9 THỨ QUÝ BÁU NHƯNG ĐA SỐ NGƯỜI TRẺ LẠI LÃNG PHÍ


9 THỨ QUÝ BÁU NHƯNG ĐA SỐ NGƯỜI TRẺ LẠI LÃNG PHÍ

1/ Lãng phí sức khoẻ
Khi trẻ, người ta thường hay ỷ lại vào sức khoẻ tràn trề đang có. Họ làm việc như điên, ăn chơi thâu đêm, ăn uống sinh hoạt không điều độ...Cứ như thế cơ thể mệt mỏi và lão hoá nhanh. Khi về già, cố níu kéo sức khoẻ thì đã quá muộn

2/ Lãng phí thời gian
Thời gian là thứ đắt giá nhất nhưng lại không mua được bằng bất cứ giá nào, một khi đã qua thì không thể lấy lại. Vậy mà nhiều kẻ vô tư ném 8 tiếng làm việc. Mỗi ngày, hãy xem lại mình đã làm được những điều gì. Nếu câu trả lừoi là “Không”, hãy xem lại cách bạn dùng thời gian nhé!

3/ Lãng phí tiền bạc
Nhiều người cứ hở ra đồng nào là đốt vào mua sắm, tiêu xài hoang phí trong chốc lát. Đến khi cần 1 số tiền nhỏ cũng phải đi vay mượn. Những ai không biết tiết kiệm tiền bạc thì sẽ không bao giờ có thể sở hữu được khối tài sản lớn

4/ Lãng phí tuổi trẻ
Là quãng thời gian con người có nhiều sức khoẻ và trí tuệ để làm những điều lớn lao. Vậy mà có nhiều người đã quên mất điều này, “trẻ ăn chơi, già hối hận” là lời khuyên dành cho ai đang hoài phí tuổi thanh xuân của mình vào những trò vô bổ.

5/ Không đọc sách
“Không có sách, lịch sử im lặng, văn chương câm điếc, khoa học tê liệt, tư tưởng và suy xét ứ đọng”. Từ sách, bạn có thể biết thêm được vô vàn điều kì thú trên thế giới. Thật phí “nửa cuộc đời” cho những ai chưa biết đọc sách là gì.

6/ Lãng phí cơ hội
Cơ hội là điều không dễ dàng đến với chúng ta trong đời. Một cơ may có thể biến bạn từ “quạ mổ lên phượng hoàng”. Nếu thờ ơ không nắm bắt hoặc đủ khả năng để đón nhận cơ hội, bạn khó mà tiến lên được.

7/ Lãng phí nhan sắc
Là thứ vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ. Có nhan sắc, bạn sẽ tự tin và chiếm nhiều ưu thế hơn so với người khác. Tuy nhiên, tuổi thọ của nhan sắc ngắn ngủi, thật hoang phí khi để sắc đẹp của mình xuống dốc và dùng nó vào những điều vô ích, hãy chăm sóc nó ngay từ bây giờ

8/ Không đi du lịch
Một vĩ nhân từng nói: “Khi bạn trở về sau một chuyến du lịch, bạn sẽ thấy mình lớn thêm một chút và, chắc chắn Trái đất đã thu nhỏ lại”. Vì thế, nếu nghĩ đi du lịch là việc chỉ làm lãng phí thời gian và tiền bạc, hãy nghĩ lại nhé!

9/ Không học tập
Một người luôn biết trau dồi kiến thức sẽ dễ thành công hơn người chỉ tự mãn với những gì mình biết. Nếu không học hành, bạn đang lãng phí bộ óc đấy.

sưu tầm

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Đầu tháng 5 Âm lịch, 3 con giáp tài lộc nở rộ, kinh doanh trúng quả đậm

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

Khi một đứa trẻ bị cha mẹ chỉ trích hay đ.á.nh chửi, thì nó không dừng yêu thương cha mẹ mình mà nó dừng yêu thương chính bản thân nó

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI

Sống ở đời phải biết mình là ai?

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

TRƯỞNG THÀNH SAU NHỮNG VẤP NGÃ