8 việc nhỏ có thể chữa lành tâm hồn chúng ta


1. Mỗi ngày chụp một vài bức ảnh
Nếu mỗi ngày bạn lưu giữ những khoảnh khắc xung quanh, thì sẽ đến một lúc xem lại ảnh chụp, bạn cảm thấy tất cả những chi tiết nhỏ nhặt ấy đều là những kỉ niệm đẹp đẽ, do đó dễ dàng trở nên vui vẻ.

2. Xem những bộ phim buồn
Khi xem một bộ phim khiến bạn đa sầu đa cảm, khó kiềm chế được cảm xúc của mình, bạn sẽ không ngần ngại mà mặc sức khóc lên thành tiếng, sau đó tự an ủi bản thân rằng thật may đây chỉ là tình tiết phim mà thôi, cũng không có ở ngoài đời, cảm xúc trong lòng bạn sẽ thay đổi hẳn.
Đây là một phương pháp tư duy ngược, thường được dùng trong tâm lí học, giúp người ta đổi góc độ để suy nghĩ về vấn đề.

3. Thường xuyên viết lách
Những người có thói quen viết nhật kí, có thể chỉ là vài câu nguệch ngoạc hay sơ sài thôi nhưng lại phản ánh được trạng thái tâm lí trong vô thức, viết văn, viết thư, cũng tương tự như vậy. Viết thư đều đặn gửi bạn bè nói về những điều xảy ra gần đây trong cuộc sống không chỉ giúp bạn buông bỏ những tâm sự trong lòng mà còn giúp bạn gom nhặt lại tình bạn đang dần nhạt nhẽo.

4.  Tản bộ bên dòng nước
Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng, con người từ khi còn là thai nhi đã sống trong nước ối, do đó bẩm sinh đã thân thuộc với nước. Tản bộ bên dòng nước có thể giúp mọi người thư giãn hiệu quả hơn. Cho dù bạn có bao nhiêu phiền muộn đi nữa thì giữa khung cảnh có cây xanh nước chảy, bạn cũng có thể tạm gác lại mọi việc, trộm cho mình một khoảnh khắc thong dong nhàn nhã.

5. Thỉnh thoảng ăn một bữa ra trò
Khi thưởng thức những món ăn ngon, bạn cảm thấy bản thân được đối xử thật đặc biệt. Khi một người nhận được sự quan tâm chăm sóc từ người khác, tâm trạng người đó bỗng nhiên trở nên tốt hơn lúc nào chẳng hay. Hồi nhỏ chúng ta đa số đều có những trải nghiệm tương tự như thế này: khi ba mẹ mua cho chúng ta một cái bát đẹp và khác biệt với cái của những đứa khác thì bạn sẽ vui vẻ mà ăn nhiều đồ ăn hơn bình thường, ngay cả món bạn không thích đi nữa cũng trở nên “ dễ thương” trông thấy.

6. Tham gia các hoạt động tập thể
Mặc dù ở một mình cũng là một trong những cách điều chỉnh tâm trạng của bạn, nhưng đừng keo kiệt thời gian nghỉ của bản thân mà hãy dành một ít cho các hoạt động tập thể. Leo núi, đi chơi, dã ngoại, tiệc tùng, buổi hòa nhạc… Hãy khuyến khích bản thân tích cực tham gia các hoạt động tập thể, bạn sẽ tìm thấy sức mạnh khiến bản thân trở nên mạnh mẽ, yên bình giữa nơi “ vạn biến”.

7. Vừa uống cà phê vừa đọc truyện
Tìm một tiệm cà phê nổi tiếng, mang theo một quyển sách khiến bạn hứng thú gần đây, chọn một vị trí gần cửa sổ, ngồi xuống gọi một tách cà phê, vừa uống vừa đọc…Khi để bản thân trải nghiệm những khung cảnh lãng mạn, bạn cũng sẽ ảnh hưởng bởi bầu không khí đó và  có được sự thư giãn và hưởng thụ thực sự.

8. Gửi tặng thiệp cho bạn bè
Chọn ra 10 đến 15 tấm thiệp độc đáo rồi viết vài từ lên đó, như “ Nhớ cậu lắm”, “ Mong tâm trạng của bạn sẽ rực rỡ như thời tiết hôm nay”, “ Nhất định phải hạnh phúc đó”, “Thật nhớ tháng ngày chúng mình học đại học”... rồi gửi cho bạn bè. Lúc những tấm thiệp đều đã viết và đã gửi đi hết, khi nghĩ tới biểu cảm vui vẻ ngạc nhiên của bạn bè lúc nhận được thiệp, bạn sẽ lộ ra một nụ cười từ tận đáy lòng.

Nguồn : Tủ Sách Chữa Lành 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét