HẠNH PHÚC ĐÁNH RƠIHẠNH PHÚC ĐÁNH RƠI

Tình yêu và hạnh phúc là hai chủ đề vẫn thường gắn liền với nhau từ trước đến nay từ thơ ca, trang sách cho tới ngoài đời thực. Ai yêu mà chẳng mong hạnh phúc. Ai nắm tay bước vào cuộc sống hôn nhân mà chẳng mơ về những tiếng cười dưới mái ấm gia đình. Tiếc rằng, đời đâu như là mơ!

Hạnh phúc gia đình cần vun vén từ 2 phía. Nếu một người cố gắng, người còn lại cứ thờ ơ thì hạnh phúc cũng dễ tan như bong bóng xà phòng.

Hạnh phúc gia đình cần dựng xây từ niềm tin. Ghen cũng đáng yêu đấy, ghen cũng là thứ gia vị thổi lửa cho tình yêu. Nhưng đã chung chăn chung gối, đầu ấp tay kề, ta hãy tin tưởng ở nhau, chứ đừng ghen tuông mù quáng quá mức.

Hạnh phúc gia đình cần sự nhường nhịn. “Chồng giận thì vợ bớt lời/ Cơm sôi bớt lửa cả đời chẳng khê”. Một người nóng thì người kia cần lắng nghe. Cả hai cùng cương thì dễ dẫn tới xô xát.

Hạnh phúc gia đình cần sự thấu hiểu. Anh có khó khăn của anh, em có vất vả của em. Ta cùng nắm tay nhau vượt qua giông bão cũng như bên nhau lúc yên bình. Thế mới là tình nghĩa vợ chồng.

Hạnh phúc gia đình không giống với tình yêu đôi lứa thuở ban đầu, toàn mật ngọt màu hồng. Lấy nhau rồi, chúng ta còn có rất nhiều trách nhiệm, nghĩa vụ phải xử lí.
Khó khăn đấy, nhưng, hạnh phúc là vậy mà.

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI

TÂM BUÔNG BỎ, ĐỜI BÌNH AN

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!

HỌC CÁCH TRỞ THÀNH MỘT CÔ GÁI TUYỆT VỜI

Khi một đứa trẻ bị cha mẹ chỉ trích hay đ.á.nh chửi, thì nó không dừng yêu thương cha mẹ mình mà nó dừng yêu thương chính bản thân nó