Bạn cảm thấy cô đơn, lạc lõng nhất là khi...?Bạn cảm thấy cô đơn, lạc lõng nhất là khi...?

1. Đó là những khi trong lòng vô cùng buồn bực khó chịu, nhưng xem đi xem lại cả danh sách bạn bè hết năm lần cũng chẳng tìm được người nào để mình có thể nói chuyện, trút bầu tâm sự được cả. Thế là đành phải gắng gượng nuốt ngược lại những điều muốn nói vào lòng.

2. Đó là khi bạn đứng giữa biển người nhưng cảm giác như mình cách xa cả thế giới.

3. Đó chính là khi điện thoại của bạn đặt đấy cả mấy ngày mà chẳng có cuộc gọi nào, cũng chẳng có tin nhắn đến. Thi thoảng có vài tin nhắn, thì cũng chẳng ngoài mấy cái tin nhắn dịch vụ của tổng đài, tin nhắn khuyến mãi nạp thẻ và các thể loại spam quảng cáo như mua sim, mua nhà, tặng bài hát...

4. Rõ ràng là có bạn trai, nhưng chỉ một mình tôi dạo phố, một mình ăn cơm, một mình bê đồ đạc, một mình tản bộ, một mình đi siêu thị, một mình lặng lẽ chờ đợi một nửa kia chẳng bao giờ chủ động mà lại luôn mất tăm mất tích!

5. Với em thì đó chính là cảm giác khi thi xong mà đáp án của mình không có trùng với đứa nào hết! Mỗi em khác người!

6. Có lần khi đi chơi cùng lũ bạn, tôi bị lỏng dây giày bên cúi xuống buộc, đến lúc ngồi dậy phát hiện chúng nó đã đi xa rồi, vừa đi vừa nói chẳng nhớ đến sự tồn tại của tôi nữa. Tự dưng tự kỉ vô cùng.

7. Cảm giác cô đơn chính là khi bạn vừa đi đâu đó về rồi mở cửa vào nhà, đón chào bạn chỉ là cái không gian không một âm thanh lặng ngắt như tờ. Là khi bạn đi ăn một mình, chỉ lỡ đi WC hay đi lấy thêm đồ ăn, về đến chỗ phát hiện món đang ăn dở đã bị nhân viên dọn dẹp đi mất. Là khi nhìn thấy khuyến mãi khi đi nhóm 2,
3 người trở lên nhưng bạn chẳng thể tìm được ai đi cùng mình. Là khi bạn lật tung danh sách bạn bè trên mạng, danh sách số điện thoại nhưng chẳng tìm được ai để mình gửi gắm tâm sự.

8. "Các cậu nói chuyện gì mà vui vẻ thế?"
"Không có gì"
"À đúng rồi, các cậu có biết..."
Mới nói được một nửa người khác hay bọn bạn đã nói sang chuyện khác rồi, xem tôi như không khí vậy!

9. Em thì mỗi ngày khi nhìn thấy cái ví tiền mỏng tang trống rỗng thì đều có cảm giác cô đơn trống vắng đến lạ!

10. Đó là khi gửi tin nhắn riêng cho anh ấy mà không nhận được hồi âm, tự an ủi mình rằng có lẽ là do anh ấy chưa lên mạng, chưa nhìn thấy thôi, để rồi kết quả là nhìn thấy anh ấy vừa cập nhật một trạng thái mới trên mạng!

11. Khi tôi là một thằng con trai, và bắt đầu nhận thức được rằng mình thích con trai, đó là cảm giác vô cùng cô đơn, tựa như là bạn đã bị cả thế giới vứt bỏ mất rồi. Mỗi ngày tôi đều sống trong cảm giác tự trách và dằn vặt. Tôi đã từng có ý nghĩ muốn rời khỏi cái thế giới này, nhưng khi ấy lí trí lại mách bảo tôi không thể cứ sa ngã như thế, phải càng kiên cường hơn.
Ba năm rồi, dần dần tôi cũng bắt đầu chấp nhận được bản thân mình, và tin rằng rồi sẽ có một ngày cái xã hội này sẽ chấp nhận những kiểu người như chúng tôi. Tôi vẫn cảm thấy rằng làm người sống thật với bản thân mình thì vẫn sẽ tốt hơn, tôi không muốn mình phải sống một cuộc đời giả tạo ngụy trang mãi như thế!

12. Tôi còn nhớ rất rõ, lần ấy một mình tôi đi xem phim 3D. Lúc vào rạp nhân viên có thói quen đưa hai cái kính cùng một lúc, mà tôi chỉ lấy có một cái. Ban đầu họ còn tưởng là do tôi chưa cầm được cái thứ 2, còn khựng lại một chút. Nhưng khi ánh mắt chúng tôi giao nhau thì dường như mọi người đều tự ngầm hiểu cả. Còn lần khác tôi đi karaoke một mình, lúc đặt phòng được hỏi đi mấy người, tôi nói đi 5,6 người gì đó, nhưng thực tế chỉ có mỗi mình tôi thôi.Thế là hôm ấy mình tôi bao trọn phòng hát hết cả buổi chiều

13. Còn em là khi em viết một trạng thái status nào đó, chờ đợi lũ bạn sẽ vào like hay bình luận, nhưng phát hiện ra chúng nó đang bình luận ở chỗ khác, mới hiểu không phải chúng nó không nhìn thấy của mình, mà chỉ là chúng nó không thèm quan tâm thôi.

14. Sáng sớm vội vã đi làm, lỡ tay làm cái ghế ngã xống đất, đến tối về nhà vẫn thấy nó nằm nguyên ở đấy. Nhìn thấy những món ngon, những chỗ lạ, lấy điện thoại muốn nói với ai đó, xong lại lặng lẽ đặt xuống. Kì thực cô đơn không đáng sợ, điều đáng sợ chính là, khi tôi phát hiện mình đã bắt đầu quen với nó mất rồi.

15. Ba người vừa đi vừa trò chuyện, nhưng tôi chẳng thể nói chen được một câu nào vào câu chuyện của hai người họ.

16. Đó là khi bạn cảm thấy vô cùng ấm ức vì chẳng có ai hiểu được mình, bị những người khác hiểu lầm nhưng lại không thể giải thích rõ ràng được với họ, hoặc khi họ chẳng muốn tin lời bạn nói!

17. Năm nay tôi có thể tổ chức cả hai buổi sinh nhật, nhưng hai lần đấy tôi đều quên mất, toàn là sau khi chuyện xảy ra thì mình mới nhớ đến. Thật ra cũng chẳng có ai nhớ đến, tôi vốn là không thích mừng sinh nhật gì, chỉ có vào ngày sinh nhật thì mới biết được chẳng có ai quan tâm đến mình. Ngày cả người bạn trai yêu nhau 5 năm trời mà còn chẳng nhớ được ngày sinh nhật của tôi, lại còn muốn kết hôn với tôi, chỉ có thể tặng ngay cho anh ta hai chữ: “Mơ đi”.

18. Đó là khi bạn chúi đầu vào điện thoại chỉ nhằm để che giấu việc mình đang lúng túng, giả vờ như mình rất bận rộn, cũng có chuyện làm, có người quan tâm.

19. Có lần tôi vì buồn một chuyện nào đó mà len lén vào WC khóc một mình. Khi sắp đi ra không dám nhìn bọn bạn vì sợ họ sẽ phát hiện ra mình vừa khóc nên vội vã rửa mặt. Để rồi mới phát hiện bọn họ đang nói cười vui vẻ, chẳng ai chú ý gì đến mình cả.

20. Hai đứa bạn thân làm những chuyện mà tôi không biết, đi những nơi mà tôi không biết, nói những chuyện mà tôi không hiểu, việc duy nhất tôi có thể làm là cười phụ họa theo chúng nó.

21. Hiện tại đang là thời điểm cô đơn của tôi, đại học không giống như thời cấp 3, khi một nhóm người có thể tha hồ vô tư chơi đùa cùng nhau. Tôi luôn cảm giác rằng mọi người xung quanh đều thật phức tạp, ngay cả chính mình cũng trở nên thật xa lạ biết bao. Cũng không biết mai này rồi sẽ như thế nào, nhưng tôi nhất định sẽ không để vuột mất những con người thật sự yêu thương, quý mến mình, và cố gắng kiên trì thực hiện những việc mình muốn.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét