KIỂM SOÁT THỜI GIAN


KIỂM SOÁT THỜI GIAN

1/ Kiểm soát thời gian ngủ nghỉ của chính mình. Đến việc thức dậy đúng giờ còn không làm được thì bạn còn tính làm nên trò trống gì?
2/ Kiểm soát thời gian đi chơi, về nhà. Những chuyến đi phượt, những giờ phút xem phim, chém gió cùng bè bạn. Thích thì thích thật đấy. Nhưng đừng quên bữa cơm nhà cha mẹ đang đợi, đừng quên không khí gia đình ấm áp.
3/ Kiểm soát thời gian yêu đương, thời gian cùng mấy đứa bạn thân. Đừng vì yêu mà quên bạn. Cân bằng giữa cả 2 mối quan hệ sao cho trọn vẹn.
4/ Kiểm soát thời gian dành cho công việc và bản thân. Mình làm ra làm chơi ra chơi. Ngồi vào chỗ cơ quan thì mình tập trung hết mức. Xách cặp đi về, ta là chính ta. Đừng vì công việc mà bỏ bê chính mình. Ngược lại, đừng đi làm mà lòng cứ chăm chăm chờ giờ về.
5/ Kiểm soát thời gian kiểm soát cuộc sống. Không dưng mà giới trẻ rỉ tai nhau : "Thời gian trôi như chó chạy ngoài đồng". Một khi giây phút này qua đi, bạn không thể lấy lại được nữa.
6. Đừng mãi ngồi ì một chỗ, tay thì lướt smartphone, người thì ốm yếu dặt dẹo. Làm gì cũng lười, làm gì cũng không tới nơi tới chốn.
7. Muốn làm nên chuyện, ít nhất phải biết kiểm soát thời gian.

Không có nhận xét nào