3 loại "của cải" quý giá nhất của người tới tuổi trung niên: Ai sở hữu đủ là người may mắn nhất

Thực tế, việc bạn có một cuộc sống tốt ở tuổi trung niên hay không phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn đã sắp đặt 3 yếu tố trên đủ tốt hay chưa.


Đời người không dễ dàng gì, chúng ta luôn phải trải qua nhiều thăng trầm, khó khăn cản trở. Nhưng dù vận trình buồn hay suôn sẻ thì chúng ta cũng sẽ bình tĩnh đối mặt.

Những va chạm trong quá trình tuổi trẻ vất vả rồi sẽ trở thành hành trang để đi cùng chúng ta đến ngưỡng tuổi trung niên. Tích lũy được kinh nghiệm và bản lĩnh, mọi người mới có thể an hưởng tuổi xế chiều.

Tuy nhiên, để nửa đời sau trôi qua thuận lợi, người ta cho rằng, nắm trong tay 3 loại “của cải” này mới là quý giá nhất.

1. Ngôi nhà để ở

Gia đình có nơi trú ẩn an toàn nhất. Chỉ khi bạn có được một mái ấm riêng cho mình, bạn mới thực sự có được hạnh phúc bình yên.

Nhà là nơi ta sống, nơi ta trút bỏ mọi cảm xúc, nơi ta sẵn sàng chia sẻ hạnh phúc và là nơi ta che chở cuộc sống của mình. Có nhà, tâm trí và thể xác của chúng ta đều có một nơi để trở về. Vì vậy, dù có gặp phải phiền phức gì đi chăng nữa ngoài đời, chỉ cần trở về đến nhà, chúng ta sẽ cảm thấy rất thanh thản.
 

Khi đến tuổi trung niên, điều mà ai cũng cần chính là một mái ấm của chính mình. Dù là sống sum vầy với con cháu, hay là sống một mình để tận hưởng sự an yên, tĩnh lặng, đó đều là những lát cắt khác nhau của hạnh phúc.

Tuy nhiên, trong trường hợp sống cùng con cháu, họ vẫn nên có không gian riêng tư. Có như vậy, các thế hệ trong nhà mới tránh được nhiều vấn đề rắc rối, ngay cả khi mối quan hệ vô cùng gắn kết, khăng khít.

2. Tiền hưu trí/Tiền tích lũy

Không phải tự dưng mà người ta thường nói: Tiền không phải là tất cả, nhưng bạn sẽ không thể làm gì nếu không có tiền.

Tiền bạc là thứ thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Vì lẽ đó, mọi thứ chúng ta làm hàng ngày là để kiếm tiền, nâng tầm chất lượng sống và đạt tới những mong ước lý tưởng của mình.

Khi có một khoản tiền dành dụm, bạn có thể chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ, không bị nỗi lo không có tiền chi phối đến mức không dám đi khám, không dám mua thuốc cho chính mình. Ảnh minh họa: Internet

Khi đi qua ngưỡng tuổi 50, bạn sẽ đến rất gần với việc nghỉ hưu và giảm dần các thu nhập. Vì vậy hãy nghiêm túc xem xét số tiền mà mình sẽ chi tiêu khi nghỉ hưu, liệu có đủ để bạn trang trải phần đời còn lại hay không.

Lúc này, bạn cần đánh giá lại các loại tài sản của mình, đảm bảo rằng lợi nhuận từ các khoản đầu tư sẽ đáp ứng đủ chi phí hưu trí trong tương lai. Khi đến tuổi gần nghỉ hưu, bạn nên giảm lại các loại tài sản mang tính rủi ro. Bạn có thể xem xét về các khoản đầu tư thay thế như bất động sản, nhằm đa dạng hóa để giảm rủi ro khi thị trường tăng hay giảm.

Bạn phải biết rằng, tiền bạc là nền tảng bảo đảm cho cuộc sống của chúng ta, nhất là khi tới gần ngưỡng cửa trung niên. Không có tiền thì khó đi lại, cũng không dám đi khám chữa bệnh vì sợ tốn kém.

Ở độ tuổi xế chiều, chỉ có những người sở hữu một khoản tiền tích lũy trong tay mới có thể thoải mái làm điều mình thích. Họ không cần làm phiền con cháu đủ điều, có thể tự lo cho các nhu cầu cá nhân, nên cuộc sống của họ mới thư thích hơn.
 

3. Người đồng hành

Vợ chồng là người cùng nhau đi đến cuối cuộc đời.

Trên đường đời của mỗi cá nhân, sẽ có rất nhiều “người qua đường”. Họ chỉ dừng chân một khoảnh khắc, có thể để lại một vài dấu ấn, sau đó lại lặng lẽ bước tiếp và rời khỏi cuộc đời của chúng ta. Chính sự xuất hiện của những “người qua đường” mới khiến cuộc sống của chúng ta trở nên muôn màu muôn vẻ.

Cần trân trọng người sẽ đồng hành cùng bạn đi qua tuổi trung niên. Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, người đi cùng chúng ta lâu nhất và giúp đỡ chúng ta nhiều nhất chỉ có thể là người bạn đời. Đó sẽ là người cho ta động lực, cho ta điểm tựa tinh thần. Đặc biệt, khi về già, con cái đã có cuộc sống riêng thì bạn đời sẽ là người cùng ta đồng hành nốt những tháng ngày cuối cùng.

Có một người đồng hành tốt, chúng ta sẽ có người hàn huyên tâm sự, chăm lo cho nhau khi trời nóng lạnh, cùng ăn bữa cơm. Quan trọng nhất, chúng ta sẽ không cô đơn vì đã có người cùng san sẻ sự bất an và lo lắng.

Lời kết

Cuộc sống có thể gặp muôn vàn khó khăn và thành tựu. Nhưng 3 “của cải” quý giá nhất của tuổi trung niên chính là: Một mái ấm riêng, một nguồn tài chính riêng và một người bạn đời tri kỷ.

An hưởng tuổi già vừa khó, lại vừa dễ. Khi sắp phải đối mặt với giai đoạn trung niên, nếu không có sự chuẩn bị từ trước, thiếu vắng 3 kho báu này thì chúng ta rất dễ rơi vào khủng hoảng. Còn người nào sở hữu đủ cả 3 kho báu này chính là người vô cùng may mắn.

*Theo NetEase

Phương Thuý

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/3-loai-cua-cai-quy-gia-nhat-cua-nguoi-toi-tuoi-trung-nien-ai-so-huu-du-la-nguoi-may-man-nhat-42022136145748797.htm

Đăng nhận xét

0 Nhận xét