ĐỪNG GIAM CẦM CUỘC ĐỜI MÌNH


ĐỪNG GIAM CẦM CUỘC ĐỜI MÌNH

1. Chị nói, sáng hôm đó anh dậy sớm. Cũng như mọi ngày, ra quán, gọi một ly cafe. Rồi khi người ta mang ly đến, anh đã gục xuống, không còn thở nữa. Hôm qua anh vẫn còn khoẻ bình thường. Kiếp sau còn đến nhanh hơn thời gian pha một ly cafe.

2. Chiều, ngồi chơi trên trang trại thằng em. Bạn trong nhóm nhắn tin về báo có 1 bạn vừa mất. Mới hôm qua còn cụng ly nhau tưng bừng dồn dập, hôm nay đi mãi mãi chẳng về.
Cuộc sống bộn bề kết thúc gọn trơn sau tiệc cười vui vẻ.

3. Chị gần nhà tuy nghèo rách mồng tơi, nhưng gặp ai khó khăn là tận tình giúp đỡ. Hôm phát hàng rào phụ nhà hàng xóm bị kiến ba khoang bò cắn rộp cả chân.
Chị về nhà chẳng để ý đến, trưa nằm võng ru con thì con kiến đỏ bò lên đốt ngay chỗ rộp. Chị sốc chết trên võng, con vẫn áp vào mẹ đu đưa đến tận chiều...

4. Anh là bác sĩ có danh tại một huyện miền tây sông nước, tiền bạc đất đai khó đếm được một lần. Hôm cuối tuần tranh thủ về sớm đưa vợ con đi chơi, cẩn thận chạy nép bên lề chẳng gấp gáp.
Đến vòng xoay gặp 2 thanh niên lao vội, vượt qua xe tải nhỏ chẳng làm chủ được tốc độ đã lao thẳng vào anh. Đường trầy, xe vỡ, mặt anh cũng vỡ,... Anh ra đi oan uất đến lạnh người.

5. Ngày xưa, lâu lâu lại có những sớm mai thức dậy, thấy mình mãi mãi không còn cơ hội để làm tiếp việc của ngày hôm qua.
Hiện tại, tuy có giảm bớt đôi chút nhưng cũng vẫn còn hối tiếc vì hôm qua không làm tròn hết việc.
Ai cũng từng cầm lấy tay mình, nghe dưới da từng nhịp huyết mạnh bền bỉ. Nhưng mấy ai hiểu được những nhịp mạch đó đang nói gì, để biết sức khoẻ có đang ổn hay không, để còn kịp thương lấy tấm thân mình nhỏ bé. .
Những lời hay ý đẹp chép đầy trong cuộc sống, cho những người kiên trì cố gắng làm niềm tin. Và mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng tròn rồi khuyết, thời gian cứ trôi mà mấy ai thấm được, để còn kịp thương lấy thân mình, để tâm được bình yên giữa muôn đường vạn ngã.

Nguồn sưu tầm internet

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

SỐNG TRÊN ĐỜI ĐỪNG QUÁ PHỨC TẠP, CUỘC ĐỜI THỰC RA RẤT ĐƠN GIẢN

NẾU BẠN MỆT MỎI, LẤY MỘT CÂU TRONG NÀY LÀM ĐỘNG LỰC

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

Sang tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp có đường tài lộc vượng nhất, vạn sự hanh thông thuận lợi

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

Văn khấn ông Công ông Táo đầy đủ nhất theo chuyên gia phong thủy

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI