Sống ở đời phải biết mình là ai?Con chim đến sớm nhất là con bắt được sâu. Nhưng con chuột đến thứ hai mới là con ăn được phô mai. Vấn đề bạn phải biết mình là chim hay chuột.

Trên đời này có những kẻ chỉ thích ăn của người chứ không biết cho đi nghĩa là gì. Thích được nhận từ người khác, thích chẳng phải làm gì cũng được hưởng. Nhưng tới lúc có người nhờ vả kẻ đó lại trốn lối này tìm lối nọ để khước từ.

Trên đời này lắm kẻ ảo tưởng sức mạnh chuyên rao giảng mơ ước ngày này mình sẽ trở thành ông nọ ngày sau mình sẽ trở thành bà kia. Họa mi hót thì hay lắm chuyên nghiệp lắm nhưng không chịu làm, lười chảy thây ra. Thì mãi mãi 10 năm 20 năm sau vẫn giậm chân tại chỗ.

Trên đời này cũng có quá nhiều kẻ tự ti. Chưa làm gì đã sợ, hơi một tí, là sợ rúm đít vào. Không dám mạo hiểm không dám tiến lên không chịu cố gắng. Ơ hay, khi bạn nghĩ bản thân mình thua kém người khác tức là bạn đã tự xếp mình ở phía sau.

Trên đời này, kẻ sống tiêu cực cũng nhiều vô số kể. Lúc nào cũng chỉ nghĩ đến những điều tồi tệ đến với mình. Ơ kìa, sống không tích cực không vui tươi lên thì đời mình khổ là phải rồi.

Cuộc sống có bao giờ dễ dàng với ai đâu. Làm gì, nói gì cũng phải ngẫm nghĩ, hành xử cho chuẩn. Mọi chuyện đừng nên hấp tấp mà hỏng việc. Đối nhân xử thế phải tùy theo từng người: Thẳng thì ta nói thẳng, ưa ngọt thì mình nhẹ nhàng mà hiền quá bắt nạt thì mình cũng làm tới luôn.

Đừng sợ hãi quá nhiều cũng đừng lo lắng một bụng đầy làm gì. Cư xử chuẩn mực, nói năng khôn ngoan, ắt đâu sẽ có đó. Đừng nghĩ bản thân là mẹ thiên hạ mà đòi hỏi này kia, đời nó dập ngay. Nhưng chớ có nhu nhược quá, gì cũng gật, gì cũng gật khéo lại hóa con chó lắc lư cái đầu.

Nghe hông?

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

SỐNG TRÊN ĐỜI ĐỪNG QUÁ PHỨC TẠP, CUỘC ĐỜI THỰC RA RẤT ĐƠN GIẢN

NẾU BẠN MỆT MỎI, LẤY MỘT CÂU TRONG NÀY LÀM ĐỘNG LỰC

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

Sang tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp có đường tài lộc vượng nhất, vạn sự hanh thông thuận lợi

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

Văn khấn ông Công ông Táo đầy đủ nhất theo chuyên gia phong thủy

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI