7 sự thật đau lòng sẽ khiến bạn suy nghĩ tích cực và sống mạnh mẽ hơnChúng ta thường rất khó để thừa nhận điểm yếu của bản thân và liên tục bào chữa cho chính mình. Sau đó, dành phần lớn để chờ đợi điều gì đó xảy ra, kết thúc rồi lại bắt đầu. Tại sao không tự tạo ra cuộc sống riêng? những suy nghĩ tích cực. Đây chính là thời gian để đối mặt với sự thật khắc nghiệt của cuộc sống và bắt đầu làm việc bằng chính đôi tay của mình.

1. MỌI NGƯỜI ĐỀU ĐẶT LỢI ÍCH RIÊNG LÊN ĐẦU
Cho dù người đối diện đáng yêu, tốt bụng, hào phóng đến đâu, họ cũng sẽ luôn đặt lợi ích bản thân lên trên bạn. Ngay cả những người yêu chu đáo nhất cũng khó có thể giúp đỡ bạn hết mình, trừ khi được gợi ý. Hay cả những ông boss tâm lý nhất cũng chỉ muốn nhân viên làm việc năng suất, hiệu quả để thu về nguồn lợi cho họ.

Hầu hết mọi người đều muốn được nhận nhiều hơn cho đi. Đừng buồn vì điều này, cố gắng thiết lập giới hạn riêng và không cho phép người khác phá vỡ. Người mạnh mẽ không sợ phải nói “Không” hoặc lên tiếng khi cần thiết. Họ biết và luôn có suy nghĩ tích cực, bản thân phải sống vì mình chứ không phải ai khác.

2. CHẲNG AI THỰC SỰ QUÁ BẬN RỘN NẾU MUỐN TRẢ LỜI BẠN
Hãy nhớ, mọi người đều dành thời gian cho những người họ yêu thương. Ai cũng sẵn sàng nhắn tin, gọi điện thoại và trả lời những người quan trọng đối với họ. Nếu bạn không nhận được hồi âm từ một người nào đó, thực chất vì họ đã cố tình chọn không trả lời bạn. Ngừng bào chữa, hãy chấp nhận sự thật và chuyển thời gian dành cho những người tôn trọng bản thân.

3. KHÔNG THỂ LÀM TẤT CẢ MỌI NGƯỜI HẠNH PHÚC
Khiến tất cả mọi người hạnh phúc giống như một việc làm điên rồ và quá tải. Sự thật là, bạn không bao giờ có thể hài lòng toàn bộ số đông. Bạn có thể thử, tất nhiên, nhưng sẽ không bao giờ thành công. Sẽ luôn có một ai đó không chấp nhận sự lựa chọn hoặc cách sống của bạn. Thậm chí, bạn có thể bị chỉ trích.

Vì vậy, đừng dành thời gian quý báu để lấy lòng người khác, hãy can đảm theo đuổi những gì bạn muốn. Quan trọng bạn phải biết hài lòng với bản thân.

4. THẾ GIỚI KHÔNG NỢ BẠN ĐIỀU GÌ
Bạn có thể là người thú vị nhất, thông minh nhất, nhưng nếu không có ai ngoại trừ bản thân nhận thức được những đặc điểm tuyệt vời đó, bạn đừng nên buồn. Chỉ có hai lựa chọn cơ bản: một là dành toàn bộ cuộc sống để tiếc nuối cho chính mình bởi bạn nghĩ, mình xứng đáng được nhiều hơn, hai là khám phá thế giới và những gì bạn muốn.

5. NGỪNG BÀO CHỮA CHO CHÍNH MÌNH
Bạn có thể dành toàn bộ cuộc sống để đổ lỗi cho thế giới hoặc những người khác khi không có đủ thời gian, tiền bạc, năng lượng và nguồn lực để thực hiện mục tiêu. Trong khi những lời bào chữa ấy có thể khiến bạn nguôi ngoai, nhưng sự thật khắc nghiệt là mỗi người trên thế giới này đều cố bịa ra cái cớ chính đáng để cảm thấy cuộc sống khác đi.

Muốn nhận được nhiều hơn, hãy ngừng bào chữa. Thay vào đó, tìm cách suy nghĩ tạo ra các ý tưởng tích cực để vượt qua những trở ngại thay vì bị gián đoạn, điều này giúp bạn luôn thành công.

6. HÀNH ĐỘNG ĐÁNH GIÁ CON NGƯỜI CHỨ KHÔNG PHẢI SUY NGHĨ
Bạn có thể ngồi trong nhà cả ngày suy nghĩ về một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người, nhưng cho đến khi bắt tay làm, bạn không thể tạo ra sự khác biệt. Khả năng thực hiện những kế hoạch lớn là một điều tốt, nhưng chỉ khi nó được kết hợp với hành động hướng tới mục tiêu.

Bạn nên nhớ: Hành động đánh giá con người chứ không phải suy nghĩ. Bởi không ai có khả năng đọc được suy nghĩ của bạn, dù bạn có nói ra, người ta cũng chỉ coi đó là những lời sáo rỗng. Hãy dùng hành động để chứng minh.

7. LÚC KHÓ KHĂN, KHÔNG AI CÓ THỂ CỨU BẠN
Trong cuộc sống, chúng ta luôn chờ đợi một cái gì đó, chờ đợi để gặp đúng người, chờ đợi giấc mơ trở thành sự thật… Khi không hài lòng với tình hình hiện tại, chúng ta lại hy vọng viển vông về một phép lạ sẽ giúp chúng ta đối phó với tất cả các vấn đề.

Nhưng bạn đừng cố “lái” cuộc sống theo cách đó. Vấn đề không thể được giải quyết với một cây đũa thần. Nếu muốn tạo ra thay đổi, bạn phải là một trong số các bước hướng tới mục tiêu của bản thân.

Những người mạnh nhất đều biết sự thật đơn giản: Khi giai đoạn khó khăn, họ không chờ đợi ai đó đến giúp đỡ. Họ chỉ dựa vào chính mình luôn suy nghĩ tích cực họ luôn có sức mạnh to lớn để vượt qua.
-st-

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI

TÂM BUÔNG BỎ, ĐỜI BÌNH AN

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!

NẾU BẠN ĐANG LÀ TRỤ CỘT GIA ĐÌNH đừng bỏ qua bài viết này

BIẾT CÚI ĐẦU SẼ VĨNH VIỄN KHÔNG VA VÀO CỬA, CHỊU NHƯỢNG BỘ SẼ VĨNH VIỄN KHÔNG LÙI BƯỚC!