THƯ GỬI THẰNG CON 30 TUỔI VẪN ĐỘC THÂNTHƯ GỬI THẰNG CON 30 TUỔI VẪN ĐỘC THÂN 

Gửi con thân yêu của mẹ!
Mẹ không biết phải bắt đầu lá thư này thế nào. Nhưng thực sự mẹ rất lo. 
Mẹ lo vì con trai của mình trông khôi ngô tuấn tú là thế, nhưng đã 30 tuổi rồi vẫn chưa dẫn được cô nào về nhà. 

Mẹ lo vì con trai của mình vẫn mải mê theo đuổi sự nghiệp, chẳng hề đoái hoài đến phụ nữ, cũng không quan tâm cuộc sống của mình sau khi tan làm ra sao. 

Mẹ biết trong đầu con còn rất nhiều mối bận tâm, nên vấn đề mẹ chuẩn bị đưa ra tới đây có thể làm con cảm thấy không thoải mái. 
Nhưng mẹ muốn con được sống hạnh phúc. Con có thể không nhiều tiền, nhưng con bắt buộc phải hạnh phúc! 

Vì vậy, mẹ viết lá thư này giải thích cho con 3 lý do tại sao một người cần kết hôn. Hi vọng con sẽ đọc hết lá thư này và thấu hiểu lòng mẹ, con nhé!

(1) KẾT HÔN GIÚP CON NGƯỜI TA TRỞ NÊN TỐT HƠN 
Trong đám bạn mẹ, có một cô tên là Hằng vừa tốt nghiệp xong là kết hôn luôn. 

Ngày đó, bọn mẹ thắc mắc: "Vừa mới thoát kiếp học hành, sao không tung tăng bay nhảy ít bữa, đã vội vàng chạy vội về nhà chồng thế này?" 
Cô ấy đã mỉm cười và nói rằng: "Mình thấy bây giờ kết hôn được rồi. Có muộn hơn nữa thì chồng mình cũng vẫn là anh ấy chứ chẳng phải ai khác." 

Con biết không? Từ đó đến nay đã hơn 30 năm trôi qua, ngọn lửa tình yêu trong họ vẫn không hề bị dập tắt. Họ vẫn yêu nhau nồng thắm như những ngày đầu tiên. 

Công việc của cô Hằng mang tính chất đặc thù, đòi hỏi cô thường xuyên phải làm tăng ca và đi về rất muộn. Chồng cô đã làm thay công việc nội trợ, có những hôm còn mang cơm đến tận nơi làm việc cho cô. Cô gần như không phải động tay vào việc dọn dẹp và có thể toàn tâm toàn ý cho công việc của mình. 

Những ngày cuối tuần, bọn họ sẽ đi đến một nơi nào đó xa xa một chút, tận hưởng phong cảnh, hít thở khí trời. Nếu không, họ sẽ kiếm một bộ kinh điển nào đó, rồi nằm dài một cách lười biếng và xem phim với nhau. Thời gian những ngày cuối tuần có thể trôi qua một cách lười biếng như thế. 

Nhiều năm sau gặp lại, mẹ ngạc nhiên khi thấy cô Hằng và hỏi cô: "Tại sao có cảm giác cậu không già đi, mà càng trở nên xinh đẹp và tự tin hơn theo tháng năm nhỉ?" 

Cô Hằng đáp: "Ngày trước, mình cứ nghĩ kết hôn là nấm mồ của tình yêu. Nghe nhiều người nói sau kết hôn người con gái sẽ mất đi nhan sắc của mình, mình cũng hoảng lắm chứ. Nhưng đến khi kết hôn rồi mới thấy, nếu hôn nhân có sự chung sức đồng lòng, có sự sẻ chia những khó khăn nhọc nhằn giữa hai người, tình yêu sẽ không bao giờ mất đi và càng ngày càng tôn vinh vẻ đẹp của những người trong cuộc. Cậu nhìn thử chồng mình xem, bây giờ vẫn trẻ trung phong độ lắm đó!" 

Hôn nhân không những có thể giúp ta hạnh phúc, mà còn có thể giúp chúng ta hoàn thiện bản thân. Hai mình vẫn tốt hơn một mình, con hiểu đúng không?

(2) KẾT HÔN GIÚP TA CÓ CHỖ DỰA VÀO NHỮNG LÚC CUỘC ĐỜI LÀM TA GỤC NGà
Có người nhận xét thế này: "Hai người mới kết hôn giống như những viên kẹo cao su, càng bên nhau càng trở nên gắn kết. Nhưng theo thời gian, lớp cao su tình yêu dần trở nên nhão ra, đến một thời điểm nào đó không thể sử dụng được nữa, và bắt buộc phải bỏ đi. Đây chính là lúc hai người khao khát được thoát khỏi nhau." 

Người ta nghĩ rằng, thời gian làm cho các cặp đôi trở nên chai sạn về mặt cảm xúc. Thời gian càng dài, việc thể hiện tình yêu càng trở nên khó khăn hơn. 

Thực ra không phải như vậy. 
Ngày xưa mẹ có xem một đoạn quảng cáo. Mẹ ấn tượng bởi quảng cáo này có cách tiếp cận rất mới và rất đúng về các cặp đôi tuổi trung niên: 
Nhân vật nữ chính ở trong danh sách cắt giảm nhân viên của công ty. Cô về nhà và khóc lóc kể lể với chồng mình: "Em thôi việc có được không anh?" 

Người chồng một mặt động viên vỗ về cô, một mặt thì thầm vào tai cô: "Được, em nghỉ việc đi, không sao hết." 

Một người khi bước vào tuổi trung niên, trên có cha mẹ già, dưới có con cháu nhỏ, trách nhiệm phải gánh vác thực sự rất nhiều. Trừ người ngày đêm đầu ấp tay gối với mình, không ai có thể hiểu được áp lực bản thân phải đảm nhận nặng nề đến thế nào. 

Nếu được, mẹ có thể mô tả hôn nhân thế này cho con dễ hiểu:
"Con cái không phải sự ràng buộc keo sơn nhất của hôn nhân. Tiền bạc với hôn nhân cũng không quan trọng mấy. Điều mà thực sự quyết định đến thành bại của hôn nhân, đó là sự kết nối của những tâm hồn đồng điệu. Tình yêu muốn lâu bền đòi hỏi nghĩa khí của hai người. 

Mẹ sẽ kể cho con nghe câu chuyện ngay nhà hàng xóm mình chứ chẳng phải ở đâu xa. 

Hai cô chú nhà hàng xóm, bị công ty cho thôi việc vì không phù hợp với chính sách mới. 

Thời điểm này, con họ đang trong giai đoạn ôn thi căng thẳng để thi lên đại học, tiền đầu tư cho con họ vì thế cũng tăng lên. Nhà họ cũng có 3 người già cả cần được nuôi dưỡng săn sóc. 

Không muốn để bố mẹ cũng như con mình phải lo lắng, bọn họ vẫn coi như không có chuyện gì xảy ra. Sáng sớm giả vờ đi làm, chiều giả vờ về trễ. Trong khoảng thời gian này họ đi kiếm việc làm mới. Có một khoảng thời gian không kiếm được việc, họ chấp nhận làm những công việc bán thời gian để thêm chút thu nhập cho gia đình của mình. 

Những lúc cảm thấy mình không còn sức để vượt qua mọi chuyện, họ chia sẻ với nhau về khó khăn, hoang mang và bối rối đang phải trải qua. 
Những lúc mỏi mệt, họ thu mình vào trong vòng tay của đối phương, tìm kiếm chút bình yên. 

Vợ chồng khi ở bên nhau, có thể tạo ra nguồn sức mạnh to lớn để cùng nhau vượt qua những thời điểm khó khăn nhất. 

Khi sự nồng nhiệt những ngày đầu mới yêu thuyên giảm, khi tình yêu dần dần chuyển thành tình thân, vợ chồng có thể trở thành những người chiến hữu, những người đồng đội thân thiết nhất của nhau. Và khi đến giai đoạn này, không một khó khăn nào có thể cản nổi bước tiến của họ. 

Khi một người phải chịu điều oan ức, họ có thể an tâm vì đã có người thấu hiểu và chia sẻ nỗi buồn. 

Khi một người muốn khóc, họ có thể an tâm vì mình đã có một bờ vai để tựa vào. 

Khi một người bị rơi vào thế khó, họ có thể an tâm vì mình đã có một bàn tay sẵn sàng kéo mình ra khỏi đó. 

Con vẫn hiểu hết lời mẹ nói chứ.

(3) KẾT HÔN LÀ LỜI HẸN ƯỚC BÊN NHAU TRỌN ĐỜI 
Con à! Mẹ tin rằng trên đời này không có một ai là không mong bản thân sẽ tìm được một người bạn có thể đồng hành cùng mình đến hết một đời.
 
Gần đây mẹ có đọc được mẩu tin này: 
Một cụ bà 70 tuổi đến bệnh viện khám bệnh. Đi cùng bà là cụ ông. 
Lúc lấy máu làm xét nghiệm, cụ ông ôm cụ bà vào lòng và thì thầm: "Đừng sợ, sẽ xong ngay thôi, sẽ không đau chút nào đâu." 

Con còn thấy cuộc sống độc thân thú vị không, nếu sau này thay vì có người động viên vỗ về con qua mọi chuyện, con phải lủi thủi một mình tự giải quyết mọi việc? 

Trước đó vài năm, cụ bà này đã có bệnh và phải phẫu thuật để duy trì sự sống. Trong suốt khoảng thời gian này, cụ ông lúc nào cũng túc trực bên cạnh bà. 

Trong phòng bệnh, cụ ông ngồi trên ghế và cầm tay cụ bà. Dường như ông muốn truyền cho bà sức mạnh của mình. 

Cho dù bác sĩ, y tá hay người nhà có khuyên giải thế nào, cụ ông cũng không muốn ngơi nghỉ một phút nào và chỉ muốn luôn ở bên cạnh vợ của mình. 

Con có thể cảm thấy tẻ nhạt khi nhìn những cặp đôi trẻ vô tư thể hiện tình cảm của mình. Nhưng chắc chắn, con sẽ thấy trong lòng ấm áp khi trước mặt mình là hình ảnh hai mái đầu tóc bạc trắng dạo bước cùng nhau. Và mẹ tin rằng, con sẽ ước sau này mình cũng sẽ được như thế! 

Và đây chính là đích đến, cũng như giải thích lí do tại sao con cần kết hôn, con trai của mẹ ạ!

(4) Ý NGHĨA CỦA HÔN NHÂN LÀ GÌ?  
Mẹ tin rằng cuộc đời này được thiết kế để dành cho 2 người. Nếu sống một mình, con sẽ không thể tận hưởng được trọn vẹn hương vị của cuộc sống này. 

Mẹ chắc chắn là như thế! 
Ai cũng cần một người nào đó ở bên cạnh, cho dù người đó có mạnh mẽ, tự lập đến thế nào. 

Có người sẵn sàng điên cùng con, cười cùng con, khóc cùng con, chẳng lẽ con không thấy được tầm quan trọng của điều ấy hay sao? 

Những khi tâm trạng con tốt, con có thể cho rằng mình ở vậy một mình hoài cũng được, không vấn đề gì cả. 

Nhưng khi trên vai con là trách nhiệm, là áp lực, là bức xúc dồn nén, con sẽ thấy mình thèm khát một bờ vai để tựa vào như thế nào. Con trai của mẹ ạ, dù bề ngoài mình cứng cỏi đến mấy, những lúc chân kề sát làn ranh của thất bại, con chắc chắn sẽ cần một người có thể ủi an vỗ về con. Mẹ không thể theo con mãi được, bạn bè rồi cũng đến lúc không còn liên lạc với con nữa, con cần một người vợ để vượt qua tất cả những khó khăn trên chặng đường đời sắp tới. 

Có người nói rằng: 
"Khi một người xuất hiện trên thế giới này, ông trời mới ban cho họ một nửa niềm vui. Để có được niềm vui hoàn hảo, nhiệm vụ cả đời của họ là phải tìm kiếm cho mình một nửa còn lại." 

Mẹ hi vọng con sẽ sớm tìm được một cô gái phù hợp với mình. 

Mẹ hi vọng con sẽ không từ bỏ việc tìm kiếm tình yêu, cho dù con phải chịu nhiều tổn thương vì nó thế nào. 

Vì tin mẹ đi, khi con tìm được cô gái ấy, tất cả mọi việc trước giờ con phải chịu sẽ trở nên đáng giá! 

Mẹ yêu con”.
#Song_tich_cuc
#Lam_chu_tu_duy

Nguồn: theo Tri thức trẻ
Ảnh: via instagram

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Sau tiết Thanh Minh, 5 con giáp này sẽ dồn dập đón tin vui, dự định kế hoạch đều dễ trở thành hiện thực

Đúng đầu tháng 4 âm lịch, 3 con giáp cá chép hóa rồng vươn lên thành đại gia

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

Từ mùng 1 tháng 2 âm lịch, 3 con giáp này sẽ đổi vận bất ngờ, xuất hiện quý nhân trong công việc, tiền bạc có dấu hiệu khởi sắc

Tháng 3 Âm lịch sang, 3 con giáp có Thần Tài 'chống lưng', bạc vàng chật két

Dù nghèo đến mấy, sau 35 tuổi, 3 con giáp này cũng làm ăn phát tài, thay đổi vận mệnh

3 con giáp có số đại gia, kiếm tiền tỷ trong 2 năm tới: Ngọ mua nhà, Dần sống như quý tộc

Sang tháng 5, có 5 con giáp được lộc làm ăn vô cùng, sự nghiệp thăng tiến. Hãy xem đó là những con giáp nào.

5 con giáp may mắn nhất trong năm Nhâm Dần 2022

Vận mệnh của 12 con giáp năm Tân Sửu 2021