KHÔNG MUỐN NGHÈO KHÓ CẢ ĐỜI PHẢI KHẮC CỐT GHI TÂM 8 CHỮ NÀY

1. ĐỘNG

Lao động thì không có chỗ cho sự nhàn rỗi, trong một tập thể không có chỗ cho người làm biếng. Ngày ngày kiên trì bước đi, sợ chi ngàn nghìn hàng vạn dặm, hàng ngày lao động, sá chi vạn sự tình.

2. NIỆM

Trước tiên đừng chỉ nghĩ tới kiềm tiền, hãy biến mình trở thành kẻ đáng đồng tiền. Trên đời này không có loại ban thưởng nào dành cho những ai không biết hành động. Thành quả lao động chính là sự ban thưởng giá trị nhất.

3. BIẾT

Tiền thì không có loại nào dễ kiếm cả. Biết hành động chính là liều thuốc tốt nhất cho nỗi sợ hãi. Còn do dự, trần trừ chính là thử bổ dưỡng cho sợ hãi.

4. NHẪN

Trên đời không có gì là thuận buồm xuôi gió, gặp trắc trở cũng là lẽ thường tình. Người bản lĩnh thực sự là người có thể bao dung và nhẫn nại trong công việc, nhẫn để thành công, nhẫn để chờ thời.

5. NẮM

Tiền không kiếm được thì kiếm tri thức, tri thức không kiếm được thì kiếm kinh nghiệm. Hết thảy đều là những cơ hội ta có thể nắm lấy và có thể gặt hái trong quá trình phấn đấu.

6. HỌC

Trong nhà có hoàng kim vạn lượng cũng không bằng học thức tùy thân. Chỉ có không ngừng học tập mới có thể mang lại cho mình nhiều tri thức. Và chính tri thức là nguồn tài nguyên vô tận mang đến sự giàu có cho con người. Có học thức ắt có sự giàu có.

7. BIẾN

Chỉ có không ngừng thay đổi chính mình, thay đổi tư duy, thay đổi thái độ mới có thể giúp chúng ta bước lên một tầm cao mới.

8. CẦN

Người xưa có câu: "Ông trời sẽ đền bù cho người cần cù", ý nói rằng, người siêng năng, cần cù sẽ được ông trời giúp, bù đắp cho. Có người gần như kiếm được tiền thì gần như cũng tiêu hết nhưng có người vẫn duy trì được khả năng tài chính của mình. Đó là cần có thể phát tài, kiệm có thể lưu tài.
(Theo Trí thức trẻ)

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

SỐNG TRÊN ĐỜI ĐỪNG QUÁ PHỨC TẠP, CUỘC ĐỜI THỰC RA RẤT ĐƠN GIẢN

NẾU BẠN MỆT MỎI, LẤY MỘT CÂU TRONG NÀY LÀM ĐỘNG LỰC

Sang tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp có đường tài lộc vượng nhất, vạn sự hanh thông thuận lợi

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

Gặp nhau là do duyên số, đi được cùng nhau là do "nỗ lực"

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI