ĐÁM CƯỚI Ở VIỆT NAM...


ĐÁM CƯỚI Ở VIỆT NAM...
-----------------------
- Thiệp mời ghi 5h chiều, nhưng nếu đúng 5h mình tới thì có khi tới sớm hơn cả cô dâu, chú rể. Có người rút kinh nghiệm tới tầm ... 8h tối, bắt đầu ăn thì mới vô ăn luôn cho gọn.

- Tiền mừng cũng là việc nhức đầu để lo, đi một mình thì bỏ tiền nhiều quá sẽ tiếc, bỏ ít quá thì ngại, đi hai người thì lại có khi đi như chỉ một người. Có người còn lật cuốn sổ ra coi luôn là lần trước đứa mời mình đi bao nhiêu để mình đi lại cho đúng, không tính trượt giá.

- Đi đám cưới nhưng nhiều chị em mặc đồ nổi hơn cả cô dâu. Có chị mặc cả cái đầm cam hai ba tầng, trong khi cô dâu mặc màu trắng đơn giản. Có người trang điểm đậm như kinh kịch bên Tàu, có người thì mặc đầm xuyên thấu thấy hết cả nội y.

- Dresscode là thứ ít ai quan tâm, có chị còn mặc cả cái áo đầm màu đen có trang trí thêm các mảng màu trắng lẫn tím.

- Ít có tiệc nào có đủ người hướng dẫn để khách biết phải ngồi đâu. Nên thành ra có mấy bàn chỉ có bốn năm người ngồi nhưng nhất quyết không dồn lại vì chả quen biết gì nhau.

- Dẫn theo con nít đi ăn tiệc nhưng ít để ý kiểm soát con mình, có khi đang làm lễ thì đứa con khóc ré lên, phiền bên trên. Hay có tiệc đứa trẻ chạy chơi vấp té, va đầu vào thành sân khấu phải đi cấp cứu.

- Có tiệc thì lại chẳng để ý đến đồ ăn, đãi những món lẩu nặng mùi như cá măng chua, mấy mươi cái lẩu trong không gian kín, ăn xong người ai cũng bốc mùi.

- Đi ăn tiệc có khi lại chê đồ ăn dở, có khi ăn tiệc cưới của khách sạn năm sao, mỗi món chỉ dọn lên một phần nhỏ thì chê ăn không no, phí tiền đi.

- Cô dâu chú rể đi chào bạn đến tội nghiệp, cô dâu vác cái áo cưới dài thậm thượt đi chào cả trăm bàn, có khi còn chẳng quen biết ai trong bàn đấy nhưng vẫn cứ chào.

- Có nhiều anh coi tiệc cưới như bữa nhậu bia chùa, nên uống sống uống chết, đến khi say thì kiếm chuyện cãi nhau, có tiệc đánh nhau tới phang cả chai bia vào đầu chú rể, tung tóe máu đi viện.

- Có mấy chú thì cứ say vào là phải lên ca hát nhảy múa, nhưng toàn ca nhạc kỳ cục. Có lúc thì ca bản "Đồi thông hai mộ", sung hơn thì năm bảy ông kéo lên rồi hát "Năm anh em trên một chiếc xe tăng."

- Đám cưới về, lại bắt đầu mở sổ ra ghi lại coi ai đã đi bao nhiêu, để sau này nó có mời thì mình đi lại cho khỏi... lỗ.

Nguồn: Nguyễn Ngọc Thạch 

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

SỐNG TRÊN ĐỜI ĐỪNG QUÁ PHỨC TẠP, CUỘC ĐỜI THỰC RA RẤT ĐƠN GIẢN

NẾU BẠN MỆT MỎI, LẤY MỘT CÂU TRONG NÀY LÀM ĐỘNG LỰC

Sang tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp có đường tài lộc vượng nhất, vạn sự hanh thông thuận lợi

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

Gặp nhau là do duyên số, đi được cùng nhau là do "nỗ lực"

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!