MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔNMIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN

1. Lưỡi không xương nhưng họa từ miệng mà ra. Nói ít đi bạn sẽ nghe được nhiều hơn.

2. Thuốc đắng thì hết bệnh, nói thẳng thường bị oán hờn.

3. Miệng của người ta còn tai của mình. Đừng bao giờ để tâm đến miệng lưỡi thiên hạ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình.

5. Lời nói không có dao mà khiến tim đau nhói. Lời nói không có khói mà khiến mắt cay cay.

6. Bạn không thể thay đổi suy nghĩ của người khác nhưng lại có thể làm chủ vận mệnh của chính mình. Lời nói là của người khác, cuộc sống là của chính mình, đừng để chuyện thị phi quyết định bạn có hạnh phúc hay không!

7. Miệng là của người khác, lời thị phi chỉ là chuyện trong thiên hạ, vĩnh viễn không phải là thước đo đánh giá một con người. Bởi vậy, thay vì dao động trước những lời đàm tiếu, hãy nhìn lại bản thân và tin vào chính mình. Chỉ cần bạn luôn sống ngay thẳng, tâm hồn trong sạch, đối diện với Đất Trời mà không hổ thẹn, thì hà cớ gì phải bận lòng khi có người gièm pha?

8. Đời người ngắn ngủi, tạm bợ, chớ vì một câu của người khác mà làm mất đi niềm vui ngày hôm nay của bạn.

9. Rất nhiều chuyện, chỉ cần trong tâm mình hiểu rõ là được rồi, không nhất thiết phải nói ra.

10. Chỉ cần có người sống trên cõi đời này, thì tất sẽ có thị phi. Tức giận là một hành động ngu ngốc, chính là lấy lỗi lầm của người khác để trừng phạt chính mình.

11. Đời người ngắn lắm, sống cho mình còn chưa đủ, nói gì đến việc bạn đi làm hài lòng người khác?

12. Chỉ có bản thân, mới có thể suy nghĩ cho mình, cũng chỉ có bản thân, mới có thể vượt qua được những quan ải trong lòng mình.

13. Đừng nên làm con nhím xù lông, phóng vào người khác lại làm tổn thương chính mình. Có một số việc không cần phải ghi nhớ trong lòng.

14. Chúng ta không phải là công cụ có thể làm hài lòng bất cứ ai. Loại bỏ ý nghĩ sống cho người khác khỏi đầu bạn càng sớm càng tốt.

15. Cuộc đời dạy ra phải biết vững vàng niềm tin trước miệng đời, sống đúng tâm nguyện dù miệng lược xuôi ngược. Và trong cuộc sống giữa bão dư luận ngày nay, những ai có đầu óc sáng suốt để phân biệt thật gải sẽ gặt hái được những thành công nhất định. 

16. Vốn dĩ vấn đề nằm ở ngay giữa hai tai của chúng ta. Lời ong ve kẹt cứng trong tâm trí hành hạ bạn, hút đi sinh khí và sự tươi vui của mỗi người. Một khi tai chúng ta vẫn còn tự động tiếp nhận thông tin xấu, tự động trữ nó trong trí học, ngày ấy chúng ta còn mệt mỏi đau khổ nhiều.

17. Dao lam hai lưỡi mỏng và manh. Miệng đời nhiều lưỡi bẩn và tanh.

18. Miệng đời nào nuôi ta lớn. Thói đời bạc bẽo răn dạy ta khôn. Người đời thích nói sướng mồm. Miệng tạo thêm nghiệp chẳng thèm để tâm. Thôi thì ta cứ giả câm… Không nghe, không thấy, lỗi lầm thứ tha.

19. Nghe lời chê bai mà giận là làm ngòi cho người gièm pha. Nghe câu khen tặng mà mừng là làm mồi cho kẻ nịnh hót.

20. Miệng đời là thứ vũ khí ẩn giật khiến những suy nghĩ chân thật bị sai lệch, giả dối. Họ có thể nói tốt về bạn khi họ cần và giết chết giá trị của bạn khi bạn đang có những thứ hơn họ.

21. Miệng của người ta còn tai còn tai của mình. Đừng bao giờ để tâm đến miệng lưỡi thiên hạ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình.

#Song_tich_cuc

Nguồn: Sưu tầm
Ảnh: Internet

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!

TÂM BUÔNG BỎ, ĐỜI BÌNH AN

HỌC CÁCH TRỞ THÀNH MỘT CÔ GÁI TUYỆT VỜI

NẾU BẠN ĐANG LÀ TRỤ CỘT GIA ĐÌNH đừng bỏ qua bài viết này