RỒI MỘT NGÀY BẠN SẼ HIỂU...

RỒI MỘT NGÀY BẠN SẼ HIỂU...

1. “Có một ngày bạn sẽ hiểu rằng, con người không thể quá lương thiện, nếu mọi chuyện đều quá khoan dung và độ lượng, người khác sẽ không cảm kích bạn, trái lại còn trở nên ghê gớm hơn ban đầu. Con người cũng nên có chút nóng nảy, quá lương thiện sẽ khiến bạn đánh mất giá trị và sự tôn nghiêm của bản thân, quá lương thiện cũng là một loại xuẩn ngốc. Hãy nhớ lấy một câu: Người hiền sẽ bị lừa dối, ngựa hiền sẽ bị cưỡi.
Phàm việc gì làm đến mức thích hợp thì dừng, nếu quá lương thiện thì sẽ thiếu mất trí tuệ và nhãn lực; quá khiêm nhường thì sẽ trở thành yếu đuối.”

2. "Có một vài người giống như tấm thẻ đánh dấu trang trong cuốn sách cuộc đời bạn vậy. Chỉ cần nghĩ về họ, bạn có thể ngay tức khắc tìm được ký ức về những trang sách cũ mà ngày trước bạn đã từng trải, từng đọc lại đến thuộc lòng.
Vẫn nguyên ở đó, cái tên đó, tuổi trẻ đó, đoạn đời đó...”

3. Hãy luôn sẵn sàng cho mọi thứ sắp tới. Vì chúng ta không thể biết trước ngày mai sẽ như thế nào.
Hãy tử tế với mọi người để một ngày nào đó bạn cũng sẽ nhận lại được sự tự tế đó. Cuộc sống này vốn dĩ rất công bằng mà.

4. Đừng đem đời mình so sánh với ai đó, đời mỗi người mỗi khác. Bầu trời trong mắt mỗi người mang một màu xanh khác nhau… Nước mắt của mỗi người, nếu chưa nếm thử sao biết ai mặt ai ngọt hơn ai.

5. Đôi khi, trong cuộc sống, có những thời điểm mà tất cả mọi thứ đều dường như chống lại bạn, đến nỗi bạn có cảm tưởng mình không thể chịu đựng thêm một phút nào nữa. nhưng hãy cố gắng buông xuôi và bỏ cuộc, vì sớm muộn gì mọi thứ rồi cũng sẽ thay đối.

6. Xin lỗi không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn sai và đối phương đúng. Nó chỉ có nghĩa là bạn coi trọng mối quan hệ hơn bản ngã của chính mình mà thôi.

7. Giữa người với người, nếu cảm thông tăng lên thì hiểu lầm sẽ giảm xuống. Đừng bao giờ dùng ánh mắt của mình đi bình luận chuyện đúng – sai của người khác!

Không có nhận xét nào