻ mạnh, được vung tay đánh vợ của mình?

Theo Trí thức trẻ

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!

TÂM BUÔNG BỎ, ĐỜI BÌNH AN

HỌC CÁCH TRỞ THÀNH MỘT CÔ GÁI TUYỆT VỜI

NẾU BẠN ĐANG LÀ TRỤ CỘT GIA ĐÌNH đừng bỏ qua bài viết này