6 SAI LẦM TRONG QUẢN LÝ THỜI GIAN MÀ NGƯỜI TRẺ AI CŨNG MẮC PHẢI6 SAI LẦM TRONG QUẢN LÝ THỜI GIAN MÀ NGƯỜI TRẺ AI CŨNG MẮC PHẢI

1. Thời gian chào ngày mới “biến thiên”

Thức dậy theo cảm hứng là một trong những thói quen của những bạn trẻ, nếu hôm nào có môn học buổi sáng thì sẽ dậy sớm hơn, hôm nào buổi sáng trống tiết sẽ dậy muộn hơn. Điều này làm gián đoạn nhịp sinh học của cơ thể, và gây ra nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. 
Học cách xây dựng một cột mốc thời gian đi ngủ và thức dậy để cơ thể luôn trong trạng thái tốt nhất.

2. Làm nhiều việc cùng một lúc
Khi làm nhiều việc cùng một lúc, người ta thường có cảm giác rằng mình rất bận rộn và hữu ích. Song, kết quả đạt được lại chẳng đâu vào đâu.
Chỉ làm duy nhất một việc trong một khoảng thời gian giúp bạn trẻ tập trung tối đa khả năng tập trung và đạt được hiệu quả cao nhất.

3. Trả lời nhanh, luôn và ngay - không tốt như bạn vẫn nghĩ

Bạn vẫn nên là một người lịch sự, vẫn cần sự giao tiếp phù hợp nhưng đừng bỏ mọi thứ để trả lời mọi người ngay lập tức. Bởi nó không chỉ buộc bạn phải điều chỉnh lịch trình công việc của mình, khiến bạn theo không kịp mà có thể còn không cho bạn thời gian để nghĩ ra câu trả lời tốt.

4. Chỉ "ghi danh" những việc lớn trên lịch

Nếu bạn luôn muốn làm một việc gì đó nhưng chưa làm được, hãy cho nó một chỗ đứng trên lịch của bạn. 
Nếu bạn không viết ra những hoạt động nhỏ trên lịch thì chúng sẽ bị cản trở bởi những nhiệm vụ khác và gần như không được thực hiện. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn ngừng trì hoãn và tăng cơ hội hoàn thành được những việc bạn mong muốn.

5. Tiêu thụ tin tức không có chủ đích, bị cuốn vào mạng xã hội cả ngày

Hiện nay, kinh doanh tin tức là một phần của ngành công nghiệp giải trí, nhiều tin tức được thiết kế dựa trên cảm xúc của chính bạn. Họ không hề giam giữ bạn nhưng bạn chẳng thể thoát ra được. Hãy theo dõi và tiêu thụ tin tức một cách tỉnh táo và khôn ngoan để tránh mất thời gian và "sập bẫy" các tin tức "đểu".

6. Luôn làm những việc bạn thích hoặc dễ dàng trước

Ngay khi bạn ngồi vào bàn làm việc vào buổi sáng, hãy bắt đầu với những công việc gấp và quan trọng nhất của bạn dù bạn có thích nó hay không. Nếu bạn bắt đầu ngày mới bằng cách kiểm tra email hoặc phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ lãng phí một nửa buổi sáng của mình. Bạn có thể đặt thông báo từ email để chắc chắn không bỏ lỡ việc quan trọng trong trường hợp khẩn cấp, nhưng nếu không có gì cần xử lý ngay lập tức, hãy quay lại ngay với công việc quan trọng bạn đang làm để có một ngày thành công.

Theo Cafebiz
Ảnh: Kisfaludy Erika
#Sinhvien

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI

TÂM BUÔNG BỎ, ĐỜI BÌNH AN

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!

NẾU BẠN ĐANG LÀ TRỤ CỘT GIA ĐÌNH đừng bỏ qua bài viết này

BIẾT CÚI ĐẦU SẼ VĨNH VIỄN KHÔNG VA VÀO CỬA, CHỊU NHƯỢNG BỘ SẼ VĨNH VIỄN KHÔNG LÙI BƯỚC!