KHÔNG PHẢI TÌNH YÊU, YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH HÔN NHÂN HẠNH PHÚC LÀ TÌNH BẠNKHÔNG PHẢI TÌNH YÊU, YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH HÔN NHÂN HẠNH PHÚC LÀ TÌNH BẠN
 
Nhiều cặp vợ chồng luôn thắc mắc bí quyết của một cuộc hôn nhân hạnh phúc là gì. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì câu trả lời là đây.
Hôn nhân và tình yêu rất khác nhau. Có những cặp đôi sau khi kết hôn đã 'vỡ lẽ' hóa ra hôn nhân không phải toàn màu hồng của tình yêu như trong tưởng tượng. Vì sao có những cặp vợ chồng hôn nhân hạnh phúc, bền lâu, nhưng cũng có những đôi vợ chồng kết hôn chưa lâu đã 'hai người đôi ngả'. Liệu những cuộc hôn nhân hạnh phúc có chung một đặc điểm nào hay không? 

Hãy cùng xem câu trả lời của các cặp vợ chồng khác nhau sống trong những nền văn hóa khác nhau và đã kết hôn trong thời gian khác nhau dưới đây khi được hỏi về bí mật của cuộc hôn nhân hạnh phúc là gì nhé. Biết đâu bạn sẽ tìm được câu trả lời cho riêng mình.

Cặp đôi kết hôn được 1 năm: Giữa chúng tôi không có một bí mật nào cả!

Cặp đôi kết hôn được 2 năm: Đối xử với nhau như bạn bè. Chúng tôi không muốn đặt áp lực hôn nhân lên quan hệ tình yêu vì điều này sẽ khiến kết hôn trở nên rất mệt mỏi. Chúng tôi không nhất thiết phải là nhu cầu thiết yếu của đối phương mà chỉ đơn giản là nhu cầu thôi.

Cặp đôi kết hôn được 6 năm: Đối thoại và giao tiếp thoải mái với nhau. Dù dưới bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi cũng không cố che giấu bộ mặt thật của chính mình.

Cặp đôi kết hôn được 9 năm: Tình yêu, sự tôn trọng và thừa nhận lẫn nhau. Tất cả những điều này đều được gói gọn trong một câu duy nhất: Anh yêu em/ Em yêu anh.

Cặp đôi kết hôn được 18 năm: Hãy luôn thay đổi. Vì cuộc sống không bao giờ đứng im tại chỗ để bình yên và suôn sẻ như những gì chúng ta mong đợi. Nếu không thể bắt kịp cuộc sống thường ngày thì cả hai vợ chồng sẽ luôn đau khổ.

Cặp đôi kết hôn được 22 năm: Hãy giữ tình yêu của mình sống mãi dù đối phương có dần thay đổi, dù đối phương có làm điều mà bạn rất ghét. Luôn cảm nhận được tình yêu của mình sẽ khiến hôn nhân hạnh phúc.

Một đôi vợ chồng khác cũng đã kết hôn 22 năm: Tuy hai mà một, phải luôn nhớ điều đấy. Ngay cả khi chúng tôi cãi nhau to tiếng, thậm chí "chiến tranh" nổ ra, thì chúng tôi vẫn luôn nhớ phải cùng nhau đối mặt với tất cả các vấn đề.

Cặp đôi kết hôn được 33 năm: Ngay cả khi phạm sai lầm, chúng tôi vẫn giải quyết tất cả vấn đề trong nụ cười.

Cặp đôi kết hôn được 41 năm: Bí quyết là phải hài hước! Khi xảy ra tranh cãi hục hặc hay khi vợ tôi la mắng, tôi đều dùng sự hài hước của mình để giải quyết mọi lời bức xúc. Cuối cùng cả hai cùng vui vẻ phì cười với nhau.

Cặp đôi kết hôn 44 năm: Tôn trọng ý kiến của nhau và cố gắng lắng nghe mọi điều đối phương muốn bày tỏ.

Cặp đôi kết hôn được 57 năm: Mối quan hệ giữa vợ chồng với nhau là mối quan hệ đặc biệt giữa các cá nhân. Nếu bạn không thể đối mặt với những thay đổi do hôn nhân mang lại, bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối.

Cặp đôi kết hôn được 58 năm: Nó giống như việc tôi ăn mọi thứ bà ấy làm, từ salad cho tới bánh táo.

Cặp đôi kết hôn được 65 năm: Tôi nghĩ... Bí quyết chỉ hai từ thôi, chính là nhẫn nhịn và hài hước!

Có một câu nói thế này: "Hôn nhân không hạnh phúc không phải vì thiếu tình yêu, mà vì thiếu tình bạn." Có lẽ, cuộc hôn nhân hạnh phúc nhất là khi kết hợp được hài hòa giữa tình yêu, gia đình và tình bạn. Người bạn đời vừa là người thân, vừa là người yêu, lại cũng là bạn bè. Mối quan hệ càng hài hòa thì hôn nhân hạnh phúc càng lâu dài hơn.

Sưu tầm

Nhận xét

XEM THÊM ⏬

Trên đời này có hai dạng mệt mỏi: Dạng thứ nhất cần được nghỉ ngơi, dạng thứ hai thì khác, cần được yên bình.

30 CÂU NÓI CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH GIÚP BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

VẠN VẬT ĐỀU CÓ ĐIỂM DỪNG, CHỈ CÓ CÁI NGU LÀ KHÔNG CÓ GIỚI HẠN!

ĐẾN MỘT ĐỘ TUỔI NÀO ĐÓ, BẠN SẼ NHẬN RA

LÀM VỪA LÒNG THIÊN HẠ LÀ MỘT CHUYỆN VỪA KHÓ LẠI VỪA NGU

SỰ THẬT MỘT KIẾP NGƯỜI

TÂM BUÔNG BỎ, ĐỜI BÌNH AN

MIỆNG ĐỜI ĐÂU NUÔI TA LỚN, THÓI ĐỜI BẠC BẼO DẠY TA KHÔN!

HỌC CÁCH TRỞ THÀNH MỘT CÔ GÁI TUYỆT VỜI

Khi một đứa trẻ bị cha mẹ chỉ trích hay đ.á.nh chửi, thì nó không dừng yêu thương cha mẹ mình mà nó dừng yêu thương chính bản thân nó